Hiện Bình Dương đã và đang nỗ lực thu hút, phát triển công nghiệp hỗ trợ để từng bước tự chủ nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện trong nước.
Việt Nam đang có nhiều cơ hội để thu hút đầu tư và phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, nhưng có lẽ cần nhiều hơn nữa sự chuẩn bị sẵn sàng.
Bên cạnh cơ hội, để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn lớn, DN công nghiệp điện tử Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức.
Thành phố Đà Nẵng đã ban hành nhiều chính sách về phát triển công nghiệp hỗ trợ, tuy nhiên, đã nhiều năm, lĩnh vực này vẫn chưa bứt lên và phát triển.
Bộ Công Thương phối hợp với Samsung tổ chức Chương trình Khai giảng khóa đào tạo kỹ sư khuôn mẫu trong lĩnh vực CNHT, công nghiệp chế biến và chế tạo năm 2023.
Kết nối các DN ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản sẽ là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, chiếm lĩnh thị trường trong nước.
Trở thành một mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu là điều các DN Việt mong muốn, nhằm nâng cao doanh thu, giá trị thương hiệu. Tuy nhiên, việc này không dễ.
Doanh nghiệp điện tử trong nước đang đứng trước cơ hội lớn khi Việt Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các tập đoàn điện tử toàn cầu.
Không chỉ đưa công nghiệp hỗ trợ trở thành “mắt xích” quan trọng trong dây chuyền sản xuất, Vĩnh Phúc còn đặt mục tiêu xuất khẩu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.
Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội “bắt tay” cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Tô Châu (Trung Quốc) để cùng nhau chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.
Cùng với việc đầu tư, Tập đoàn Inventec mong muốn phát triển đối tác tại Việt Nam để tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu. Cơ hội nào dành cho doanh nghiệp Việt?
Ngày 24/4 diễn ra “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Viện Kỹ thuật và Công nghệ Ceramic Hàn Quốc (KICET) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC)”.
Nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, HN đã triển khai chính sách, tạo điều kiện cho DN nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hợp tác giữa HANSIBA, Văn phòng quận Buk-gu thành phố Kwangju, Hiệp hội phát triển công nghiệp quang tử Hàn Quốc sẽ mở ra cơ hội phát triển trong thời gian tới
TP. Hồ Chí Minh đã lựa chọn nhóm sản phẩm chủ lực là cốt lõi để phát triển ngành cơ khí - tự động hóa trong giai đoạn từ nay đến 2030.
Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn thành công phải chấp nhận thay đổi và cần thêm sự hỗ trợ chính sách của Nhà nước.
Một số nhà sản xuất lớn của nước ngoài đang mở rộng dấu ấn ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.
Nền tảng con người, kinh nghiệm và công nghệ là những yếu tố rất quan trọng để DN công nghiệp hỗ trợ để có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
Theo thống kê của Bộ Công Thương, cả nước mới có khoảng 5.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.
Ngày 24/3, Bộ Công Thương và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tổng kết hoạt động hỗ trợ tư vấn cải tiến DN công nghiệp hỗ trợ tại Bắc Ninh.
Trong chuỗi toàn cầu, mỗi doanh nghiệp là các mảnh ghép. Để các mảnh ghép “khớp nối” với nhau thì vai trò “bà mối” của Hiệp hội rất quan trọng.
Ngành công nghiệp hỗ trợ đang là lĩnh vực tạo sức hấp dẫn, thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên ngành cơ khí Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
Thời gian qua, ngành cơ khí đã bắt đầu làm chủ công tác thiết kế, chế tạo, nâng tỷ lệ nội địa hóa trong lĩnh vực thủy công cho các NM điện, dây chuyền SXCN.
Nhiều sản phẩm, linh kiện công nghiệp hỗ trợ tinh xảo của doanh nghiệp Việt Nam chế tạo đã vào chuỗi cung ứng của Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu…
Những chính sách mới của Chính phủ, xu hướng dòng vốn đầu tư nước ngoài ngày càng rõ rệt…, tất cả đang “vẽ” nên bức tranh sáng hơn cho công nghiệp hỗ trợ ô tô.
Các số liệu thống kê cho thấy đã có những vụ dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam, trong đó có nhiều tập đoàn trong top 500 tỷ USD hàng đầu của Mỹ.
Nhiều linh kiện, chi tiết phục vụ sản xuất, sản phẩm cơ khí chính xác của Việt Nam đã tham gia thành công vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Nhật Bản, Mỹ.
Để tiếp tục hỗ trợ DN nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Bộ Công Thương ưu tiên hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách về phát triển công nghiệp.
Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và báo Tuổi Trẻ tổ chức hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.