Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 23:58

Giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái: Sự đồng thuận cao của người dân

08:00 | 15/08/2020
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự vận động khéo léo của các tổ chức, đoàn thể và các chính sách phù hợp với nguyện vọng của nhân dân mà người dân đã đồng thuận thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.
1855-5
Thông tin về dự án được treo công khai tại bảng tin của mỗi thôn

Ông ĐÀO VĂN SANG - Trưởng thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh:

Ngay sau khi có thông báo thu hồi đất của cơ quan chức năng, chúng tôi đã thông báo đến các hộ dân và niêm yết công khai tại nhà văn hóa để người dân nắm được. 100% bà con trong thôn đều ủng hộ, nên chỉ mất khoảng 10 ngày để thôn hoàn tất thủ tục, bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng.

Bà TÔ THỊ BIÊN - dân tộc Tày, thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh:

Hiểu rõ được chủ trương chính sách của nhà nước thông qua tuyên truyền, vận động của các ban, ngành, đoàn thể. Toàn bộ gia đình chúng tôi đều đồng thuận bàn giao 530m2 đất của gia đình để GPMB thi công dự án. Người dân chúng tôi luôn mong muốn có thể đóng góp sức mình vào sự phát triển của địa phương.

Ông NÔNG VĂN CHIÊN - Trưởng thôn Thái Nam, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh:

Thôn Thái Nam có 53 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong chiến dịch "30 ngày đêm" hoàn thành GPMB cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, các cơ quan ban, ngành từ tỉnh đến địa phương đã đến tận thôn để giải thích cho bà con về tầm quan trọng của dự án khi hoàn thành và chính sách bồi thường GPMB của nhà nước. Thêm vào đó, mọi chính sách của nhà nước cũng được tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống truyền thanh của xã, nhờ đó, người dân rất hiểu và nắm rõ.

Đến nay, 100% bà con trong thôn đều đồng thuận bàn giao mặt bằng. Bà con chỉ có mong muốn, dự án sớm hoàn thành để người dân có thể ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất.

Ông LÊ HỒNG PHƯƠNG - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh:

Việc giải phóng mặt bằng của riêng xã Đài Xuyên chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần vì diện tích đất ảnh hưởng chủ yếu là đất rừng, đồi, thêm vào đó là sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân, nên rất thuận lợi cho địa phương thực hiện GPMB.

Ông PHẠM VĂN BỐI - Thành viên Hội Cựu chiến binh, thôn Xuân Hùng, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh:

Gia đình chúng tôi có khoảng 16.000 m2 nằm trong diện ảnh hưởng sau 2 đợt thu hồi đất cho Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Sau khi được tuyên truyền bởi các cơ quan, người dân đã có nhận thức cơ bản và đồng tâm với nhà nước. Chúng tôi hiểu rằng, Dự án là vì ích lợi chung của đất nước, mang lại hạnh phúc cho toàn xã hội thì mình không có lý do gì mà không đồng thuận.

Tiến Dũng