MM Mega Market Việt Nam: Mục tiêu "khách hàng là trên hết"

Là doanh nghiệp tiên phong xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và cũng là một trong số những hệ thống siêu thị đi đầu ứng dụng giải pháp QR code nhằm truy xuất nguồn gốc sản phẩm, MM Mega Market (MM) không ngừng nỗ lực hiện thực hóa cam kết mang đến nguồn thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng Việt Nam.
Từ xây dựng chuỗi cung ứng

Là nhà cung cấp thực phẩm cho gần 1 triệu khách hàng chuyên nghiệp, gồm các nhà hàng, khách sạn, căng tin tại Việt Nam, ông Phidsanu Pongwatana - Giám đốc điều hành MM Việt Nam - cho biết, ngay từ khi hoạt động, MM đã đặt mục tiêu chất lượng và an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu. Để đảm bảo được nguồn hàng chất lượng cao, an toàn, MM phải kiểm soát được toàn bộ quy trình, từ khâu chọn giống, nuôi trồng, thu hoạch đến khâu vận chuyển đến các trung tâm của MM Việt Nam.

mm mega market viet nam muc tieu khach hang la tren het
Trạm trung chuyển rau củ quả Đà Lạt đang cung cấp 12.000 tấn rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP

Xuất phát từ mục tiêu trên, ngay từ năm 2005, MM Việt Nam đã xây dựng và đưa vào vận hành Trạm trung chuyển rau, củ, quả Đà Lạt. Hiện nay, tại Trạm trung chuyển rau, củ, quả Đà Lạt, MM đang hợp tác với gần 300 hộ nông dân ở ba vùng nguyên liệu chính tại Lâm Đồng, gồm: Đơn Dương, Đức Trọng và Đà Lạt. Với vùng nguyên liệu rộng 250 ha, mỗi năm trạm trung chuyển này đang cung cấp hơn 12,000 tấn rau, củ, quả đạt tiêu chuẩn VietGAP để phục vụ người tiêu dùng tại hệ thống MM trên cả nước.

Tiếp nối thành công từ dự án rau, củ, quả tại Đà Lạt, MM đã xây dựng dự án cung cấp thủy, hải sản sạch tại Cần Thơ vào năm 2011. Đây là mô hình tiêu biểu của dự án hợp tác công - tư giữa MM với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam nhằm thiết lập chuỗi cung ứng cá tươi chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và gia tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp. Hiện nay, Trạm trung chuyển thủy sản cung cấp hơn 70% lượng thủy sản cho 19 trung tâm MM với sản lượng gần 2.000 tấn mỗi năm.

Trong bối cảnh vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của thịt heo là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng Việt Nam, tháng 6/2017, MM đã xây dựng Trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai. Đây là trạm trung chuyển được vận hành bởi mô hình hợp tác với nông dân, nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGAHP với sự kiểm soát nghiêm ngặt theo quy trình khép kín. Hiện nay, MM đang hợp tác với gần 400 hộ nông dân Đồng Nai, cung cấp cho thị trường hơn 250 tấn thịt heo sạch, an toàn mỗi tháng.

Cũng nằm trong chiến lược phát triển mạnh chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho thị trường Việt Nam, MM đã xây dựng và đưa vào vận hành Trạm trung chuyển Trái cây Bến Tre vào tháng 10/2018. Mục tiêu của trạm trung chuyển này nhằm cung cấp nguồn trái cây an toàn, chất lượng cao cho hệ thống 19 trung tâm MM trên toàn quốc, đồng thời phục vụ mục tiêu xuất khẩu trái cây Việt sang Thái Lan, Trung Quốc và các nước thuộc thị trường Đông Nam Á.

Theo ông Phidsanu, hiện MM đang áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất và tiêu chuẩn HACCP trong kiểm soát các nguy cơ ATVSTP tại các trạm trung chuyển thực phẩm. Cũng tại mỗi trạm trung chuyển, đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của MM sẽ trực tiếp làm việc chặt chẽ với các nông dân, các hợp tác xã từ lựa chọn giống, lên kế hoạch sản xuất, thu hoạch, bao bì đóng gói và vận chuyển trực tiếp đến các trạm trung chuyển mà không qua trung gian để đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất của MM về chất lượng và ATVSTP.

Đến hỗ trợ truy xuất nguồn gốc

Không chỉ đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nuôi trồng đến vận chuyển tới các trung tâm phân phối trên cả nước, tại hệ thống 19 siêu thị MM trên toàn quốc, MM đã triển khai dán mã QR trên nhiều mặt hàng thực phẩm để giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone cài đặt ứng dụng QR code và vài thao tác đơn giản, khách hàng khi mua sắm tại MM có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

mm mega market viet nam muc tieu khach hang la tren het
Các sản phẩm tại hệ thống siêu thị MM đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm tới khách hàng

Là người đặc biệt quan tâm đến ứng dụng QR code, người đứng đầu MM tại Việt Nam, ông Phidsanu cho biết, MM luôn đặt vấn đề chất lượng, ATVSTP lên hàng đầu với những quy định và tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quản lý chất lượng. Bởi vậy, việc triển khai áp dụng dán mã QR lên sản phẩm là bước tiến để bảo vệ quyền cơ bản của khách hàng (được sử dụng những sản phẩm an toàn và có chất lượng cao hơn) tạo sự thuận tiện để khách hàng có thể chủ động kiểm tra thực phẩm.

