Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tác động tiêu cực đến hàng chục nghìn người lao động trên địa bàn thành phố, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Đà Nẵng đã triển khai các hoạt động chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động.
Đà Nẵng: Doanh nghiệp sản xuất vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế Đà Nẵng: Người dân, tiểu thương ủng hộ việc sử dụng “thẻ vào chợ” 24.000 “bữa cơm”, 5.000 túi hàng thực phẩm đến với những hoàn cảnh khó khăn

Ngày 13/8. LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã trao hàng nghìn suất quà, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, kịp thời hỗ trợ, động viên đoàn viên, công nhân, người lao động (NLĐ) gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ người lao động khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các tổ công nhân tự quản trên địa bàn quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng)

Cụ thể, trao tặng đoàn viên, công nhân, NLĐ thuộc công đoàn khu công nghệ cao và các khu công nghiệp 1.000 chai dung dịch sát khuẩn, 5.000 khẩu trang kháng khuẩn trị giá 275 triệu đồng; trao tặng 500 suất quà (trị giá 200 triệu đồng) cho công nhân tự quản khu nhà trọ các quận Liên Chiểu (200 suất), Cẩm Lệ (180 suất), Sơn Trà (70 suất), Hòa Vang (50 suất). Bên cạnh đó, đã trao tặng đoàn viên, NLĐ thuộc LĐLĐ các quận Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, công đoàn viên chức thành phố hàng nghìn chai dung dịch sát khuẩn với tổng trị giá 45 triệu đồng.

Đây là những suất quà thuộc gói hỗ trợ 2 tỷ đồng chăm lo đời sống NLĐ của LĐLĐ thành phố. Trong đó, mỗi trường hợp đoàn viên, NLĐ bị nhiễm Covid-19 được hỗ trợ 2 triệu đồng/suất. Hỗ trợ 1.000 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; trang bị 2.000 bình dung dịch sát khuẩn, 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 500 suất quà là các nhu yếu phẩm cho các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ, trong các phân xưởng, nhà máy trên địa bàn thành phố; tặng 150 quạt máy cho khu cách ly tập trung tại công trình nhà ở công nhân Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm…

LĐLĐ thành phố cũng cho phép công đoàn cấp trên căn cứ tình hình thực tế và nguồn ngân sách tích lũy để hỗ trợ đoàn viên đặc biệt khó khăn.

Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ người lao động khó khăn
Mỗi phần quà cho công nhân, NLĐ có hoàn cảnh có khăn gồm có gạo cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu

Ông Nguyễn Thanh Dũng – Tổ trưởng Tổ tự quản số 1 Hòa Khánh Bắc, kiêm Tổ trưởng tổ dân phố 37 (Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) - cho biết, tổ tự quản hiện có hơn 500 công nhân, NLĐ, hầu hết làm việc tại KCN Hòa Khánh, xây dựng công trình trên địa bàn quận Liên Chiểu, và đều bị ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, trong đó có nhiều công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. “Tổ dân phố, khu dân cư thì không có nguồn hỗ trợ về vật chất, chúng tôi chỉ cố gắng hỗ trợ về mặt thực hiện tốt các chủ trương, chính sách. Ví dụ như việc phát thẻ đi chợ cho người dân, tôi đã lên danh sách và phát đủ thẻ đi chợ cho toàn bộ các công nhân, NLĐ ở trọ có tạm trú hoặc chưa có tạm trú”, ông Dũng nói và cho biết thêm, đối với công tác phòng chống dịch, đại diện tổ tự quản thường xuyên “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền cho công nhân, NLĐ hiểu và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 như “ở đâu thì ở yên đó” để chống dịch cũng như các biện pháp để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 như mang khẩu trang, hạn chế đến nơi đông người, rửa tay sát khuẩn… Theo ông Dũng, hiện công nhân, NLĐ rất cần sự hỗ trợ bởi rất nhiều trong số đó mất việc làm. “Công nhân bây giờ khó khăn lắm, nên mọi sự hỗ trợ động viên dù nhiều hay ít cũng giúp họ rất nhiều, rất đáng quý”, ông Dũng cho hay.

