Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 10:39

Phú Thọ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

08:06 | 26/07/2020
Điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh Phú Thọ mới khai trương và đi vào vận hành sẽ là cơ hội để tỉnh nhân rộng, kết nối với điểm giới thiệu bán sản phẩm của các địa phương khác.
Điện Biên - Quảng Ninh: Hợp tác tiêu thụ sản phẩm OCOP Lạng Sơn: Nhân rộng điểm bán sản phẩm OCOP Đắk Nông khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP mẫu

Điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP mới được khai trương ngày 22/7 vừa qua, tại Phú Thọ là cửa hàng đầu tiên của tỉnh được Bộ Công Thương hỗ trợ xây dựng theo Quyết định số 1404/QĐ-BCT ngày 28/05/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt thực hiện đề án, nhiệm vụ năm 2020 của Bộ Công Thương thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 – 2020, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Cụ thể, điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, đặc sản vùng miền được đặt tại số 28B, đường Kim Đồng, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

Địa điểm có vị trí thuận lợi về giao thông và thu hút nhiều khách tại khu dân cư đang sinh sống tham quan, mua sắm. Tạo điều kiện để người dân trong tỉnh được trải nghiệm trao đổi và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền.

phu tho khai truong diem gioi thieu va ban san pham ocop
Phú Thọ khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Đây không chỉ là địa chỉ trưng bày giới thiệu các sản phẩm hàng hóa an toàn, chất lượng, mà là cầu nối để doanh nghiệp sản xuất với người tiêu dùng,vừa tạo điều kiện cho sản xuất trong tỉnh, vừa là cơ hội để người tiêu dùng được mua sắm và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các đặc sản, nông sản vùng miền, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Tại đây cũng giới thiệu một số sản phẩm của các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Bắc.

Điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ trưng bày các mặt hàng đảm bảo chất lượng, an toàn, gồm: Bưởi Đoan Hùng, Thịt chua Thanh Sơn, Gạo J02, Gạo nếp gà gáy Mỹ Lung, Mì gạo Hùng Lô, Rau an toàn Tứ Xã, Tương làng Bợ,… cùng với nhiều đặc sản vùng miền khác.

Tại Lễ khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Phú Thọ được vận hành, hoạt động có hiệu quả sẽ là mô hình tốt để nhân rộng, kết nối với các điểm giới thiệu, bán sản phẩm của các tỉnh khác, làm cơ sở để trao đổi, kết nối giao thương và góp phần bình ổn thị trưởng, đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, thiết lập chuỗi cung ứng hàng hóa trong nước phục vụ người dân và xuất khẩu; hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam tại thị trường nội địa.

Cùng với đó, trong năm 2020, để triển khai hiệu quả Chương trình OCOP, Phú Thọ đang xây dựng kế hoạch đề xuất một số sản phẩm được đánh giá xếp hạng OCOP. Theo đó, các sản phẩm đều mang tính đặc trưng vùng miền cao và phong phú về chủng loại, gồm các loại nông sản thực phẩm, thảo dược, trái cây, thịt gia xúc gia cầm… Hiện, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đăng ký tham gia từ cấp xã và tiếp tục làm các thủ tục đánh giá sản phẩm trong thời gian tới.

Thu Trang