
Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp thông báo xét tuyển viên chức đợt 3 năm 2021 làm việc tại Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp như sau:

Ngày 30 tháng 9 năm 2021, Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại đã ban hành Thông báo số 461/TB-TT về việc tuyển dụng viên chức năm 2021. Tuy nhiên, do tình hình thực tế tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm chưa đủ theo nhu cầu tuyển dụng, Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thông báo kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng viên chức năm 2021 của Trung tâm như sau:

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, thị trường lao động tại Hà Nội và các địa phương bắt đầu nhộn nhịp, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại…

Nhằm giúp những lao động tự do bị kiệt sức và không có vốn khởi động lại công việc kinh doanh của mình, Mạng lưới vì Một Hà Nội đáng sống và Mạng lưới phi lợi nhuận miền Nam thực hiện chương trình hoạt động phục hồi sinh kế. Chương trình là một phần trong dự án hỗ trợ người lao động tự do vượt qua ảnh hưởng Covid-19 thông qua Tổ chức ECUE.

Trước sự phát triển của công nghệ trong thời kỳ công nghiệp 4.0, người lao động đang gặp nhiều thách thức để có thể thích nghi trong bối cảnh các công việc cũ mất đi, các công việc mới xuất hiện. Trong tình hình đó, doanh nghiệp phải chủ động tìm các biện pháp nhằm nâng cao năng lực của người lao động.

Báo cáo mới nhất của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về tác động của đại dịch Covid-19 tới thị trường lao động cho thấy, sự đình trệ trong công cuộc phục hồi toàn cầu, sự chênh lệch đáng kể giữa các nền kinh tế phát triển và đang phát triển.

Mặc dù thị trường lao động không có nguy cơ đứt gãy, nhưng nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vẫn lâm vào tình trạng thiếu lao động, do cần phải đáp ứng các đơn hàng những tháng cuối năm. Trong bối cảnh này, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa người lao động với DN.

Đại dịch Covid-19 đã tác động rất tiêu cực đến thị trường lao động, sự dịch chuyển lao động số lượng lớn từ thành thị về nông thôn, từ các trung tâm kinh tế lớn về các tỉnh dẫn đến nguy cơ thiếu hụt lao động cục bộ ở một số vùng, một số ngành, lĩnh vực.

Nguy cơ thiếu hụt lao động để phục hồi sản xuất sau dịch đang và sẽ xảy ra tại các tỉnh thành tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất ở phía Nam. Tuy nhiên, sẽ dư thừa tại những nơi cung lao động lớn như các tỉnh phía Bắc sau làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ bởi dịch Covid-19. Vì vậy, để doanh nghiệp hoạt động trở lại và tiếp tục phát triển cần có những giải pháp kịp thời phục hồi thị trường lao động.

Tính riêng quý III/2021, cả nước có hơn 28,2 triệu người trong độ tuổi lao động hứng chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 lần thứ tư. Là nơi tập trung đông khu công nghiệp quy mô lớn nhưng “cơn bão” Covid-19 cũng khiến Hà Nội không nằm ngoài tác động đó. Tuy nhiên, với việc chủ động của doanh nghiệp và người lao động, thị trường lao động tại Hà Nội vẫn ghi nhận những điểm tích cực. Ông Vũ Quang Thành - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội - đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề này với Báo Công Thương.

Dịch Covid-19 ở trong nước đang dần được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có kế hoạch mở cửa sản xuất trở lại. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bản tỉnh và các tỉnh lân cận.

Khảo sát xu hướng phúc lợi 2021, do Willis Towers Watson (WTW) - công ty tư vấn, môi giới và cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới - thực hiện cho thấy: 83% doanh nghiệp tham gia khảo sát ở Việt Nam có kế hoạch khác biệt hóa và điều chỉnh các chương trình phúc lợi của họ trong 2 năm tới; 55% cho rằng thị trường lao động thắt chặt, chi phí phúc lợi tăng cao và tái cơ cấu tổ chức là những yếu tố ảnh hưởng hàng đầu trong việc định hướng chiến lược phúc lợi của họ.

GE vừa chính thức công bố chương trình Next Engineers (Kỹ sư tương lai), một sáng kiến toàn cầu với cam kết hỗ trợ lên tới 100 triệu đôla Mỹ trong vòng 10 năm nhằm đa dạng hóa nguồn nhân lực trẻ trong ngành kỹ thuật.

Ngay sau thời gian giãn cách xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh đã nhanh chóng thực hiện nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị tốt nguồn cung, cầu lao động cho các doanh nghiệp trong quý IV/2021.

Trường Đại học Điện lực là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021 như sau:

Sau khi các tỉnh phía Nam “nới lỏng” các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, lượng người lao động Thừa Thiên Huế từ các tỉnh phía Nam về địa phương rất lớn. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tích cực hỗ trợ giới thiệu việc làm, học nghề, chuyển đổi nghề cho số lao động về quê này.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều lao động quê ở tỉnh Nghệ An đã tìm đường trở về. Quan tâm chăm lo, kịp thời triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch đối với những trường hợp trở về quê là những công việc đã và đang được chính quyền tỉnh Nghệ An nỗ lực thực hiện.

Đại dịch Covid-19 ở trong nước đang dần được kiểm soát. Nhiều doanh nghiệp có kế hoạch mở cửa sản xuất trở lại. Tuy nhiên, việc khôi phục sản xuất phụ thuộc lớn vào mức độ hoàn thiện nguồn nhân lực sau giãn cách, đặc biệt với ngành sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lần thứ 4 đã làm số người tham gia lực lượng lao động sụt giảm nghiêm trọng, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Đó là thông tin được Tổng cục Thống kê đưa ra tại buổi họp báo tình hình lao động việc làm quý III và 9 tháng đầu năm 2021, diễn ra vào sáng 12/11.

Các chuyên gia lao động cho rằng, việc hàng chục ngàn lao động tại khu vực phía Nam rời thành phố về quê cho thấy những hạn chế trong vấn đề an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động. Bên cạnh đó tình trạng này cũng được dự báo sẽ tạo ra một đợt “khát” lao động phổ thông ở các KCN.

Thị trường tuyển dụng trong thời gian tới được dự báo sẽ là cuộc cạnh tranh mạnh mẽ của các ứng viên trên đường đua tìm kiếm việc làm. Vì vậy, người lao động cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng ngay từ bây giờ, hãy tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Căn cứ Kế hoạch số 178/KH-TT ngày 8 tháng 4 năm 2021 của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại về việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp năm 2021, Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021 cụ thể như sau:

Không chỉ có nguồn tài chính giúp vượt qua khó khăn trước mắt mà nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm còn có cơ hội quay lại thị trường lao động nhanh hơn nhờ tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề miễn phí…

Từ việc thực hiện đồng bộ các hoạt động thông tin thị trường lao động, kết nối cung - cầu lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm, trong 9 tháng đầu năm 2021, Sơn La đã giải quyết việc làm cho khoảng 14.800 lao động, đạt 74,0% chỉ tiêu năm 2021.