Chị Phan Thị Lài - khu công nhân tự quản tổ 16, Quang Thành, công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV The Blues (KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) - cho biết, do ảnh hưởng của dịch, công việc bấp bênh, thu nhập của 2 vợ chồng chị cũng giảm. “Hôm nay tôi được nhận hỗ trợ của LĐLĐ thành phố gồm có gạo, mì chính, nước mắm…. đó là sự động viên, hỗ trợ thiết thực đối với những công nhân bị mất việc làm, nhất là trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp”, chị Lài nói.

Theo Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng - ông Nguyễn Duy Minh - tính đến hết ngày 10/8, toàn thành phố có 45 đoàn viên, NLĐ nhiễm Covid-19, 3.407 đoàn viên, NLĐ bị cách ly tập trung, 1.823 đoàn viên, NLĐ bị cách ly tại nhà. Hiện số đoàn viên, NLĐ toàn thành phố bị ảnh hưởng là trên 56.000 người, trong đó tập trung nhiều nhất ở khối ngành du lịch, dịch vụ hơn 44.000 người. Riêng tại khu công nghệ cao và các KCN, hơn 100 doanh nghiệp bị tác động lớn.

Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ người lao động khó khăn
LĐLĐ TP. Đà Nẵng trao tặng 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ

Bên cạnh việc chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh, LĐLĐ thành phố còn yêu cầu chú trọng chăm lo đời sống cho NLĐ. Ngoài ra, tăng cường các hoạt động đồng hành, ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Riêng LĐLĐ thành phố, hồi đầu tháng 8/2020 đã trao tặng 3.000 bộ bảo hộ y tế, 150 giường xếp với tổng kinh phí 350 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn cho các trung tâm t tế đang bị phong tỏa, các khu cách ly của thành phố.

“LĐLĐ thành phố chia sẻ với những khó khăn mà đoàn viên, công nhân, người lao động đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19. LĐLĐ thành phố sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh cũng như đời sống của công nhân, NLĐ để kịp thời có những hỗ trợ giúp người lao động yên tâm làm việc”, ông Minh nói.

Cùng đồng hành với LĐLĐ thành phố có sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, cá nhân như LĐLĐ TP. Hải Phòng hỗ trợ 300 triệu đồng gồm 3.000 bộ đồ phòng chống dịch và 3.000 khẩu trang vải nano kháng khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 cho đoàn viên, NLĐ Đà Nẵng. Công ty TNHH In 3D Long Thủy phối hợp Trung tâm công tác xã hội công đoàn TP. Hồ Chí Minh tặng 1.000 khẩu trang nhựa cao cấp và 10.000 miếng ngăn giọt bắn với tổng trị giá gần 450 triệu đồng cho cán bộ, NLĐ ngành y tế và cán bộ công đoàn chuyên trách thành phố đang làm nhiệm vụ.

Vũ Lê

Tin mới nhất

Hà Nam: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại

Hà Nam: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại

UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định số 1968/QĐ-TTg ngày 22/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2022 và Kế hoạch khung giai đoạn 2022-2025.
Người Sài Gòn “đổ xô” mua hàng Tết

Người Sài Gòn “đổ xô” mua hàng Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán 2022 nên thời điểm này người dân Sài Gòn đang đổ dồn tới các siêu thị để mua sắm hàng Tết, kéo sức mua tại các kênh phân phối "tăng nhiệt" hơn so với đầu tuần.
Hà Nội: Gần 2.300 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2022

Hà Nội: Gần 2.300 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2022

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, trong tháng 1/2022, TP. Hà Nội có 2.253 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2021.
Đến cuối năm 2021, Vĩnh Phúc thu hút 7,1 tỷ USD với 429 dự án FDI

Đến cuối năm 2021, Vĩnh Phúc thu hút 7,1 tỷ USD với 429 dự án FDI

Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông đồng bộ, nguồn lao động dồi dào, tỉnh Vĩnh Phúc còn có lợi thế rất lớn trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhờ những chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm hoạt động, triển khai dự án.
Hà Nội: Trên 5,55 triệu lượt đối tượng khó khăn đã được hỗ trợ an sinh

