Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/07/2020 00:23

Người tiêu dùng Đà Nẵng hào hứng với phiên chợ nông sản

15:32 | 18/06/2020
Phiên chợ nông sản Đà Nẵng 2020 với chủ đề “Kết nối cung cầu về đầu tư, sản xuất nông nghiệp” là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời là cơ hội quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố.

Trong 2 ngày 17 và 18/6, Hội Nông dân TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình Phiên chợ nông sản Đà Nẵng 2020 với chủ đề “Kết nối cung - cầu về đầu tư sản xuất nông nghiệp”.

nguoi tieu dung da nang hao hung voi phien cho nong san
Phiên chợ nông sản Đà Nẵng 2020 trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, nông sản đặc trưng của TP. Đà Nẵng

Phiên chợ có quy mô 20 gian hàng của 7 quận huyện, 2 công ty, 2 chi hội nghề nghiệp trưng bày, giới thiệu các nông sản sạch, sản phẩm đặc trưng của TP. Đà Nẵng như rượu cần Phú Túc, nấm các loại, trái cây các loại,… đồng thời giới thiệu những sản phẩm của nông nghiệp công nghệ cao như hoa treo giàn, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với du lịch sinh thái,…

Đại diện Ban tổ chức cho biết: "Phiên chợ là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đặc biệt, sau dịch Covid-19, phiên chợ còn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất - thương mại có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, xúc tiến hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Phiên chợ cũng được kỳ vọng là cầu nối trực tiếp đưa các nông sản sạch đến tay người tiêu dùng.

Ông Huỳnh Văn Mười - Giám đốc HTX Kinh doanh dịch vụ thương mại tổng hợp Kim Thanh - cho biết, HTX mang đến phiên chợ các nông sản là sản phẩm của các hội viên trực tiếp làm ra như nấm linh chi, nấm rơm, mật ong... Đặc biệt, chúng tôi còn mang đến phiên chợ các sản phẩm đầu tiên của khu nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái gồm các loại trái cây như ổi, tiêu, dứa.... "Đây là những hoạt động đầu tiên của HTX để nỗ lực khôi phục lại hoạt động bình thường. Sắp tới, chúng tôi sẽ tham gia thêm các hội chợ, các chương trình xúc tiến thương mại của Sở Công Thương thành phố, của Bộ Công Thương để tìm kênh tiêu thụ cho sản phẩm của hội viên, cũng như thúc đẩy sản xuất", ông Mười chia sẻ.

Ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, mặc dù chỉ mở cửa trong 2 ngày nhưng phiên chợ đã thu hút hàng nghìn người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm. Chị Nguyễn Bích Vân (Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nói: "Mình mua được khá nhiều thực phẩm ở đây như rau, trái cây. Còn chồng mình thì mua một vài giỏ hoa về treo ở ban công. Năm trước mình cũng đi phiên chợ, mua sản phẩm ở đây thì yên tâm hơn vì có sự cam kết về chất lượng, nguồn gốc, giá cả cũng phải chăng, đặc biệt là an tâm về an toàn thực phẩm".

Một số hình ảnh được phóng viên ghi lại tại phiên chợ: 

nguoi tieu dung da nang hao hung voi phien cho nong san
Các sản phẩm tham gia phiên chợ đều là nông sản sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
nguoi tieu dung da nang hao hung voi phien cho nong san
Các đặc sản, hải sản của Đà Nẵng được nhiều người tiêu dùng, khách tham quan lựa chọn
nguoi tieu dung da nang hao hung voi phien cho nong san
Gian hàng rau sạch đạt chuẩn VietGap 
nguoi tieu dung da nang hao hung voi phien cho nong san
Các nông sản của các xã miền núi huyện Hòa Vang
nguoi tieu dung da nang hao hung voi phien cho nong san
Hoa treo giản - sản phẩm của nông nghiệp công nghệ cao được trưng bày, giới thiệu tại phiên chợ
nguoi tieu dung da nang hao hung voi phien cho nong san
Phiên chợ thu hút rất đông khách tham quan và người tiêu dùng mua sắm

Vũ Lê