Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 03/03/2021 05:21

Các dự án trọng điểm của PV GAS đều đạt và vượt tiến độ

16:47 | 11/05/2020
Mới đây, Tổng giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Dương Mạnh Sơn đã tổ chức các cuộc họp, kiểm tra tình hình và triển khai công tác trực tiếp ngay trên công trường các dự án trọng điểm, để kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng công trình, động viên các bên tham gia dự án và đề ra những quyết sách thiết thực cho giai đoạn tiếp theo.

Đây là một trong chuỗi hành động quyết liệt, đẩy mạnh việc triển khai kế hoạch thực hiện các công trình dự án trọng điểm, kiên quyết không để các tác động xấu đầu năm 2020 làm chậm tiến trình hoàn thành.

Tham gia các cuộc họp có Phó Tổng Giám đốc PV GAS Huỳnh Quang Hải, lãnh đạo các Ban Đầu tư Xây dựng, Kỹ thuật Công nghệ, An toàn – Sức khỏe – Môi trường, Ban Quản lý dự án Đông Nam bộ; các đơn vị trực thuộc: Công ty Quản lý Dự án Khí, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Công ty Đường ống Nam Côn Sơn… Các nhà thầu cùng tham gia cuộc họp có Samsung C&T, PTSC…

Đảm bảo tiến độ các dự án

Cuộc họp diễn ra tại 2 trụ sở công trình dự án xây dựng Kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải và công trình chuỗi Dự án Nam Côn Sơn 2 giai đoạn 2 (Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây đều là các dự án quan trọng, được đánh giá là công trình trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa lớn trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí, đảm bảo vị thế của PV GAS trong việc hoàn thành trọng trách năng lượng quốc gia. Trong thời gian chủ trì cuộc họp, Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn và đoàn công tác cũng đã đi thăm công trường tại khu vực hạng mục công trình Long Hải LFS và mũi thi công số 1 của phần đường ống bờ 26”.

tong giam doc pv gas kiem tra va trien khai cong tac tren cong truong cac du an trong diem
Cuộc họp kiểm tra diễn tra tại công trình 2 dự án trọng điểm

Tại cuộc họp, các đơn vị được giao trách nhiệm chủ trì, các nhà thầu đã báo cáo tình hình triển khai 2 dự án trọng điểm, kế hoạch triển khai sắp tới, những khó khăn đang thách thức trong bối cảnh kế hoạch tiến độ thực hiện cực kỳ sát sao và khẩn trương. Các ý kiến đóng góp đều tập trung vào đề xuất các hướng giải quyết thiết thực, bằng mọi giá đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình dự án.

Theo đó, đối với Dự án kho cảng LNG Thị Vải, hiện tại các đơn vị nhà thầu đang thi công vượt tiến độ được duyệt. Cụ thể, đến nay đã cơ bản hoàn thành công tác thiết kế bản vẽ thi công hạng mục bồn LNG và các thiết bị công nghệ chính (Long lead items). Dự án đã hoàn thành thủ tục các đơn đạt hàng (Purchase Order) của hầu hết các vật tư, thiết bị chính với nhà cung cấp từ Nhật Bản và các nước G7. Công tác thi công tổng thể đang vượt trước tiến độ, đang hoàn thiện hạng mục móng bồn LNG. Sau hơn 10 tháng triển khai, Dự án đã đạt hơn 200.000 giờ làm việc an toàn, tuyệt đối không xảy ra tai nạn mất mát.

tong giam doc pv gas kiem tra va trien khai cong tac tren cong truong cac du an trong diem
Tổng Giám đốc Dương Mạnh Sơn phát biểu tại cuộc họp

Đối với Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 - giai đoạn 2 mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng PV GAS vẫn đang nỗ lực tìm kiếm mọi giải pháp để Dự án hoàn thành trong năm 2020, đáp ứng tiến độ tiếp nhận khí Sao Vàng – Đại Nguyệt.

Kiên quyết đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình dự án

Sau một ngày thực địa tại công trình và lắng nghe, bàn luận kỹ lưỡng với toàn thể lực lượng tham gia thực hiện dự án, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã kết luận, một lần nữa nhấn mạnh ý nghĩa quan trong của 2 dự án, nằm trong chuỗi dự án khai thác, vận chuyển khí từ thượng nguồn đến hạ nguồn trong tương lai gần khai thác và xuất nhập khẩu khí. Tổng giám đốc khẳng định: Kiên quyết bằng mọi phương thức phải bảo đảm tiến độ hoàn thành các dự án, vì việc chậm trễ bất kỳ một khâu nào của dự án sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ của chuỗi Dự án, gây thiệt hại lớn về kinh tế của đất nước. Vì vậy, Liên danh tổng thầu phải chuẩn bị mọi giải pháp, đề xuất cụ thể để hoàn thành kế hoạch, đáp ứng tiến độ nhận khí trong năm 2020. Tổng giám đốc PV GAS kêu gọi tinh thần nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm của các bên tham gia dự án, nhất định không đầu hàng khó khăn, giữ vững nhịp độ hoàn thành kế hoạch.

tong giam doc pv gas kiem tra va trien khai cong tac tren cong truong cac du an trong diem
Đoàn công tác kiểm tra công trình

Tổng giám đốc PV GAS cũng đánh giá cao sự phối hợp của các Ban, đơn vị, sự nỗ lực và hợp tác của PV GAS và các nhà thầu, các đơn vị liên quan. Trong thời gian tới, tất cả những nỗ lực này vẫn cần phải đẩy mạnh, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các giải pháp linh hoạt và hiệu quả. Tổng giám đốc đặc biệt lưu ý các bên tham gia về địa hình thực hiện các dự án có đặc thù trải dài từ ngoài biển vào bờ, với nhiều tính chất địa lý – thời tiết khác nhau, nên yêu cầu an toàn phải đặt lên hàng đầu, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác thi công, nhất là trong mùa mưa bão và tại các hạng mục thi công biển.

tong giam doc pv gas kiem tra va trien khai cong tac tren cong truong cac du an trong diem
Một góc dự án đang thi công Kho cảng LNG Thị Vải

Cuộc họp kiểm tra và xúc tiến công việc ngay tại công trình diễn ra trong không khí khẩn trương, đề cao quyết tâm nỗ lực và động viên tinh thần đoàn kết, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ.

Hoàng Lan