Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/09/2020 13:44

Đại học Nguyễn Tất Thành: 21 năm xây dựng và những bước tiến vượt trội

18:40 | 19/08/2020
21 năm là một chặng đường đầy gian nan nhưng rất tự hào đối với thầy trò trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ngôi trường vinh dự mang tên Bác đã dần khẳng định được vị thế và đang vươn mình mạnh mẽ bước ra thế giới.

Ngay từ lúc thành lập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xác định sứ mệnh đào tạo ra những con người có kiến thức vững chắc về khoa học công nghệ, xã hội nhân văn, có khát vọng đổi mới, tư duy và năng lực sáng tạo để tham gia tích cực vào tiến trình đổi mới đất nước.

Đến nay, sau 21 năm, trường gần như đã đạt được những điều ấy nhờ có những bước đột phá trong cách thức quản lý giáo dục; luôn bồi dưỡng văn hóa chất lượng và không ngừng đổi mới tư duy; cơ chế quản trị nhà trường, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học; đổi mới cơ chế nghiên cứu khoa học đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến, tăng cường liên kết, hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước.

dai hoc nguyen tat thanh 21 nam xay dung va nhung buoc tien vuot troi
PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhận Giấy kiểm định chất lượng ngành Quản trị Khách sạn

Khẳng định chất lượng bằng đào tạo

Là trường nằm trong doanh nghiệp, Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu được quy luật tất yếu của công tác đào tạo là phải đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì thế Nhà trường rất chú trọng trong việc đào tạo sinh viên khi ra trường phải đạt được tiêu chuẩn cần thiết về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Từ Đại học Nguyễn Tất Thành, nhiều thế hệ sinh viên Nhà trường đã thành đạt và hiện đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức.

Trường đã tập trung xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và cải tiến chương trình đào tạo nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, AUN-QA và QS. 4 ngành đào tạo của Trường gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và Ngôn ngữ Anh đạt chuẩn kiểm định chất lượng của AUN-QA. 3 chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử và Quản trị khách sạn, Dược học đã đạt kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Song song đó, Trường còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Đến nay, đã có hơn 30 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 32 đề tài cấp bộ, 24 đề tài cấp Sở, 4 đề tài hợp tác quốc tế, 500 đề tài nghiên cứu của giảng viên, 1000 đề tài nghiên cứu của sinh viên. Số lượng bài báo công bố trong nước và quốc tế là 3000 bài báo - trong đó ISI/COPUS gần 2000 bài, Tạp chí trong nước hơn 1000 bài.

Ngoài ra, quốc tế hóa chính là “bệ phóng” tốt để bản thân các trường tự hoàn thiện chính mình. Đến nay Trường đã có ký kết hợp tác với hơn 150 trường đại học, học viện của gần 20 quốc gia trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Hungary, Philippines... Hàng năm, Nhà trường cũng tạo điều kiện để sinh viên các khoa đi thực tập tại các nước như Nhật, Đức, Malaysia, Israel, Trung Quốc... nhằm thiết lập các mối quan hệ quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên được cập nhật những kiến thức mới về các ngành nghề đào tạo của các quốc gia đồng thời tiếp nhận sinh viên quốc tế theo học tại Trường.

NTT