Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền: Đưa nông sản miền núi về Thủ đô

Nhiều loại trái cây nhiệt đới được giới thiệu tại “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền” diễn ra từ ngày 21 – 24/6 tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
Nhiều đặc sản vùng miền hội tụ tại “Điểm giới thiệu nông sản an toàn và làng nghề truyền thống Việt Nam” Bắc Kạn: Xây dựng các điểm bán sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền Người tiêu dùng Đà Nẵng hào hứng với phiên chợ nông sản

Sáng 21/6, “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền” với chủ đề Tuần lễ quảng bá trà và các sản phẩm trái cây nhiệt đới (Phiên chợ), do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với các địa phương tổ chức đã chính thức khai mạc.

Trên 60 gian hàng tham gia “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền”
Các đại biểu cắt băng khai mạc Phiên chợ

Với quy mô trên 60 gian hàng, nhiều mặt hàng nông đặc sản nổi tiếng gắn với các vùng địa lý của các hợp tác xã, doanh nghiệp, hội nông dân đến từ các tỉnh thành như: Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Giang, Đắk Lắk, Kon Tum, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng... đã hội tụ tại Phiên chợ.

Mang các nông đặc sản của huyện Mộc Châu và Yên Châu (Sơn La) như: mật ong, tỏi đen, xoài, mận hậu, dưa leo,… được sản xuất và trồng theo phương thức, kỹ thuật an toàn, hướng tới hữu cơ đến với “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền”, ông Trần Trọng Bình – Giám đốc HTX Cựu Chiến binh Mộc Châu (Sơn La) chia sẻ, các sản phẩm của HTX rất phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, đầu ra cho các sản phẩm này còn bấp bênh. Vì vậy, HTX mong muốn quảng bá sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô.

“Mỗi năm, HTX đi quảng bá tại các phiên chợ hơn chục lượt. Từ tết đến giờ, chúng tôi đã đi hội chợ lần thứ 4, thị trường Hà Nội rất tốt. Với nhiều các sản phẩm phong phú, đa dạng, nhiều sản phẩm tiêu biểu của HTX đã được người tiêu dùng Thủ đô lựa chọn, tin dùng”, ông Trần Trọng Bình chia sẻ.

Không chỉ để bán các sản phẩm mà đến với các Hội chợ còn để hoàn thiện các sản phẩm, ông Trần Trọng Bình cho hay, cũng có những sản phẩm có thể đáp ứng được yêu cầu của siêu thị, tuy nhiên, thiếu về nguồn lực để có thể đáp ứng yêu cầu của phía nhà cung cấp. Đi các hội chợ, phiên chợ, các HTX cũng được phía đơn vị phân phối, các nhà cung cấp tạo điều kiện, giúp đỡ, tư vấn, khuyến nghị về bao bì mẫu mã sản phẩm… để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Mang các nông đặc sản của huyện Mộc Châu và Yên Châu (Sơn La) như: mật ong, tỏi đen, xoài, mận hậu, dưa leo,… được sản xuất và trồng theo phương thức, kỹ thuật an toàn, hướng tới hữu cơ đến với “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền”,
HTX Cựu Chiến binh Mộc Châu mang các nông đặc sản của huyện Mộc Châu và Yên Châu (Sơn La) như: mật ong, tỏi đen, xoài, mận hậu, dưa leo,… được sản xuất và trồng theo phương thức, kỹ thuật an toàn, hướng tới hữu cơ đến với “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền”

Tương tự, mang các sản phẩm chế biến từ thịt lợn đen như: thịt hun khói, thịt xé cay, ba chỉ, lạp sườn… đến với “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền”, bà Đàm Thị Lý – HTX chế biến thực phẩm Tân Thịnh (thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng) chia sẻ, lần đầu tiên đến với Phiên chợ, các thành viên trong HTX mong muốn được quảng bá nhiều hơn sản phẩm này tại thị trường Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hiện sản phẩm đang được phân phối qua các kênh đại lý cấp 1, cấp 2 và bán trên các nền tảng mạng xã hội.

“Hiện sản phẩm đã đăng ký sản phẩm OCOP. Chúng tôi kỳ vọng sản phẩm có thể vào được kênh siêu thị lớn trên cả nước để mở rộng thị trường đầu ra cho các sản phẩm này”, bà Đàm Thị Lý cho hay.

Trên 60 gian hàng tham gia “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền”
HTX chế biến thực phẩm Tân Thịnh mang sản phẩm đặc sản Cao Bằng đến quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng tại Phiên chợ

Đáng chú ý, nhằm đa dạng hoá các hình thức xúc tiến thương mại, mở ra thị trường mới, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho các địa phương, điểm nhấn tại Phiên chợ là hoạt động livestream bán nông đặc sản qua TikTok và các nền tảng mạng xã hội lần đầu tiên được tổ chức. Theo đó, khách hàng có thể theo dõi và mua sản phẩm trực tiếp tại kênh Chợ phiên OCOP trên TikTok từ 9h00 - 15h00 ngày 24/6/2023.

