Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 19:27

PC Quảng Trị: Hơn 400 nhân viên hoàn thành huấn luyện ATVSLĐ năm 2021

10:30 | 26/11/2021
Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã hoàn thành công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021 cho 436 cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị.

Theo đó, PC Quảng Trị đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Hùng Ngọc Quản tổ chức công tác huấn luyện ATVSLĐ năm 2021 cho cán bộ công nhân viên.

PC Quảng Trị: Hơn 400 nhân viên hoàn thành huấn luyện ATVSLĐ năm 2021
Cán bộ, công nhân viên PC Quảng Trị thực hành công tác ATVSLĐ ngoài hiện trường

Tại các buổi huấn luyện, học viên được quán triệt mục đích công tác ATVSLĐ; những quy định về ATVSLĐ như: quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định, chính sách, chế độ bảo hộ lao động đối với người lao động; phương pháp cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn trong lao động... Ngoài ra, lớp huấn luyện còn được hướng dẫn kỹ năng thiết thực về cấp cứu người bị điện giật.

Lãnh đạo PC Quảng Trị cho biết, việc huấn luyện được thực hiện trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Do vậy, các học viên phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch; phần ôn luyện lý thuyết các học viên được học qua ứng dụng Google Meet; huấn luyện thực hành được chia thành các tiết học với số lượng học viên đảm bảo quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

ATVSLĐ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy trình làm việc, chủ động biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, hạn chế bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Kết thúc các khóa học, 100% học viên đã làm bài kiểm tra đạt yêu cầu, được xác nhận hoàn thành khóa huấn luyện ATVSLĐ năm 2021.

Văn Thỏa