Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 28/11/2020 02:42

Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp

09:16 | 22/08/2020
TP. Đà Nẵng ưu tiên hàng đầu công tác chống dịch Covid – 19, song vẫn quyết tâm thực hiện tốt “mục tiêu kép” để duy trì tương đối hoạt động sản xuất. Thành phố sẽ rà soát, tính toán và triển khai khoanh vùng, xét nghiệm trên diện rộng đối với những khu vực, người lao động có nguy cơ lây nhiễm cao trong các khu công nghiệp.
Đà Nẵng: Giảm 15% tiền thuê đất năm 2020 cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn Đà Nẵng: Doanh nghiệp sản xuất vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng vừa có buổi kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị có liên quan về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp
Đà Nẵng sẽ thực hiện xét nghiệm Covid - 19 diện rộng cho công nhân, người lao động tại các khu vực có nguy cơ lây nghiễm Covid - 19 cao trong các khu công nghiệp

Tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết ưu tiên hàng đầu của thành phố vẫn là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, song cũng quyết tâm thực hiện tốt “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là đảm bảo, duy trì một cách tương đối hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế của thành phố.

Đề nghị Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục thực hiện tốt vai trò cơ quan quản lý, giám sát và tổng hợp đề xuất của các doanh nghiệp đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch, cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong điều kiện hiện nay. Tập trung đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, chủ động phối hợp với Sở Y tế để rà soát, tính toán và triển khai việc khoanh vùng, xét nghiệm trên diện rộng đối với những khu vực, người lao động có nguy cơ lây nhiễm cao trong các khu công nghiệp. Tăng cường công tác theo dõi, hướng dẫn, nhắc nhở việc triển khai phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp, hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm trong doanh nghiệp; trong đó, lưu ý, thực hiện nghiêm túc các tiêu chí an toàn phòng chống dịch và quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn trong các dây chuyền sản xuất, sinh hoạt của công nhân, người lao động.

Phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid – 19 tại các doanh nghiệp, xử lý nghiêm, chấn chỉnh kịp thời, cần thiết tạm đình chỉ hoạt động các doanh nghiệp không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch và đảm bảo điều kiện làm việc.

Trước đó, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về công tác phòng chống dịch Covid - 19, lãnh đạo Công ty CP Thương mại và Thủy sản Thuận Phước Đà Nẵng cho biết với số lượng người lao động lớn, gần 2.000 công nhân, để đảm bảo an toàn cho người lao động an tâm sản xuất, Công ty đăng ký với ngành y tế xét nghiệm Covid - 19 cho toàn thể công nhân, người lao động công ty. Mọi chi phí về việc thực hiện xét nghiệm do công ty tự thực hiện chi trả.

Tính đến 18 giờ ngày 21/8, TP. Đà Nẵng đã ghi nhận 369 trường hợp mắc Covid – 19. Đã xác định và cách ly 11.106 trường hợp F1; 13.867 trường hợp F2; lấy mẫu xét nghiệm 169.770 người; thành lập được 2.257 tổ Covid – 19 cộng đồng.

Vũ Lê