Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 12:04

Nghệ An: Bảo đảm cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu

21:25 | 08/03/2020
Theo ghi nhận của phóng viên, tại các trung tâm thương mại, các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh Nghệ An hàng hoá, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân với giá cả bình ổn, rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và rất dồi dào không có tình trạng khan hiếm. 

Theo thông tin từ Sở Công Thương Nghệ An, trong vài ngày trở lại đây do tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh. Tại các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện ích doanh thu từ hàng hoá tăng lên từ 15 - 20% so với ngày thường, trong đó có một bộ phận người dân vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 nên đã mua dự trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm hàng ngày.

nghe an bao dam cung ung day du cac mat hang thiet yeu
Lượng hàng hóa thực phẩm về các chợ, siêu thị phong phú, dồi dào, không tăng giá

Ông Trần An Khang – Giám đốc Siêu thị BigC Vinh cho biết, cuối tuần lượng khách có tới siêu thị đông hơn so với các tuần trước đây. Hàng hóa về siêu thị liên tục và sẽ tăng thêm 50% các mặt hàng thiết yếu. Siêu thị đảm bảo cung ứng không những đủ mà còn dồi dào, phong phú các chủng loại mặt hàng thực phẩm. BigC cam kết không tăng giá tất cả các mặt hàng. Ông Khang cũng cam kết, siêu thị sẽ không tăng giá bất kỳ một mặt hàng nào.

“Hiện hàng hóa tại siêu thị vẫn đủ và đảm bảo cung ứng đủ phục vụ nhu cầu của người dân. Hàng hóa được các nhà cung cấp giao mỗi ngày, tuy nhiên, siêu thị không khuyến khích người dân mua tích trữ hàng hóa trong thời điểm hiện tại” - ông Khanh cho biết thêm.

Ngoài đảm bảo cung ứng đủ hàng thực phẩm, đại diện các siêu thị cũng khẳng định các mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay không bị rơi vào tình trạng khan hiếm hàng.

Còn tại chợ Vinh, đại diện Ban Quản lý chợ cho biết, có hiện tượng người dân đi mua thực phẩm như gạo, dầu ăn, mỳ tôm, giấy vệ sinh…nhiều hơn mọi ngày, thế nhưng nguồn cung hàng hoá ở đây rất dồi dào. Các mặt hàng này tại chợ vẫn đảm bảo, không có tình trạng hết hàng. Các tiểu thương cũng cho biết hàng cần bao nhiêu đại lý cũng cung ứng đủ.

nghe an bao dam cung ung day du cac mat hang thiet yeu
Các chợ, siêu thị sẽ tăng lượng hàng hoá thực phẩm gấp 3-4 lần nên người dân không cần sợ khan hàng

Trao đổi về vấn đề này, bà Trần Thị Mỹ Hà - Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương Nghệ An cho biết: "Nghệ An chưa xác nhận có ca dương tính nào với dịch bệnh Covid-19. Người dân cần tỉnh táo, theo dõi các thông tin chính thống để tránh hoang mang, lo lắng, gây nhiễu loạn thị trường.

Việc người dân rục rịch tích trữ hàng hóa vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 vào thời điểm này là chưa cần thiết, có thể gây nhiễu loạn thị trường, tỉnh Nghệ An cam kết đảm bảo thực phẩm đầy đủ cho người dân phòng tránh dịch bệnh" - bà Trần Thị Mỹ Hà chia sẻ thêm.

Hiện, Sở Công Thương Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị phân phối tích trữ đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết, đảm bảo đủ cho người dân phòng tránh dịch bệnh. Trong trường hợp nếu có tình trạng găm hàng, đẩy giá các loại thực phẩm thì Sở Công Thương sẽ phối hợp với lực lượng QLTT kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Hường Phó Cục QLTT Nghệ An cho biết, hiện các đội đang giám sát chặt chẽ diễn biến thị trường, việc cung cấp các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện những trường hợp vi phạm, bán hàng kém chất lượng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường.

Hoàng Trinh