Hà Nội: Trên 5,55 triệu lượt đối tượng khó khăn đã được hỗ trợ an sinh

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, TP đã quyết định hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 5,55 triệu lượt đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng kinh phí 6.921,7 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Những người "giữ lửa" nghề truyền thống ở Hoa Tiến

Những người "giữ lửa" nghề truyền thống ở Hoa Tiến

Bản Hoa Tiến hơn 100 năm nay được xem là một trong những cái nôi dệt thổ cẩm nổi tiếng và lâu đời bậc nhất của người Thái ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Trải qua thăng trầm, có thời điểm nghề dệt đứng trước nguy cơ bị lãng quên. Thế nhưng, những người Thái trẻ của Hoa Tiến đã cải tiến với mẫu mã đa dạng được nhiều khách trong và ngoài nước biết đến.
Chợ hoa Tết Đà Nẵng "ngóng" khách

Chợ hoa Tết Đà Nẵng "ngóng" khách

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, chợ hoa Tết Đà Nẵng vẫn khá thưa vắng và trong tình trạng chờ khách. Chủng loại hoa Tết phong phú nhưng số lượng hoa giảm. Tiểu thương kỳ vọng chợ hoa sẽ sôi động trong những ngày sắp tới.
Đà Nẵng sẽ có 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá dịp Tết Nhâm Dần 2022

Đà Nẵng sẽ có 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá dịp Tết Nhâm Dần 2022

Sở Công Thương TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá từ ngày 29/1 – 31/1 (tức 27 – 29/12 Âm lịch). Trước ngày mở bán, 100% nhân viên các đơn vị tham gia bán thịt heo bình ổn giá sẽ được thực hiện xét nghiệm Covid – 19 để đảm bảo an toàn cho người dân.
Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình: Tiếp tục chú trọng, đổi mới công tác xúc tiến đầu tư trong năm 2022

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình: Tiếp tục chú trọng, đổi mới công tác xúc tiến đầu tư trong năm 2022

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng năm qua, việc xây dựng và phát triển các Khu công nghiệp, Khu kinh tế của tỉnh Quảng Bình đã đạt được những kết quả khả quan, đóng góp tích cực đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình. Trong năm 2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình xác định nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ, hỗ trợ tối đa nhà đầu tư từ bước chuẩn bị đầu tư, xây dựng cho đến đi vào hoạt động.
Đìu hiu bến xe Đà Nẵng ngày cuối năm

Đìu hiu bến xe Đà Nẵng ngày cuối năm

Chưa đầy 5 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng thời gian qua khiến nhu cầu về quê đón Tết của người dân sụt giảm rõ rệt. Khung cảnh tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng khá vắng vẻ, thưa thớt khách.
Hà Nội: Các chỉ số kinh tế tháng 1/2022 tăng so với cùng kỳ

Hà Nội: Các chỉ số kinh tế tháng 1/2022 tăng so với cùng kỳ

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần do UBND thành phố Hà Nội tổ chức chiều ngày 26/1.
Điện lực TP. Hồ Chí Minh hoàn thành nâng cấp 3 trạm biến áp 110kV

Điện lực TP. Hồ Chí Minh hoàn thành nâng cấp 3 trạm biến áp 110kV

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai nâng cấp, thay mới máy biến áp 110/22kV cho các trạm biến áp 110kV Bình Triệu, Tân Thuận và Thủ Đức Đông, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu về điện cho các hoạt động kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Cà Mau cần xây dựng kịch bản cho từng năm, từng lĩnh vực để thúc đẩy phục hồi kinh tế

Cà Mau cần xây dựng kịch bản cho từng năm, từng lĩnh vực để thúc đẩy phục hồi kinh tế

Sau một năm đầy khó khăn, Cà Mau cần xây dựng kịch bản cho từng năm, thậm chí là kịch bản cho từng lĩnh vực để từ đó xác định các giải pháp trọng tâm, có những vấn đề thuộc kế hoạch trung hạn nhưng phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện sớm hơn, tận dụng mọi cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
TP. Hồ Chí Minh: Sức mua hàng Tết bật tăng, siêu thị tăng giờ mở cửa

