Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 29/11/2021 03:39

Xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ

21:11 | 25/11/2021
Ngày 24/11 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt chi hội Happy Women Leader Network - Hanoisme (Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Happy Women TP. Hà Nội) và tọa đàm với chủ đề “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ”.

Tại sự kiện, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (DNNVV - Hanoisme) đã trao quyết định thành lập Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Happy Women TP. Hà Nội cho bà Bùi Thị Thanh Hương - Chủ tịch sáng lập Happy Women Leader Network.

Chi hội Happy Women Leader Network - Hanoisme được thành lập với mục tiêu nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại đa kênh tạo một cầu nối để hình thành một hệ sinh thái giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội với các doanh nghiệp của các thành viên mạng lưới Happy Women Leader Network.

Xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ
Ông Mạc Quốc Anh trao quyết định thành lập Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Happy Women TP. Hà Nội

Trong khuôn khổ của buổi lễ ra mắt đã diễn ra Tọa đàm xoay quanh chủ đề: “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” với sự tham gia thảo luận của ông Nguyễn Xuân Phú (Shark Phú) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse, Phó Chủ tịch Hanoisme; ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hanoisme và doanh nhân An Nhiên - Chủ tịch Happy Women miền Bắc.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Xuân Phú nhìn nhận: “Bất cứ dịch bệnh, hay khủng hoảng nào đều là do tự nhiên sắp đặt, nó cũng đảm bảo cho sự cân bằng hệ sinh thái và cuộc sống. Cứ mỗi cơn bão xảy ra, những cây già yếu, cằn cỗi sẽ chết đi, nhường chỗ cho những mầm cây khỏe khoắn. Đó là một quy luật của tự nhiên. Tương tự như vậy, dịch bệnh xảy ra sẽ loại bỏ những doanh nghiệp yếu, không có sự chuẩn bị tốt. Nhưng ngược lại, mảnh đất sẽ rộng ra và màu mỡ hơn nhiều cho các doanh nghiệp còn lại. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho những doanh nghiệp khỏe mạnh, vững vàng”.

Liên quan đến mong muốn hợp tác giữa thành viên của Happy Women và Tập đoàn Sunhouse, ông Phú khẳng định, Sunhouse là một tập đoàn kinh doanh khá nhiều lĩnh vực. Riêng mảng đồ gia dụng, Sunhouse đang có hệ sinh thái với 8 nhà máy sản xuất. Về thực phẩm, tập đoàn có thương hiệu Richy với 3 nhà máy sản xuất các loại bánh kẹo, trong đó có những sản phẩm đang thịnh hành trong lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo. Ngoài ra là rất nhiều dịch vụ liên quan đến hỗ trợ sản xuất, từ nguyên vật liệu cho đến dịch vụ vận tải, marketing, quảng cáo, tài chính… có thể phát triển. Và Sunhouse sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ, nếu phù hợp sẽ cùng hợp tác, liên kết, trên cơ sở hai bên cùng có lợi và tôn trọng quy luật của thị trường.

Xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ
Các diễn giả tham gia toạ đàm

Trên thực tế, để nâng cao hiệu quả hoạt động và sự gắn kết của các thành viên, Happy Women Leader Network miền Bắc đã tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại (2 lần/tháng). Chiến lược mà ban lãnh đạo đưa ra là coi trọng xúc tiến thương mại, đặc biệt là xúc tiến thương mại đa kênh để tạo sự lan tỏa lớn hơn, có hiệu quả đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra, mạng lưới cũng sáng tạo rất nhiều chương trình, điển hình như chương trình “Hàng đổi hàng, không màng tiền mặt”. Theo đó, thay vì mua hàng của các doanh nghiệp khác, các chị em trong mạng lưới sẽ mua hàng của nhau, không trả bằng tiền mặt mà quy đổi giá trị sản phẩm để đổi sản phẩm cho nhau. Thực tế, các chủ doanh nghiệp nữ rất hào hứng tham gia chương trình, từ đó các hoạt động xúc tiến thương mại được đẩy mạnh hơn, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển.

Happy Women Leader Network - mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu là tổ chức nữ lãnh đạo uy tín tại Việt Nam, được sáng lập và điều hành bởi bà Bùi Thanh Hương, hiện gồm 6.000 thành viên trên toàn cầu là các nữ quản lý tự chủ về kinh tế, tự chủ về kinh doanh cùng mục tiêu kết nối và lan tỏa ra cộng đồng thông điệp giúp phụ nữ độc lập, tự chủ và hạnh phúc.