60 gian hàng tham gia “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền”
Người tiêu dùng mua sắm sản phẩm tại Phiên chợ

Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp – (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) - cho biết, sự kiện khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền hôm nay được tổ chức kết hợp hình thức bán hàng trực tiếp và bán hàng bằng hình thức livestream qua các nền tảng mạng xã hội, sẽ đem đến cho khách hàng có thêm phương thức giao dịch, mua sắm.

Đồng thời, tạo sự lan tỏa giá trị, cảm xúc khi trải nghiệm nông đặc sản địa phương tham gia Phiên chợ khi được cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện sản xuất, tính độc đáo, thông điệp sản phẩm gắn với bản sắc, truyền thống, biểu tượng văn hóa; tiêu chuẩn chất lượng, quy trình chế biến, bảo quản... thông qua câu chuyện của từng sản phẩm.

Phiên chợ thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 21 - 24/6/2023 tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Tiến, đây là Phiên chợ thứ nhất trong chuỗi các Phiên chợ tương tự được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức.

Tiếp nối Phiên chợ lần này, Phiên chợ tiếp theo với chủ đề Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 27/8/2023 cũng tại địa điểm số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Chuỗi Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2023 sẽ mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần. Chương trình này cũng như một ngày hội thu nhỏ, giúp người dân từ già đến trẻ có cơ hội vừa có thể trải nghiệm chất lượng sản phẩm trực tiếp trong một không gian thân thiện, gần gũi vừa có thể lựa chọn phương thức mua sắm trực tuyến với những câu chuyện đặc sắc gắn với từng sản phẩm; về phía các đơn vị sản xuất, sẽ có cơ hội phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm và lắng nghe tiếng nói thị trường.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Xúc tiến thương mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Gia Lai: Phiên chợ giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Gia Lai: Phiên chợ giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Mới đây, tại làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, diễn ra phiên chợ giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
Cà phê hòa tan sấy thăng hoa từ cà phê Arabica Sơn La có gì đặc biệt?

Cà phê hòa tan sấy thăng hoa từ cà phê Arabica Sơn La có gì đặc biệt?

Hợp tác xã Cà phê Bích Thao (Sơn La) đã thử nghiệm và chế biến thành công sản phẩm cà phê hòa tan sấy thăng hoa từ hạt cà phê Arabica cao cấp.
Longform | Những “Giọt lành” núi Tản

Longform | Những “Giọt lành” núi Tản

Là một trong những sản phẩm đặc trưng của Thành phố Hà Nội, rượu mơ núi Tản đã được nâng tầm giá trị, tạo thành một món quà quý.
Lào Cai thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Lào Cai thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sở Công Thương, Ban Dân tộc, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) phối hợp tổ chức Phiên chợ văn hóa thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
Đắk Lắk: Xây dựng nhãn hiệu “Sầu riêng Krông Búk”

Đắk Lắk: Xây dựng nhãn hiệu “Sầu riêng Krông Búk”

Ủy ban nhân dân huyện Krông Búk vừa phê duyệt thực hiện Đề án Xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu “Sầu riêng Krông Búk” cho địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tăng doanh thu nhờ đưa hàng hóa Yên Bái lên sàn thương mại điện tử

Tăng doanh thu nhờ đưa hàng hóa Yên Bái lên sàn thương mại điện tử

Sở Công Thương Yên Bái triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã đưa hàng hóa lên các sàn giao dịch thương mại điện tử
Huyện Đăk Hà (Kon Tum) tổ chức phiên chợ nông nghiệp sạch năm 2023

Huyện Đăk Hà (Kon Tum) tổ chức phiên chợ nông nghiệp sạch năm 2023

UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum) vừa tổ chức Phiên chợ nông nghiệp sạch năm 2023, nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.
Hà Giang: Quảng bá và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp

Hà Giang: Quảng bá và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp

Hội chợ xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư Hà Giang năm 2023 là cơ hội để địa phương quảng bá và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thế mạnh.
Lục Ngạn dành hơn 1 tỷ đồng cho hoạt động xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi, sản phẩm đặc trưng

Lục Ngạn dành hơn 1 tỷ đồng cho hoạt động xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi, sản phẩm đặc trưng

Năm 2023, huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) dành hơn 1 tỷ đồng cho hoạt động xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và sản phẩm đặc trưng.
Điểm tên 2 khó khăn lớn nhất khi đưa hàng hóa, nông sản của đồng bào dân tộc vào chuỗi phân phối

Điểm tên 2 khó khăn lớn nhất khi đưa hàng hóa, nông sản của đồng bào dân tộc vào chuỗi phân phối

Kho trung chuyển sẽ là giải pháp tháo gỡ nút thắt trong việc đưa nông sản đồng bào dân tộc vào chuỗi phân phối.
Năm 2024: Lào Cai dự kiến tổ chức 21 hội chợ, triển lãm thương mại