TP. Hồ Chí Minh: Sức mua hàng Tết bật tăng, siêu thị tăng giờ mở cửa

Trong mấy ngày trở lại đây sức mua hàng Tết, đặc biệt là bánh mứt và thực phẩm bổ dưỡng tại các hệ thống bán lẻ như Co.opmart, AEON, Lotte Mart… đã bắt đầu tăng nhiệt. Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, các nhà bán lẻ khẳng định sẽ tăng thêm giờ hoạt động và mở cửa xuyên Tết.
Hà Nội: Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương

Hà Nội: Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương

UBND huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022 đến khi có thông báo mới để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Kiều bào tiếp tục hiến kế, đầu tư để TP. Hồ Chí Minh trở lại đầu tàu kinh tế của cả nước

Kiều bào tiếp tục hiến kế, đầu tư để TP. Hồ Chí Minh trở lại đầu tàu kinh tế của cả nước

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - mong muốn như vậy trong buổi họp mặt giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh với người Việt Nam ở nước ngoài vào tối ngày 25/1.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết tại Tp.Hạ Long (Quảng Ninh)

Nhộn nhịp chợ hoa Tết tại Tp.Hạ Long (Quảng Ninh)

Năm nay, mặc dù số lượng các điểm bán hoa tết tại TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) giảm khá nhiều so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song các điểm kinh doanh hoa vẫn thu hút được nhiều người dân đến mua và ngắm hoa.
PC Quảng Bình mang Tết ấm áp cho người nghèo

PC Quảng Bình mang Tết ấm áp cho người nghèo

Hàng trăm suất quà, nhiều chiếc xe đạp, các tuyến đường quê sáng điện là những hoạt động ý nghĩa của Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) thực hiện khi những ngày Tết cổ truyền đến gần, qua đó, để giúp đỡ những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, các trẻ em nghèo có một cái Tết đầm ấm.
Hàng Tết dồi dào, người tiêu dùng đẩy mạnh mua online

Hàng Tết dồi dào, người tiêu dùng đẩy mạnh mua online

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, sức mua trực tiếp tại hệ thống siêu thị thấp, trong khi đó, xu hướng mua sắm tiêu dùng online cũng tăng trong dịp Tết này. Ghi nhận của Đoàn kiểm tra công tác phục vụ Tết của TP. Hà Nội sau khi kiểm tra tại một số siêu thị và chợ Hoa Xuân trong sáng ngày 25/1.
Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân: Kết nối, hỗ trợ hội viên phát triển

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân: Kết nối, hỗ trợ hội viên phát triển

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, đánh dấu chặng đường nỗ lực vì sứ mệnh kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn cùng phát triển.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ngày 24/1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.
Quảng Bình: Khởi công dự án đường ven biển

Quảng Bình: Khởi công dự án đường ven biển

Ngày 24/01, tại huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khởi công xây dựng Dự án thành phần 1 - đường ven biển thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3.
Bắc Giang: Chuyển đổi số để có đầu ra cho nông sản bền vững

Bắc Giang: Chuyển đổi số để có đầu ra cho nông sản bền vững

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát tại Việt Nam vào đúng thời điểm nhiều địa phương thu hoạch nông sản. Khó khăn chồng chất khó khăn khi thị trường xuất khẩu thu hẹp, tiêu thụ trong nước chật vật. Trước bối cảnh đó, tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch tìm giải pháp xúc tiến tiêu thụ bền vững cho nông sản địa phương.
Đêm nhộn nhịp tại chợ hoa đào lớn nhất miền Tây xứ Nghệ

Đêm nhộn nhịp tại chợ hoa đào lớn nhất miền Tây xứ Nghệ

Những ngày cuối năm, không chỉ người dân bản địa, mà rất nhiều thương lái đổ về thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An để "săn" đào trồng trên núi ngày một đông. Không chỉ ban ngày mà tới tận gần sáng vẫn khá đông người mua bán.
Xây dựng Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại

Xây dựng Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại

Bình Dương cần tận dụng thời cơ, phát huy lợi thế, vận dụng sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tế để không ngừng phát triển, sớm hoàn thành mục tiêu: Đến năm 2030, Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đến năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động