Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 08:55

Quảng Ninh mở tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP

08:55 | 18/07/2020
Mở đầu cho chuỗi sự kiện xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP , ngày 17/7, tại Big C Hạ Long, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban Xây dựng Nông thôn mới và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2020.

Chương trình có sự tham gia của 35 gian hàng với 150 sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP trên địa bàn 13/13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ninh và sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Sơn La. Các sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng và đa dạng về mẫu mã.

2834 tuan san pham ocop quang ninh 1
Các đại biểu cùng ấn nút khai mạc Tuần giới thiệu tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh

Theo Ông Lê Hồng Giang - Phó giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh: Chương trình sẽ tạo môi trường và điều kiện rất thuận lợi hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP Tỉnh đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, kết nối sản phẩm OCOP với các siêu thị lớn, kênh phân phối, điểm bán hàng OCOP, chợ truyền thống tại các địa phương. Đồng thời, kích cầu tiêu dùng - dần hình thành thói quen tiêu dùng các sản phẩm OCOP của người dân và du khách, từng bước nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp của Tỉnh, từ đó nâng cao giá trị kinh tế các sản phẩm đặc sản của Quảng Ninh, từng bước tạo nhiều việc làm ổn định tại địa bàn các vùng nông thôn, miền núi của Tỉnh.

2832 tuan san pham ocop quang ninh 2
Những sản phẩm OCOP Quảng Ninh đang dần khẳng định vị trí, thương hiệu trên thị trường

Đồng thời, thông qua hoạt động tổ chức sự kiện để tiếp cận người tiêu dùng, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã OCOP nâng cao giá trị sản phẩm về mẫu mã bao bì và chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường địa phương.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2020, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương, Sở Công Thương tỉnh Quảng NInh đã phối hợp với bộ phận thu mua của hệ thống Đại siêu thị Big C thuộc Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối sản phẩm OCOP Quảng Ninh vào hệ thống bán lẻ Big C.

2832 tuan san pham ocop quang ninh 3
Đông đảo người dân trong địa phương và khách du lịch đến tham quan, mua sắm

Tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh lần này sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 16-19/7, tại Trung tâm Thương mại Big C Hạ Long. Tiếp nối sẽ là các chương trình xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại khu du lịch Sunworld Bãi Cháy và Big C Thăng Long – Hà Nội.

Tiến Dũng