Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 04:29

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh quảng bá và tiêu thụ sản phẩm địa phương qua các hội chợ thương mại

20:52 | 26/07/2020
Diễn ra trong 3 ngày, Hội chợ có 25 gian hàng trưng bày của 27 đơn vị tham gia, trong đó, 7 đơn vị đến từ các huyện, thị, gồm: Phong Điền, Phú Vang, Nam Đông, Hương Trà và TP. Huế.

Ngày 25/7, UBND Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2020.

Các mặt hàng trưng bày tại Hội chợ bao gồm hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm, quà tặng, lương thực, thực phẩm thiết yếu, nông sản, đặc sản, các mặt hàng tiêu dùng, may mặc, hóa mỹ phẩm, gia dụng, công nghiệp và những sản phẩm sản xuất tại địa phương.

thua thien hue day manh quang ba va tieu thu san pham dia phuong qua cac hoi cho thuong mai
Ông Nguyễn Thanh Minh (bên phải) - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy tham quan gian hàng các sản phẩm tinh dầu Kim Vui tại Hội chợ

Ông Trần Văn Lực – Chủ cơ sở sản xuất tinh dầu Kim Vui – chia sẻ: Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị lần này nhằm nâng cao giá trị của sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đi từ cấp thị xã, cấp tỉnh cho đến cấp khu vực, cấp quốc gia. Hội chợ lần này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Thừa Thiên Huế kết nối giao lưu và trao đổi với nhau nhằm nâng tầm sản phẩm lên một tầm cao mới theo chương trình của Bộ Công Thương.

Ông Nguyễn Đắc Tập – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết: Hội chợ lần này nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động chào mừng ngày đại hội Đảng bộ của thị xã Hương Thủy lần thứ 16. Đây là dịp để quy tụ các làng nghề, cơ sở sản xuất nhỏ và vừa trên địa bàn, cũng là cơ hội cho các làng nghề khôi phục lại hoạt động sau dịch Covid-19.

thua thien hue day manh quang ba va tieu thu san pham dia phuong qua cac hoi cho thuong mai
Có 10 đơn vị, cơ sở, làng nghề được Thị xã Hương Thủy tuyên dương, khen thưởng

Theo ông Nguyễn Thanh – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế, bên cạnh là điểm đến và cầu nối để các mặt hàng công nghiệp nông thôn, các ngành nghề truyền thống khẳng định thương hiệu, mở rộng thị trường, tạo tiền đề cho các hoạt động thương mại với quy mô lớn hơn, Hội chợ cũng là dịp biểu dương những cơ sở sản xuất kinh doanh đã đạt kết quả cao tại các cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, khu vực miền Trung – Tây nguyên và cấp tỉnh.

Nhằm hỗ trợ, khuyến khích các cơ sở trong khu vực làng nghề và nghề truyền thống duy trì, phát triển, hàng năm, thị xã Hương Thủy dành từ 200 - 250 triệu đồng hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở trong làng nghề cải tiến thiết bị, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm.

Hiện, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 đơn vị được công nhận làng nghề và nghề truyền thống, giá trị sản xuất ước đạt từ 18-20 tỷ đồng mỗi năm, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương.

Dịp này, có 10 đơn vị, cơ sở, làng nghề được thị xã Hương Thủy tuyên dương, khen thưởng.

Hầu Tỷ