Theo Công ty Điện lực Đắk Lắk, các hộ dân và tổ chức cần đăng ký với ngành điện, Sở Công Thương khi lắp hệ thống điện tự sản xuất, tự tiêu thụ để đảm bảo an toàn.
Trước áp lực từ các cam kết quốc tế và mục tiêu phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050, việc chuyển đổi sang sử dụng điện xanh đã trở thành một yêu cầu cấp bách đối với doanh nghiệp Việt Nam.
Sở Công Thương Quảng Trị đã chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh.
Ngày 19/9, báo chí đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.
Trước đây chưa thực hiện thông báo, đăng ký, nay nhiều hộ dân lắp điện mặt trời mái nhà đã thấu hiểu bày tỏ sẵn sàng đăng ký, đồng hành cùng ngành điện bảo đảm an toàn hệ thống.
Mô hình điện mặt trời lắp trên mái nhà tự sản, tự tiêu, đang chứng minh sức mạnh trong việc giảm chi phí năng lượng, cắt giảm khí thải.
TS. Đỗ Thế Cần và các cộng sự phát triển thành công công nghệ sạch tái chế tấm pin năng lượng mặt trời thải bỏ giúp tái sử dụng đến 92% tấm pin.
Theo tổ chức nghiên cứu năng lượng Ember, sản lượng điện mặt trời tại châu Âu trong quý I/2025 đạt gần 68 terawatt giờ (TWh), tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.
Một tương lai xannh đang được định hình trên địa danh dãy Thất Sơn (thuộc tỉnh An Giang), nơi có dự án năng lượng sạch mà Tập đoàn Sao Mai đã đưa vào hoạt động.
Nhiều chuyên gia quốc tế nhận định Việt Nam đang trở thành điểm sáng về phát triển điện mặt trời, với tiềm năng lớn và mục tiêu đầy tham vọng.
Với cách tiếp cận đồng bộ và hợp lý, Việt Nam có thể vượt qua thách thức về năng lượng, vừa đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, vừa bảo vệ môi trường.
Sau gần 4 năm triển khai hợp tác, dự án Điện mặt trời mái nhà trong ngành Thương mại và Công nghiệp (CIRTS) tại Việt Nam đã đạt được những thành quả nhất định.
Đây là đánh giá của các chuyên gia quốc tế tại Hội thảo tổng kết dự án điện mặt trời mái nhà trong ngành công nghiệp và thương mại (CRIST) ngày 10/1/2025.
Theo các chuyên gia, để vùng Đông Nam Bộ đạt Net Zero vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ, cần có các chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng cho doanh nghiệp.
Bình Thuận đã đề ra các giải pháp và tập trung tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ để khai thác tốt tiềm năng năng lượng tại địa phương.
Trong bối cảnh xung đột với Nga ngày càng khốc liệt, nhiều người dân Ukraine đang tìm đến các nguồn 'năng lượng xanh' để đối phó với mùa đông khắc nghiệt.
Theo kế hoạch, tỉnh Bắc Giang phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ.
Chiều nay, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã có những giải đáp liên quan đến lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các trụ sở công trên địa bàn thành phố.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện dự thảo Nghị định phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.
Các nhà nghiên cứu đã phát triển loại vật liệu mới sử dụng dưới dạng dung dịch và có hiệu suất cao hơn silicon để làm tấm pin mặt trời hiện nay.
Sự phát triển bùng nổ năng lượng mặt trời ở Mỹ cũng đi kèm với những thách thức cần được giải quyết về cung ứng vật liệu, chi phí vận hành và nhân lực.
Tại triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2024 mới đây, Growatt đã giới thiệu các giải pháp toàn diện về ứng dụng điện mặt trời cho thị trường Việt Nam.
Trung Quốc đã chính thức đưa vào hoạt động nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực phát triển năng lượng tái tạo.
Công ty năng lượng Growatt đã đưa ra 2 giải pháp cho khách hàng lựa chọn để quản lý, giám sát nhà máy điện mặt trời.
GS. TSKH Trần Quốc Tuấn cho rằng quy định không mua bán điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu trong giai đoạn hiện nay là phù hợp về mặt kỹ thuật.
Hội thảo đánh giá phát triển chiếu sáng tại các đô thị chỉ ra các thuận lợi cũng như vướng mắc khó khăn để từ đó đề xuất các giải pháp và định hướng phát triển.
Chủ nghĩa dân túy, một khái niệm còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng thời gian gần đây bỗng có bóng dáng “quen thuộc” quanh những phát ngôn về câu chuyện điện mặt trời.
Phát triển điện mặt trời áp mái là nhiệm vụ cấp bách, giải pháp quan trọng nhằm huy động các nguồn lực xã hội vào thực hiện Quy hoạch Điện VIII.
Nhiều năm qua, sử dụng năng lượng mặt trời đã trở thành một xu hướng. Tuy nhiên, lựa chọn sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn luôn là câu hỏi được đặt ra.
Công ty SK ecoplant đã ký với BCG Energy một thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời và điện gió ở Việt Nam.