Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 07:25

Mai Thu - câu chuyện thành công của một cô gái từ quê nghèo lên phố lớn...

13:26 | 14/02/2021
Tôi gặp Mai Thu trong một ngày nhiều gió lạnh vào đầu Xuân Tân Sửu ở huyện nghèo Tánh Linh khi ngoài hiên nắng vàng như rót mật, giàn hoa giấy đung đưa trong gió, khoe đủ sắc màu rực rỡ trên nền đất khô hạn như ngói nung. Ánh mắt tràn đầy niềm hân hoan, dễ hút hồn người đối diện, Mai Thu "tua" lại chặng đường tuổi trẻ mình đã trải qua với những khó khăn và con đường dẫn đến thành công hôm nay trong công việc.

Tôi vẫn còn nhớ như in - Mai Thu hồi tưởng - mình cũng từng là một sinh viên rất nghèo, hành trang bước vào giảng đường là hơn 1 triệu đồng được má mượn ở chùa về sau khi đã chạy vạy khắp nơi. Với đôi dép lào làm bạn đồng hành suốt thời gian trên giảng đường, đôi dép mòn đến nỗi đã đứt ở trường khiến tôi phải đi chân không về nhà. Đến khi ra trường, với công việc kế toán, tôi thực sự bước vào những chuỗi ngày mưu sinh chiến đấu với cơm áo, gạo, tiền… Cuộc sống nhiều khi khó khăn ám ảnh mình đến mức nghẹt thở.

Mai Thu - câu chuyện thành công của một cô gái từ quê nghèo lên phố lớn . . .
Mai Thu bên chiếc xe phần thưởng từ những nỗ lực của bản thân

Cho đến một ngày, tôi đã tìm được nơi để bắt đầu cho những khát vọng của mình khi quyết định dự tuyển vào C.T group. Thế nhưng cuộc sống không đơn giản như mình nghĩ. Ở xuất phát điểm ban đầu từ vị trí rất đỗi bình thường dành cho sinh viên mới ra trường còn non trẻ và chưa có đủ các kinh nghiệm như tôi, để làm quen với công việc thật sự rất áp lực. Tôi phải luôn nhắc nhở mình, phải nhớ tất cả mọi thứ mình làm, mình nghe thấy, nhìn thấy… Tôi bắt buộc phải thuộc hết, phải luôn quan sát, để ý tất cả mọi thứ xung quanh, luôn tự đặt câu hỏi và tự tìm ra câu trả lời để công việc trôi trảy và hiệu quả. Cứ như thế, từng bước từng bước, tôi bắt đầu thấy công việc mình làm thật thú vị, tôi biết mình đang làm gì, mình cần làm gì, phải bỏ ra bao nhiêu phần trăm tâm sức để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cứ như thế ngày qua ngày, tôi bắt đầu yêu công việc của mình, hiểu những người đồng đội của mình nhiều hơn, hiểu tâm ý của Ban Lãnh Đạo đã và đang làm gì để cùng hoà nhịp.

Tôi đã sống và làm việc như thế để rồi hôm nay, tôi nhìn lại thấy mình gần như đã có tất cả mọi thứ trong mơ: có căn hộ ở khu I-Home gần 70m2 cho riêng mình, xây cho ba má một ngôi nhà ở quê gần 1000m2, nơi luôn ngập tràn tiếng cười của những người thân yêu đã vì tôi mà không quản khó nhọc, giúp anh em mình có căn nhà riêng, việc làm ổn định...

Chưa hết, tổng kết cuối năm 2019, phòng tôi được thưởng Tết hơn 1,5 tỷ đồng, tôi đã dành ra hơn 500 triệu ủng hộ việc học của anh em trong phòng. Trước Tết Tân Sửu này, Tôi mừng đến rơi nước mắt khi được vinh danh Cán bộ Nhân viên Xuất sắc năm 2020 với phần thưởng là 1 chiếc xe hạng sang Mercedes. Tôi thấy mình thật may mắn hơn bạn bè rất nhiều. Nhưng chưa hết đâu, sự may mắn còn nhiều hơn thế khi tôi đăng ký làm biển số xe gấp để kịp chạy về quê ăn Tết, khi đi bấm số lại được số gánh 88 2 33, quả là “số hên” quá bất ngờ.

Để có được ngày hôm nay, tôi nghĩ là mình đã mạnh mẽ, kiên cường rất nhiều và chưa một lần đầu hàng trước khó khăn, thử thách bởi tôi luôn xem mọi thứ đến với mình đều mang theo một cơ hội. Tôi nắm lấy từng việc, từng việc một để có ngày hôm nay.

Để có và đạt được điều mình mong muốn là cả một chặng đường, một hành trình không mệt mỏi mà bản thân, mình phải luôn kiên định đến cùng, cố gắng nỗ lực đến cùng và không bao giờ được phép quên mục tiêu của mình là gì… Tôi có niềm tin luôn thôi thúc mình, tin mình có thể làm được, và ở C.T Group đã giúp cho niềm tin của tôi lớn lên từng ngày. Với tôi, C.T Group là 1 thế giới giúp những giấc mơ lớn, tôi đã và đang viết lên những nốt nhạc vui cho chính mình bằng niềm tin mãnh liệt nhất. Mà chỉ có C.T Group mới có thể giúp tôi bay cao và bay xa trên hành trình của mình.

Tôi rất tự hào khi mình là một thành viên của Tập đoàn C.T Group, nơi đã giúp cho bản thân tôi trở nên thật mạnh mẽ, bản lĩnh, và làm cho cuộc sống ngày hôm nay của tôi trở nên sung túc thịnh vượng và hạnh phúc hơn những gì tôi đã mơ ước . . .

Mai Thu có lẽ còn muốn nói rất nhiều nhưng do tò mò, tôi muốn cô lái đưa đi 1 vòng quanh quê trên chiếc Mercedes màu deep blue đang đậu dưới giàn hoa giấy. Trên đường đi tôi tò mò hỏi thêm: "có bao nhiêu người được thưởng dịp vừa rồi " Mai Thu trả lời: có 4 cá nhân và 1 Tập thể được thưởng xe Mercedes....nhưng chiếc của em là màu đẹp nhất . Khi được hỏi về chuyện chồng con thì Mai Thu đỏ mặt cười lảng. Có lẽ đây sẽ là mục tiêu mới của bạn trẻ đầy nghị lực này...

Hiền Thu