Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 16:52

Thừa Thiên Huế: Cần có một số gian hàng OCOP tại chợ đêm Đông Ba

14:37 | 27/07/2020
Tại khu chợ đêm tái hiện được hình ảnh đặc sắc của Huế xưa gắn với việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Huế; trong đó, chú trong các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, một số gian hàng OCOP (mỗi địa phương một sản phẩm) để quảng bá các nông đặc sản nổi tiếng của từng địa phương.
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh quảng bá và tiêu thụ sản phẩm địa phương qua các hội chợ thương mại Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 sẽ quy tụ 500 gian hàng

Đó là chia sẻ của ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế - tại buổi kiểm tra thực địa dự án hình thành khu chợ đêm tại bến xe khách Đông Ba ngày 26/7.

Theo dự án, mặt bằng chợ đêm dự tính được bố trí thành 5 khu vực chính: Khu vực kinh doanh khoảng 1.380m2, bố trí 121 điểm kinh doanh và 1 khu giải khát; khu vực biểu diễn văn hóa nghệ thuật khoảng 500m2; khu vực bãi đổ xe khoảng 1.100m2; đường nội bộ và không gian chung khoảng 1.020m2; khu nhà vệ sinh. Hoạt động từ 18 giờ đến trước 5 giờ sáng hôm sau.

thua thien hue can co mot so gian hang ocop tai cho dem dong ba
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo TP. Huế tại buổi kiểm tra thực địa dự án hình thành khu chợ đêm tại bến xe khách Đông Ba

Việc tạo lập không gian cảnh quan sẽ chú trọng chiếu sáng trang trí. Khai thác hệ thống đèn chiếu sáng hiện có, tăng cường thêm đèn chiếu sáng, bố trí điểm nhấn cụm ánh sáng đèn laze 7 màu tại khu hoạt động nghệ thuật cộng đồng. Sử dụng đèn lồng truyền thống Huế với nhiều màu sắc để làm nền chủ đạo trang trí tại các gian hàng. Lắp đặt cổng chính chợ đêm Đông Ba tại đường Trần Hưng Đạo để tạo điểm nhấn thu hút du khách…

Sau khi nghe báo cáo của Ban quản lý chợ về dự án, ông Phan Ngọc Thọ đề nghị UBND TP. Huế, Ban quản lý chợ Đông Ba và một số ban ngành sớm triển khai dự án để tạo điểm nhấn cho du khách khám phá Huế về đêm.

Tại khu chợ đêm tái hiện được hình ảnh đặc sắc của Huế xưa gắn với việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Huế; trong đó, chú trong các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, đồng thời cần có một số gian hàng OCOP để quảng bá các nông đặc sản nổi tiếng của từng địa phương. "Phải tạo được những không gian về đêm đặc trưng riêng của Huế, thông qua đó giới thiệu những văn hóa, đặc sản Huế đến du khách, tạo điểm nhấn cho du khách khám phá Huế về đêm, giúp du khách có nhiều lựa chọn khi đến du lịch tại Huế, giữ chân khách du lịch ở lại với Huế lâu hơn", ông Thọ tỉnh nhấn mạnh.

Hầu Tỷ