
TS Nguyễn Minh Phong – Chuyên gia kinh tế đã chia sẻ về kết quả Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam sau 14 năm triển khai.

Viet Nam International Sourcing 2023 và EVFTA được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội hợp tác mạnh hơn cho doanh nghiệp Việt Nam - Thuỵ Điển.

Mấy ngày hôm nay, giá gạo xuất khẩu đảo chiều. Đâu là nguyên nhân của việc này? Xu hướng giá gạo xuất khẩu giảm liệu có kéo dài?

Ông Giafar Safaverdi - Giám đốc Khu vực Cung ứng Đông Nam Á – Tập đoàn IKEA chia sẻ với phóng viên về kỳ vọng khi tham gia Viet Nam International Sourcing 2023.

Dù chưa nhận được thông báo vi phạm nào nhưng thanh long Việt Nam đang bị cơ quan chức năng tại Anh đề xuất tăng tần suất kiểm tra từ mức 20% lên 50%.

Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú đã trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về chính sách phát triển hạ tầng thương mại khu vực miền núi.
Sản phẩm có giá thành cao là điểm yếu lớn nhất của sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với sản phẩm cùng loại đến từ các nước khác trên thị trường.

Doanh nghiệp Việt phải làm chủ được hệ thống phân phối và chiếm lĩnh thị trường bán lẻ trong nước.

Bên cạnh những lợi ích to lớn, Thương mại điện tử tại Việt Nam cũng bộc lộ nhiều tồn tại cần khắc phục để phát triển lành mạnh, bền vững.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh đánh giá, các chỉ đạo của Bộ Công Thương về xuất khẩu gạo gắn với an ninh lương thực là đúng và trúng.

Ngoài giải pháp từ cơ quan quản lý, Thương vụ ở nước ngoài, các doanh nghiệp cần liên kết với nhau để đưa hàng Việt tham gia hệ thống phân phối nước ngoài.

PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, bình ổn giá lúa gạo trong nước khi giá xuất khẩu tăng vọt có nỗ lực lớn của Bộ Công Thương.

Bà Emmy Jørgensen - Chủ doanh nghiệp Scanesia AS (Na Uy) đã chia sẻ về kỳ vọng khi tham gia Viet Nam International Sourcing 2023.

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cho rằng, việc ký kết Hiệp định VIFTA sẽ là “đòn bẩy” cho quan hệ song phương tiếp tục phát triển trên các lĩnh vực

Để tình hình xuất nhập khẩu những tháng cuối năm đạt hiệu quả, TS. Nguyễn Minh Phong cho rằng, cần đẩy mạnh đa dạng hoá thị trường cho các doanh nghiệp

GDP năm 2023 có thể đạt được từ 6,3 - 6,7%, tuy nhiên, nếu dốc sức ở cả 3 trụ cột gồm xuất khẩu, tiêu dùng trong nước, đầu tư công thì GDP có thể đạt tới 7,4%.

Ông Lê Thái Hòa, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel có chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương về FTA Việt Nam – Israel (VIFTA).

Một số quốc gia cấm xuất khẩu gạo, giá gạo tăng nhưng Thái Lan giảm diện tích trồng lúa, liệu nguyên nhân chỉ từ El Nino? Cơ hội, thách thức nào cho gạo Việt?

Câu chuyện về tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp đang là câu chuyện thời sự của nền kinh tế song cũng cần nhìn nhận đầy đủ hơn.

Chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy cho rằng, việc một số nước cấm xuất khẩu gạo là cơ hội cho gạo Việt. Song thách thức cũng không nhỏ.

TS. Võ Trí Thành cho rằng, bằng mọi cách phải để người Việt Nam ưu tiên dùng tiền Việt Nam, tức làm thế nào để tiền Việt Nam hấp dẫn hơn USD trong nền kinh tế.

Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú khẳng định: Với FTA Việt Nam - Israel, càng vui mừng bao nhiêu, càng phải chuẩn bị tốt bấy nhiêu!

FTA Việt Nam – Israel (Hiệp định VIFTA) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại song phương và thắt chặt quan hệ kinh tế.

Theo PGS. TS Ngô Trí Long, FTA Việt Nam - Israel (VIFTA) vừa được ký kết một cơ hội rất lớn, mở thêm “cánh cửa” cho hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam.