Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 25/02/2020 03:40

Sắp diễn ra Lễ hội “TP.Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập”

17:27 | 15/11/2019
Sáng ngày 15/11, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố Lễ hội “TP. Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập” năm 2019. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 29/11 - 1/12/2019, tại đường Nguyễn Huệ và khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1.

Lễ hội “TP. Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập” năm 2019 là cơ hội giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hoá Việt Nam đến cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Trần Phước Anh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh - cho biết, tại lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động chính gồm gian nhà văn hóa các nước, thể hiện nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của từng nước tham gia qua các hình ảnh, đồ vật, trang phục, sản phẩm truyền thống để giới thiệu cho cộng đồng các nước khác, công chúng thành phố và du khách. Lễ hội cũng giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật, du lịch và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của thành phố qua các bàn tay của nghệ nhân tham gia thể hiện quy trình sản xuất tại chỗ như tranh thêu, các mặt hàng từ gỗ, mây tre lá, tranh cát, tranh gạo, sơn mài, đồ gốm…

le hoi tpho chi minh phat trien va hoi nhap to chuc tren duong nguyen hue

Nhiều triển lãm diễn ra trong khuôn khổ lễ hội như, triển lãm các hình ảnh giới thiệu đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng, trong đó nổi bật những dấu ấn lịch sử, các hoạt động liên doanh, liên kết trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội của cộng đồng người nước ngoài sinh sống và công tác tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài các cuộc triển lãm, theo ông Trần Phước Anh, lễ hội còn tổ chức các chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật của thành phố và cộng đồng nước ngoài tại thành phố. Tổ chức khu ẩm thực và bán quà lưu niệm giới thiệu văn hóa ẩm thực và quà lưu niệm tại khu vực Bến Bạch Đằng của các nước do cộng đồng người nước ngoài tại thành phố thực hiện; khu vực trò chơi giới thiệu các trò chơi dân gian của Việt Nam và các nước. Tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật, múa rối nước, diễn xiếc, ảo thuật, hòa tấu ghita, violin, trống, biểu diễn Vovinam, võ cổ truyền cũng sẽ được tổ chức tại lễ hội.

Trần Thế