Năm 2024: Lào Cai dự kiến tổ chức 21 hội chợ, triển lãm thương mại

Sẽ có 21 hội chợ, triển lãm thương mại được tổ chức trong năm 2024 trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai.
Hòa Bình tổ chức Phiên chợ vùng cao năm 2023

Hòa Bình tổ chức Phiên chợ vùng cao năm 2023

Từ ngày 3 - 7/10, tỉnh Hòa Bình tổ chức Phiên chợ vùng cao năm 2023, với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".
Sơn La: Tìm đầu ra cho các sản phẩm sơn tra

Sơn La: Tìm đầu ra cho các sản phẩm sơn tra

Tại phiên chợ vùng cao Co Mạ mới đây, UBND huyện Thuận Châu phối hợp với các cá nhân, tổ chức livestream quảng bá sơn tra (táo mèo), các sản phẩm OCOP của huyện
Sơn La: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho sản phẩm long nhãn

Sơn La: Hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho sản phẩm long nhãn

Việc xây dựng thành công thương hiệu sẽ giúp sản phẩm long nhãn Sơn La dễ dàng tìm được đầu ra.
Longform | Đặc sản miền núi được ưa chuộng trên sàn thương mại điện tử

Longform | Đặc sản miền núi được ưa chuộng trên sàn thương mại điện tử

Chỉ cần 1 cú click chuột, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được nhiều sản phẩm đặc trưng, đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.
Gia Lai xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước

Gia Lai xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước

Tổng nhu cầu kinh phí tỉnh Gia Lai thực hiện đề án xây dựng vùng nguyên liệu nông - lâm sản đạt chuẩn dự kiến khoảng 490,435 tỷ đồng.
Longform | Lạng Sơn: Hiệu quả cao từ vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với chuỗi liên kết

Longform | Lạng Sơn: Hiệu quả cao từ vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với chuỗi liên kết

Việc xây dựng mô hình vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với chuỗi liên kết đã giúp tiêu thụ nông sản của bà con Lạng Sơn dễ dàng hơn.
Longform | Lào Cai: Nâng cao giá trị và tìm thị trường ổn định cho sản phẩm quế

Longform | Lào Cai: Nâng cao giá trị và tìm thị trường ổn định cho sản phẩm quế

Sản phẩm quế của Lào Cai ngày càng nâng cao chất lượng và được thị trường ưa chuộng. Lào Cai đang nỗ lực tăng giá trị cho sản phẩm này.
Lào Cai: Đặt mục tiêu đưa cây quế trở thành ngành hàng phát triển bền vững

Lào Cai: Đặt mục tiêu đưa cây quế trở thành ngành hàng phát triển bền vững

Đứng thứ hai cả nước về diện tích trồng quế, hiện tỉnh Lào Cai đang hướng đến phát triển ngành quế bền vững, đưa sản phẩm quế trở thành hàng hóa có chất lượng.
Vì sao na Chi Lăng chinh phục được người tiêu dùng Thủ đô?

Vì sao na Chi Lăng chinh phục được người tiêu dùng Thủ đô?

Cùi dày, ít hạt và có vị thơm ngon đặc trưng của núi rừng xứ Lạng, na Chi Lăng từng bước chinh phục người tiêu dùng Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm na Chi Lăng

Đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm na Chi Lăng

Thương hiệu na Chi Lăng (Lạng Sơn) đã được thị trường trong nước biết đến, được phân phối trong hệ thống các siêu thị, cửa hàng thực phẩm lớn.
Bắc Kạn: Mở rộng thị trường cho sản phẩm nông sản thế mạnh

Bắc Kạn: Mở rộng thị trường cho sản phẩm nông sản thế mạnh

Việc xây dựng các điểm phân phối là giải pháp quan trọng giúp tiêu thụ hiệu quả các sản phẩm OCOP và nông sản thế mạnh của Bắc Kạn.
Nghệ An: Giá gừng tăng mạnh, nguồn cung khan hiếm

Nghệ An: Giá gừng tăng mạnh, nguồn cung khan hiếm

Người trồng gừng ở các tỉnh miền núi Nghệ An đang phấn khởi khi vụ này giá gừng tăng cao,đạt khoảng 30.000 đồng/kg, nhưng không còn hàng để bán.
Thái Nguyên: Kết nối tiêu thụ cho quả na Võ Nhai

Thái Nguyên: Kết nối tiêu thụ cho quả na Võ Nhai

Cây na đã trở thành cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân Võ Nhai (Thái Nguyên). Địa phương này vừa tổ chức sự kiện xúc tiến tiêu thụ na Võ Nhai.
Hơn 5 tấn nhãn được bán trong 4 giờ livestream: Sông Mã tự tin tiêu thụ hơn 70 nghìn tấn

Hơn 5 tấn nhãn được bán trong 4 giờ livestream: Sông Mã tự tin tiêu thụ hơn 70 nghìn tấn

Chỉ trong 4 tiếng đồng hồ, 12 phiên livestream đã có 5 tấn nhãn Sông Mã (Sơn La) cùng 2.350 đơn hàng nông sản được bán, mang về doanh thu 467 triệu đồng.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động