Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/04/2020 03:15
HEINEKEN VIỆTNAM

Kiến tạo giá trị bền vững

18:00 | 24/07/2019
Năm 2018, trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình, HEINEKEN Việt Nam đóng góp gần 49.000 tỷ đồng, tương đương 0,91% GDP Việt Nam, tăng 15% so với năm 2017. HEINEKEN Việt Nam cũng hỗ trợ 166.000 công việc trực tiếp và gián tiếp thông qua các nhà cung cấp và đối tác thương mại để thực hiện cam kết vì sự thịnh vượng chung trên chiến lược phát triển bền vững của mình. 
kien tao gia tri ben vung
Đại diện HEINEKEN Việt Nam cùng các khách mời và đối tác cam kết Chọn Sống Xanh

Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế đáng kể. Một trong những ưu tiên chiến lược của Việt Nam là bảo đảm phát triển kinh tế song hành với sự bền vững về môi trường và bình đẳng về xã hội. HEINEKEN Việt Nam là doanh nghiệp kiên trì theo đuổi mục tiêu "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn". HEINEKEN Việt Nam đã toàn tâm toàn ý thực hiện những hành động thiết thực và quan trọng hơn, tạo động lực để khuyến khích bên liên quan cùng hành động nhằm chung tay thực hiện Chiến lược quốc gia về phát triển bền vững của Việt Nam.

Tại buổi giới thiệu Báo cáo phát triển bền vững lần thứ 5 vừa qua, HEINEKEN Việt Nam đã chia sẻ những giá trị tích cực tạo ra cho con người, hành tinh và sự thịnh vượng chung. HEINEKEN Việt Nam đã toàn tâm toàn ý thực hiện những hành động thiết thực để kiến tạo giá trị bền vững. Trong đó, mục tiêu duy trì sự thịnh vượng chung của HEINEKEN Việt Nam được hiện thực hóa qua việc đóng góp ngân sách và hỗ trợ việc làm trong toàn bộ chuỗi giá trị. Năm 2018, HEINEKEN Việt Nam tiếp tục đóng góp 0,91% GDP Việt Nam và hỗ trợ 166.000 việc làm (tăng 50% so với năm 2014).

Với tôn chỉ không ngừng cải tiến, công ty tiếp tục nỗ lực đa dạng hóa những sản phẩm chất lượng cao, bổ sung Danh mục nhãn hiệu và chiến lược để thích ứng các hoạt động kinh doanh đang thay đổi trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Những chiến lược nói trên giúp mang lại lợi nhuận và bảo đảm HEINEKEN Việt Nam có thể duy trì sự tăng trưởng. Chỉ khi thực hiện được điều này, công ty mới có thể tạo ra giá trị kinh tế, bảo đảm công việc lâu dài cho nhân viên và tạo các giá trị bền vững cho các đối tác liên quan.

kien tao gia tri ben vung
Mr. Leo Evers - Tổng giám đốc Điều hành HEINEKEN Việt Nam - trình bày về báo cáo phát triển bền vững

Nâng cao năng lực cho người lao động

Năm 2018, HEINEKEN Việt Nam đã có một bước chuyển quan trọng: Phát triển bền vững không chỉ là cam kết mà đã trở thành mục tiêu hàng đầu trong chiến lược sản xuất, kinh doanh. Công ty đã chia sẻ cách tiếp cận đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc thúc đẩy thay đổi hành vi trong công ty vì toàn bộ nhân viên HEINEKEN tại Việt Nam bắt buộc phải chú trọng phát triển bền vững trong công việc cũng như những quyết định thường nhật của mình.

Qua đó, nhân viên khi mới vào làm việc tại HEINEKEN Việt Nam đều được tham gia khóa huấn luyện nhập môn nhằm giúp hiểu rõ tầm nhìn, mục tiêu và các chiến lược phát triển bền vững của công ty. Trong chương trình huấn luyện này, bên cạnh những kiến thức cơ bản về công ty, nhân viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về phát triển bền vững, các ích lợi của phát triển bền vững, những thành tựu của HEINEKEN Việt Nam trong phát triển bền vững. Nhờ vậy, nhân viên hiểu tầm quan trọng của phát triển bền vững và được truyền cảm hứng để chung tay hành động. Chiến lược phát triển bền vững, cùng với tầm nhìn và sứ mệnh của công ty, cũng được chính Tổng giám đốc Điều hành công ty truyền đạt đến tất cả nhân viên tại các buổi họp toàn công ty (Town Hall) và qua các kênh truyền thông.

Tháng 12/2018, công ty đã mời chuyên gia tư vấn quốc tế hàng đầu về kinh tế tuần hoàn huấn luyện cho 30 nhân viên từ các bộ phận khác nhau như chuỗi cung ứng, Trade Marketing, Marketing, nhân sự và đối ngoại. Nội dung của khóa huấn luyện bao gồm các nguyên tắc cốt lõi của kinh tế tuần hoàn, các điển hình kinh doanh tuần hoàn và ví dụ minh họa, bối cảnh trong nước và các cơ hội cho HEINEKEN Việt Nam.

Đối với HEINEKEN Việt Nam, con người là trọng tâm của mọi hoạt động. Vì vậy, công ty luôn cố gắng "phát triển tiềm năng của nhân viên, tối đa hóa năng lực và mang lại cho họ một môi trường làm việc an toàn, chủ động để không ngừng học tập, phát triển và cống hiến. Năm 2018, công ty đã đầu tư 31 tỷ đồng cho các hoạt động phát triển nguồn nhân lực bao gồm những chương trình Tăng tốc tài năng đã tạo điều kiện cho nhân viên đi làm việc tại các văn phòng HEINEKEN tại các quốc gia khác nhau. Những chương trình Tăng tốc tài năng đã tạo điều kiện cho nhân viên đi làm việc tại các văn phòng HEINEKEN tại các quốc gia khác nhau. Qua đó, nhân viên có cơ hội được trải nghiệm làm việc trong các lĩnh vực, một môi trường mới, với nền văn hóa và đồng nghiệp mới.

HEINEKEN Việt Nam - Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á
Những thành tựu và kết quả trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh HEINEKEN Việt Nam đạt được nhờ vào những cam kết cùng hành động của tập thể với mục tiêu chung của công ty. Đây là nơi người lao động luôn cảm thấy hài lòng và gắn bó để làm việc, vì họ thấy những đóng góp của mình trên hành trình phát triển bền vững "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn". Vì vậy, HEINEKEN Việt Nam không chỉ được vinh danh là doanh nghiệp phát triển bền vững nhất trong hai năm liên tiếp do VCCI bình chọn mà còn được vinh danh là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á trong hai năm liên tiếp do tạp chí HR ASIA đánh giá và xếp hạng.

PV