Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 08/05/2021 15:01

Trao giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam - ISA 2020

22:49 | 17/01/2021
Sinh viên nội thất Việt Nam – ISA 2020 là giải thưởng thường niên của Diễn đàn Sinh viên nội thất Việt Nam, nhằm mang đến cơ hội cho sinh viên trong ngành nội thất thực hành và trải nghiệm thực tế, thúc đẩy sự sáng tạo.

Chính thức khởi động mùa 2 vào tháng 6/2020 với sự tham gia của 230 bài dự thi là các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất từ 27 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Sau hai vòng chấm thi nghiêm túc và vòng bình chọn trực tuyến, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra top 10 bài dự thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Trao giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam - ISA 2020
Gala Giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam - ISA 2020

Tại lễ công bố trao giải ngày 17/1/2021, kết quả, giải Nhất thuộc về Lê Thiên An (Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh) với tác phẩm "Hòn Dăm resort"; thí sinh Nguyễn Đoàn Bảo Châu (Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh" giành giải Nhì với tác phẩm "I'angfarm"...

Bên cạnh tổng giải thưởng trị giá lên đến 250 triệu đồng, chiếc cúp ISA với tạo hình cánh cửa đang mở đã trở thành biểu tượng của giải thưởng này, nhằm tôn vinh các đồ án tốt nghiệp nội thất xuất sắc.

Ông Lưu Việt Thắng, đồng sáng lập Diễn đàn Sinh viên nội thất cho biết, trong bối cảnh khó khăn do tình hình Covid-19, giải thưởng được trao tặng chính là nỗ lực nghiêm túc của diễn đàn với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên mở cánh cửa, bước ra khỏi vùng an toàn, định vị giá trị cốt lõi của ngành thiết kế nội thất Việt Nam.

Trao giải thưởng Sinh viên nội thất Việt Nam - ISA 2020
Thông điệp về bản sắc Việt được các kiến trúc sư chia sẻ đầy ý nghĩa và cảm xúc

Trong khuôn khổ chương trình còn có tọa đàm “Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất” với sự tham gia của các kiến trúc sư, nhân vật tiêu biểu về thiết kế nội thất của Việt Nam. Như, kiến trúc sư Lê Trương, nhà thiết kế nội thất Nguyễn Hoàng Mạnh (Công ty MIA Studio Design), nhà thiết kế Andrew Currie (Đại học RMIT), bà Nguyễn Phan Thùy Dương, chủ biên Tạp chí Elle Decoration. Đây đều là những người đã có nhiều thành tích và cống hiến đáng kể cho nền thiết kế nội thất - kiến trúc nước nhà.

Tại tọa đàm, họ đã mang đến những câu chuyên riêng đặc sắc, giàu cảm xúc về bản sắc Việt trong thiết kế nội thất và kiến trúc. Qua đó, đã gửi gắm một thông điệp ý nghĩa, giá trị đối với thế hệ sinh viên ngành thiết kế nội thất về một cái tôi bản sắc trong sáng tạo thiết kế từng tác phẩm; đồng thời khuyến khích các nhà thiết kế trẻ luôn ý thức về tinh thần dân tộc, coi đó như một kim chỉ nam cho định hướng nghề nghiệp lâu dài.

Hoa Quỳnh