Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 15:28

Đột phá với dòng sản phẩm mới PIC18-Q43 của Microchip

17:13 | 13/02/2020
Microchip Technology Inc. - nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, kết nối và an toàn đã cho ra mắt dòng sản phẩm PIC18-Q43 kết hợp thêm nhiều thiết bị ngoại vi độc lập chính và một hệ sinh thái công cụ phát triển phong phú để có được những thiết kế cải tiến về điều khiển thời gian thực và các ứng dụng được kết nối.

Trong thiết kế hệ thống dựa trên bộ vi điều khiển (microcontroller - MCU), phần mềm thường là nút thắt/điểm gây tắc nghẽn cả về thời gian đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường và hiệu năng hệ thống. Bằng cách chuyển nhiều tác vụ xử lý từ phần mềm sang phần cứng, dòng sản phẩm PIC18-Q43 family thế hệ mới của Microchip Technology Inc. đưa các giải pháp có hiệu năng cao hơn ra thị trường một cách nhanh chóng hơn.

Tổ hợp thiết bị ngoại vi của dòng sản phẩm này mang đến cho người dùng thông tin chi tiết hơn và tính đơn giản cao hơn khi tạo ra các chức năng dựa trên phần cứng tùy biến với các công cụ phát triển dễ sử dụng. Các thiết bị ngoại vi có thể cấu hình được kết nối một cách thông minh để cho phép chia sẻ dữ liệu, các tín hiệu đầu vào logic hoặc tín hiệu analog với độ trễ gần như bằng không mà không cần phải bổ sung thêm mã phần mềm nhằm cải thiện khả năng đáp ứng của hệ thống.

dot pha voi dong san pham moi pic18 q43 cua microchip

Đồng thời, rất phù hợp với nhiều ứng dụng kết nối và điều khiển thời gian thực, bao gồm cả các thiết bị gia dụng, các hệ thống an ninh bảo mật, điều khiển mô-tơ và điều khiển công nghiệp, chiếu sáng và Internet kết nối vạn vật (IoT), dòng sản phẩm PIC18-Q43 giúp thu nhỏ không gian trên bo mạch, danh mục thiết bị (BoM), chi phí tổng thể và thời gian đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường.

Các thiết bị ngoại vi độc lập chính (CIP) là những thiết bị ngoại vi được thiết kế với nhiều tính năng bổ sung thêm để xử lý nhiều tác vụ khác nhau mà không cần đến sự tham gia của bộ xử lý trung tâm (CPU). Với các CIP như là bộ định thời (timer), đầu ra điều chế độ rộng xung (PWM) được đơn giản hóa, CLC, các bộ chuyển đổi analog-số với năng lực tính toán (ADCC), các cổng nối tiếp..., dòng sản phẩm này được thiết kế để giúp các nhà phát triển dễ dàng tùy biến các cấu hình thiết kế cụ thể của mình.

Ông Greg Robinson, Phó chủ tịch phụ trách marketing bộ phận kinh doanh bộ vi điều khiển 8-bit của Microchip cho biết, dòng sản phẩm PIC18-Q43 cung cấp các CIP với khả năng thực hiện nhiều chức năng và thậm chí là cả các vòng lặp điều khiển được thực hiện trên phần cứng on-chip có thể tùy biến. Với sự kết hợp các CIP linh hoạt và mức độ tích hợp analog cao, người dùng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian phát triển và nâng cao hiệu năng hệ thống bằng cách tự động hóa các hoạt động điều khiển dạng sóng, tín hiệu định thời và đo lường cũng như là các chức năng lô-gic...

Quỳnh Nga