Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 11:58

FPT sẽ giúp doanh nghiệp giảm 30-50% thời gian thực hiện chuyển đổi số

18:34 | 08/08/2019
Ngày 8/8, tại Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2019), hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Vì một Việt Nam hùng cường”, Tập đoàn FPT đã chính thức khẳng định cam kết tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số cho lĩnh vực dịch vụ công và doanh nghiệp.

Chuyển đổi số không chỉ là một xu thế công nghệ toàn cầu, mà còn tác động vô cùng sâu rộng đến bộ mặt lẫn nền kinh tế mỗi một quốc gia. Đối với Việt Nam nói chung và các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng, chuyển đổi số đã trở thành một nhu cầu mang tính sống còn để nâng cao năng suất, tối ưu hóa nguồn lực, bứt phá và dẫn đầu xu hướng.

fpt se giup doanh nghiep giam 30 50 thoi gian thuc hien chuyen doi so
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành tham quan khu vực giới thiệu giải pháp, sản phẩm của FPT tại Vietnam ICT Summit 2019

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Vietnam ICT Summit 2019, cùng Đề án chuyển đổi số quốc gia và sự ra đời của Liên minh chuyển đổi số mà FPT giữ vai trò Phó chủ tịch, Tập đoàn FPT tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong cũng như những nỗ lực đột phá trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam. Điều này không chỉ được thể hiện qua tuyên bố chiến lược mà tập đoàn hướng đến trong thời gian tới, mà còn được ghi dấu với những giải pháp sáng tạo được nghiên cứu, phát triển bởi chính bàn tay, trí tuệ Việt.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, Đề án chuyển đổi số quốc gia đã đưa ra một mục tiêu đầy tham vọng khi định hướng Việt Nam sẽ lọt top 40 thế giới, top 4 ASEAN về chỉ số cạnh tranh toàn cầu. Để thực hiện được điều này, chuyển đổi số chính là chìa khóa cho Chính phủ, doanh nghiệp và toàn xã hội. FPT tự hào là đơn vị tiên phong dẫn dắt quá trình chuyển đổi số quốc gia cho Chính phủ và doanh nghiệp với những giải pháp toàn diện cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Đặc biệt với những thành tựu công nghệ mới nhất tạo nên một nền tảng chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ giúp tổ chức/doanh nghiệp giảm 30-50% thời gian thực hiện các dự án chuyển đổi số - ông Nguyễn Văn Khoa nói.

fpt se giup doanh nghiep giam 30 50 thoi gian thuc hien chuyen doi so

Cụ thể, ba thế mạnh cốt lõi của FPT khi triển khai dịch vụ chuyển đổi số: Đầu tiên là phương pháp tiếp cận: Với kinh nghiệm nhiều năm hợp tác cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới như AWS, Airbus, Siemens, GE… và hơn 3 năm thực hiện chuyển đổi số trong nội bộ, FPT đã đúc kết và đưa ra một phương pháp luận chuyển đổi số mang tên “FPT Digital Kaizen”. Phương pháp tiếp cận “nghĩ lớn - thực hiện thông minh - phát triển tốc độnày giúp chuyển đổi số đơn giản, hiệu quả, không đòi hỏi chi phí đầu tư lớn và được FPT sẵn sàng chia sẻ và chuyển giao cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ hai, là nguồn nhân lực chất lượng cao: Với hơn 16 nghìn kỹ sư và chuyên gia công nghệ có chuyên môn cao, FPT tiếp tục đề ra mục tiêu đào tạo cho quốc gia hơn 50.000 chuyên gia chuyển đổi số trong tương lai.

Thứ 3, là nền tảng công nghệ: FPT đã và đang đầu tư phát triển những sản phẩm chuyển đổi số, giúp tối ưu hóa hoạt động, tăng năng suất lao động, gia tăng trải nghiệm, sáng tạo những mô hình kinh doanh mới. Chuỗi sản phẩm của FPT bao gồm 2 lớp: Những nền tảng và giải pháp toàn diện ứng dụng những công nghệ lõi của chuyển đổi số như AI, Big Data, Blockchain, Cloud và các sản phẩm ứng dụng được đóng gói để ứng dụng ngay nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, nâng trải nghiệm người dùng.

fpt se giup doanh nghiep giam 30 50 thoi gian thuc hien chuyen doi so
FPT khẳng định cam kết tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số

Đặc biệt, FPT sẽ cung cấp miễn phí ứng dụng chuyển đổi số dựa trên các nền tảng và sản phẩm chuyển đổi số như FPT.AI, FPT U-Services, AkaMinds… để xây dựng các tác vụ và ứng dụng thông minh (như chatbot hay nhận dạng giấy tờ tùy thân), giúp rút ngắn thời gian xử lý dịch vụ công và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dân, để doanh nghiệp trải nghiệm và sử dụng thử nhằm đánh giá khả năng tăng năng suất cũng như trải nghiệm khách hàng.

Tại sự kiện, FPT cũng trình diễn một số sản phẩm có tính ứng dụng cao, mang lại lợi ích thiết yếu cho Chính phủ và doanh nghiệp, bao gồm: Bộ giải pháp về Chính quyền điện tử FPT.eGov; hệ thống quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital; nhóm sản phẩm dịch vụ về quản trị doanh nghiệp, tiêu biểu là Cổng dịch vụ hợp nhất FPT.U-services - sản phẩm đầu tiên của Việt Nam số hóa các tác nghiệp nội bộ của doanh nghiêp một cách tập trung.

Bên cạnh đó, là nền tảng tự động hoá quy trình doanh nghiệp bằng robot - akaBot; nền tảng blockchain cung cấp các giải pháp đa lĩnh vực cho các doanh nghiệp gồm quản lý khách hàng thân thiết, truy xuất nguồn gốc, kiểm tra dữ liệu tín dụng khách hàng - akaChain, dịch vụ giám sát và xử lý sự cố an toàn thông tin tức thời FPT Eagle Eye MDR; nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện duy nhất tại Việt Nam - FPT.AI cung cấp giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp gồm 4 dịch vụ : Xử lý ngôn ngữ, xử lý âm thanh, xử lý hình ảnh, hệ tri thức số hóa.

Quỳnh Nga