Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 04/08/2020 18:37

Swiss-Belhotel International dự kiến mở 10 khách sạn tại Việt Nam trong các năm tới

12:41 | 12/11/2019
Thị trường du lịch Việt Nam có mức tăng trưởng nhanh và ngày càng thu hút các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới đến đầu tư, kinh doanh. Mới đây, Tập đoàn quản lý khách sạn toàn cầu Swiss-Belhotel International cũng vừa tiết lộ kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư tại Việt Nam với hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng và căn hộ mới tại các điểm đến trên khắp cả nước.

Theo đó, Swiss-Belhotel International hiện đang lên kế hoạch mở rộng đáng kể danh mục đầu tư tại Việt Nam, với mục tiêu khai trương ít nhất 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong 3-4 năm tới. Các điểm đến đang được cân nhắc bao gồm các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng; các điểm đến ven biển như Phú Quốc, Quy Nhơn, vịnh Vân Phong, và các di tich văn hóa như Sapa và Hội An.

swiss belhotel international du kien mo 10 khach san tai viet nam trong cac nam toi
Swiss-Belresort Tuyền Lâm - Đà Lạt

Được biết, tập đoàn này có trụ sở tại Hồng Kông, hiện đang quản lý 145 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và dự án tại 22 quốc gia ở bốn châu lục, trong đó bao gồm 3 bất động sản ở Việt Nam. Cụ thể là Swiss-Belresort Tuyền Lâm - khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Đà Lạt theo phong cách châu Âu hiện đang hoạt động. Tập đoàn cũng có hai dự án đang được hoàn thiện. Swiss-Belhotel Suites & Residences Ha Long Bay dự kiến mở cửa vào cuối năm 2019 và Swiss-Belresort Bãi Dài Phú Quốc sẽ mở cửa đón du khách trên bờ biển nguyên sơ của “Đảo Ngọc” nằm ở phía nam Việt Nam vào năm 2022.

Ngành du lịch Việt Nam đang đạt được từ thành công này sang thành công khác; lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp ba lần trong 10 năm qua, đạt 15,5 triệu khách trong năm 2018. Việt Nam cũng đang đi đúng hướng để đón lượng khách du lịch cao kỉ lục trong năm nay, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành du lịch khách sạn. Theo dữ liệu từ Công ty phân tích STR, hiện có 29.625 phòng khách sạn đang được xây dựng khắp cả nước - tương đương với gần 30% nguồn cung ứng phòng hiện tại.

Ông Edward Faull - Giám đốc điều hành của Swiss-Belhotel International kiêm Phó chủ tịch điều hành & phát triển tại Việt Nam - cho biết, Việt Nam là một trong những điểm đến thú vị nhất trên thế giới. Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa quyến rũ kết hợp với nền kinh tế thịnh vượng, cơ sở hạ tầng đang được hiện đại hóa và các chính sách đổi mới của chính phủ đang thúc đẩy sự gia tăng nhanh chóng số lượng du khách trong và ngoài nước.

Sự mở rộng của Swiss-Belhotel International tại Việt Nam là một phần của chiến lược tăng trưởng toàn cầu của tập đoàn. Đến cuối năm 2020, tập đoàn dự kiến sẽ nâng tổng danh mục đầu tư lên 250 bất động sản, bao gồm khoảng 25.000 phòng thuộc 14 thương hiệu từ khách sạn bình dân đến khách sạn hạng sang.

Thùy Dương