Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 10:04

Niềm tin và khát vọng hùng cường

07:00 | 30/04/2021
Dòng thời gian, dòng ký ức đôi khi cùng cuộn chảy nhưng vẫn có chỗ tụ dòng, vẫn có điểm hợp lưu như để nhắc nhở, truyền cảm hứng và sức mạnh cho mỗi con người…

Và, dòng chảy của năm 2021 đang hiện diện trên mọi nẻo đường đất nước từ miền biên cương tới những nơi đảo xa ngày đêm sóng vỗ. Hiếm có khi nào mà không khí của những ngày hội lớn của đất nước cùng hội tụ để hàng triệu, hàng triệu con dân nước Việt cùng nhau tìm về.

Những ngày đầu năm này, Đại hội Đảng toàn lần thứ XIII đã thành công rất tốt đẹp, mở ra những chặng đường phát triển mới cho đất nước không chỉ cho 5 năm sắp đến mà để hướng đến những cột mốc lịch sử: 100 năm thành lập Đảng, 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Niềm tin và khát vọng hùng cường

Khát vọng phát triển đất nước chưa khi nào mãnh liệt như thế, ý Đảng, lòng dân hòa làm một...

Giữa những bất ổn, bất định, dịch bệnh đan xen, trở thành những mối nguy lớn của thế giới, của nhân loại. Nhưng, trong khó khăn đó, sáng lên hình ảnh một nước Việt Nam bản lĩnh, an toàn, thân thiện, đầy trách nhiệm.

2021 này cũng là năm kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; đánh dấu 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước, đánh dấu khát vọng làm chủ đất nước mãnh liệt của nhân dân mà không một thế lực nào có thể ngăn cản được. Cũng lại là một sự trùng hợp đẹp khi ngày 23/5 tới đây, cả nước sẽ đi bầu Quốc hội khóa XV, Quốc hội của những năm đầu tiên mà cũng rất then chốt hiện thực hóa những mục tiêu phát triển của chặng đường 20 năm tới.

Giữa những ngày vui này, cũng là những ngày hội lớn của đất nước, mỗi chúng ta lại nhớ đến Bác. Những ngày này 80 năm trước, Người đặt chân lên Tổ quốc tại mảnh đất Pác Bó sau 30 năm bôn ba ở nước ngoài, trải qua rất nhiều gian khổ, hiểm nguy, cống hiến trọn tuổi xuân để "đi tìm hình của nước".

Những tờ lịch như thế của năm 2021 dường như đặc biệt hơn với mỗi chúng ta. Khi giờ đây vận nước được đang lên, cơ đồ được khẳng định cũng là khi những khát vọng khởi nghiệp, khát vọng phát triển đã và đang cháy lên, sáng lên, để không một ai bị để lại phía sau. Trong dòng chảy phát triển đất nước ai cũng tìm thấy cơ hội phát triển, cơ hội bình đẳng, cơ hội khẳng định

Những ngày hội lớn của đất nước, của năm 2021 dường như cũng là dịp để mỗi chúng ta soi lại mình, phấn chấn hơn, tin tưởng hơn, trách nhiệm hơn mà cũng ân tình hơn. Đi giữa những ngày hội lớn của đất nước, trong năm 2021, hạnh phúc thay, may mắn thay khi mỗi chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh, được truyền thêm cảm hứng.

Vận nước đã mở ra những cơ hội mới, hãy mạnh mẽ đón nhận, biến những cơ hội ấy thành hiện thực phát triển từ mỗi con người, mỗi doanh nghiệp, mỗi vùng miền.

Niềm tin và khát vọng hùng cường

Khát vọng phát triển từ một góc độ nào đó cũng sẽ đồng nghĩa với những thách thức, có cả thách thức gay gắt, chưa có tiền lệ… đòi hỏi chúng ta phải vượt qua bằng trí lực, vật lực và với nỗ lực không chỉ gấp năm, gấp ba mà là cả hàng chục lần.

Bác Hồ trước mỗi bước ngoặt của đất nước đều kêu gọi "hãy đem sức ta mà giải phóng cho ta". Trong quá khứ, dân tộc Việt Nam đã trụ vững trước các thế lực xâm lăng bằng nội lực, ý chí quật cường. Giờ đây là lúc giải phóng sức sản xuất, giải phóng các tiềm năng, tạo thêm dư địa, động lực cho phát triển, cho tăng trưởng.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần khẳng định, khát vọng cao nhất, khát vọng tột bậc của Người là nước ta được độc lập, dân ta được tự do, hạnh phúc, mọi thứ đàng hoàng hơn, to đẹp hơn để cùng sánh vai các cường quốc về mọi phương diện.

Khát vọng ấy của Người luôn luôn cổ vũ, truyền thêm sức mạnh cho chúng ta.

Nước Việt không chỉ trường tồn mà còn mãi phát triển!

Quang Lộc