Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/01/2021 20:06

Thủ đô Hà Nội hân hoan mừng ngày Tết độc lập

17:30 | 19/08/2020
Hà Nội vừa sang thu, bước vào những ngày rực rỡ hơn bao giờ hết khi mọi nhà đều treo cờ đỏ sao vàng, mọi tuyến phố ngập tràn pa-nô, biểu ngữ chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2020).

Những ngày này, Hà Nội cùng cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng ngày Quốc khánh. Cách đây 75 năm, ngày 2/9/1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội), trước cuộc mít tinh của đông đảo nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap-4
Hình ảnh Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn độc lập trên quảng trường Ba Đình 75 năm trước xuất hiện ở nhiều nơi trên đường phố thủ đô
ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap
ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap-1
Các tấm áp phích lớn tô đẹp thêm cho đường phố, đồng thời phản ánh không khí phấn khởi, tin tưởng của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng

Trong suốt 75 năm qua, những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 2/9/1945 đã trở thành sức mạnh to lớn của toàn dân tộc Việt Nam, đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giữ vững độc lập chủ quyền, xây dựng và phát triển, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực.

ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap-8
Quốc kỳ tung bay gợi nhớ về những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc
ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap-2
ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap-3
Băng rôn, biểu ngữ đỏ thắm các tuyến phố

Dịp này hàng năm, nhân dân cả nước hân hoan kỷ niệm ngày Tết lớn của dân tộc – Tết độc lập. Tại thủ đô Hà Nội, công tác trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Khắp các trục đường chính trên địa bàn thành phố được trang trí cờ hoa, pa-nô, băng rôn, biểu ngữ chào mừng. Mái nhà nào cũng phấp phới lá quốc kỳ đỏ thắm. Có thể cảm nhận rõ tầm vóc vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap-5
ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap-6
ha-noi-han-hoan-mung-tet-doc-lap-7
Nhiều hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm về ngày lễ trọng đại của dân tộc nhận được sự hưởng ứng của người dân

Trong những ngày này, dường như không khí rộn ràng hơn, người dân cũng phấn khởi hơn. Cả thủ đô như khoác tấm áo mới những ngày sang thu.

Ông Nguyễn Văn Quý (70 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Dịp này là dịp trọng đại của đất nước, tôi và con cháu ra đường có thể cảm nhận được không khí vui tươi, rộn ràng của ngày Quốc khánh. Đi qua những ngày tháng khó khăn, tôi vô cùng tự hào về sự đổi thay, phát triển của thủ đô cũng như đất nước ta”.

Với thế hệ trẻ được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã đi qua những cuộc chiến tranh, những ngày này cũng không khỏi xúc động, hân hoan trước những hình ảnh cũ và khí thế hào hùng của cả dân tộc, từ đó thêm trân trọng giá trị của hòa bình, của độc lập, tự do.

Nguyễn Mai - Thu Trang