Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 01/11/2020 01:35

Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 sẽ quy tụ 500 gian hàng

21:09 | 14/07/2020
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020, từ ngày 27/8– 2/9/2020, tại Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 với quy mô lên đến 500 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

Theo Sở Công Thương Thừa Thiên Huế, Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Festival Huế 2020; Hội chợ thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020, là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và thương hiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp.

Hội chợ là dịp để giới thiệu những sản phẩm đặc sản, thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm các làng nghề của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung – Tây nguyên và cả nước; thực hiện việc giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam đến với các nhà đầu tư, du khách trong dịp Festival Huế 2020,... từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết phát triển sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại, dịch vụ.

3852 20200714 hoichofestival
Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 sẽ được tổ chức tại Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội chợ sẽ có các ngành hàng như sản phẩm đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm và quà tặng; nông lâm, thủy hải sản, thực phẩm chế biến; dệt may, giày da, phụ liệu; phương tiện giao thông, vận tải và phụ kiện; hàng công nghiệp (hàng kim khí, điện tử, điện lạnh, vật tư, nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất kinh tế khác); vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; văn hóa phẩm, văn phòng phẩm; hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin; các loại dịch vụ: ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, tư vấn, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư…

Đối tượng tham gia Hội chợ là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam... Về tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia, lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, các doanh nghiệp tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại; sản phẩm có mẫu mã, chất lượng phù hợp với thị trường và được phép lưu hành theo qui định.

Hầu Tỷ