"Tại các nước phát triển, truy xuất nguồn gốc được xem như là giải pháp bảo vệ người tiêu dùng. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng về ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại hệ thống trung tâm MM trên cả nước. Ứng dụng này không chỉ góp phần giải quyết hiệu quả vấn nạn thực phẩm bẩn, đem lại niềm tin cho người tiêu dùng; đồng thời, nâng cao uy tín của các nhà sản xuất nông sản Việt cũng như nhà phân phối như MM" - ông Phidsanu chia sẻ thêm.

Trong những năm gần đây, ATVSTP đang là mối quan tâm của toàn xã hội, với cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam, MM Mega Market sẽ luôn kiên định với chiến lược phát triển đặt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm lên hàng đầu vì mục tiêu "khách hàng là trên hết".
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm ''Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024''

Nhiều giải pháp sẽ được Sở Công Thương triển khai nhằm tạo đợt cao điểm về việc tuân thủ pháp luật trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024'.
Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày 13/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn Thực phẩm năm 2024”.
TP. Hồ Chí Minh ứng dụng số trong quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm

TP. Hồ Chí Minh ứng dụng số trong quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm

TP. Hồ Chí Minh muốn công khai minh bạch, xác thực các thông tin truy xuất nguồn gốc thông qua việc kết hợp giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin.
“Ủ mát”, tiêu chí lựa chọn thịt tươi ngon theo chuẩn châu Âu

“Ủ mát”, tiêu chí lựa chọn thịt tươi ngon theo chuẩn châu Âu

Thịt ủ mát chuẩn Âu với 3 bước “làm mát nhanh, cân bằng mát, duy trì mát” giúp thịt tươi ngon, mềm mọng và an toàn ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn
Bộ Y tế cảnh báo về Dược phẩm Kobayashi có nguy cơ tổn thương thận

Bộ Y tế cảnh báo về Dược phẩm Kobayashi có nguy cơ tổn thương thận

Ngày 25/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi đang thu hồi các sản phẩm có nguy cơ làm tổn thương thận.

Tin cùng chuyên mục

Khánh Hoà: Khẩn trương rà soát hàng quán bán đồ ăn nhanh, ăn sẵn

Khánh Hoà: Khẩn trương rà soát hàng quán bán đồ ăn nhanh, ăn sẵn

Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà vừa có thông báo, yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát kiểm tra các dạng thực phẩm nguội, đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh trên địa bàn.
Một công ty bị phạt 11 tỷ đồng do sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Một công ty bị phạt 11 tỷ đồng do sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa công bố quyết định xử phạt hàng loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý, giảm béo có chứa chất cấm.
Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Xuân năm 2024

Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Xuân năm 2024

Là địa phương có đường biên giới trên biển và đất liền nên công tác kiểm soát an toàn thực phẩm nhất là vào dịp Tết và mùa Lễ hội được Quảng Ninh chú trọng.
Kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhiều địa phương tại các tỉnh phía Nam đang bước vào mùa lễ hội. Tại các khu tham quan, du lịch… các cơ sở ăn uống đua nhau mọc lên, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn
Bắc Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Bắc Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Với hơn 500 lễ hội mỗi năm, tập trung vào dịp đầu năm sau Tết Nguyên đán. Việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm là vấn đề luôn được Bắc Ninh quan tâm.
Bắc Ninh thành lập 137 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Bắc Ninh thành lập 137 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2024, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 137 đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp xã đến tỉnh.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dịp Tết

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dịp Tết

Dịp Tết nhu cầu dự trữ thực phẩm tăng cao, tuy nhiên có một số loại thực phẩm để trong tủ lạnh sẽ nhanh hỏng và biến chất.
TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh đã thành lập 11 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán, trong đó tập trung vào các mặt hàng Tết được người dân tiêu thụ nhiều.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng hóa tại các chợ đầu mối đầy ắp, sẵn sàng cho cao điểm Tết

TP. Hồ Chí Minh: Hàng hóa tại các chợ đầu mối đầy ắp, sẵn sàng cho cao điểm Tết

Tại 3 chợ đầu mối của TP. Hồ Chí Minh, dự kiến trong tuần cận Tết, lượng hàng nhập chợ tăng bình quân khoảng 80% so với ngày thường.
Việt Nam và Úc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ

Việt Nam và Úc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ

Từ 18-21/1, tại Hà Nội, đã diễn ra chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ giữa Úc và Việt Nam”.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Thái Nguyên về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Thái Nguyên về an toàn thực phẩm

Theo đó, từ ngày 18-19/1 Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì đã làm việc với Thái Nguyên về tình hình quản lý ATTP trước dịp Tết Nguyên đán 2024.
Đà Nẵng: Kiểm tra liên tục, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đà Nẵng: Kiểm tra liên tục, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

TP. Đà Nẵng thành lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đông Nam Bộ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

Đông Nam Bộ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

Nhằm bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn cho thị trường vào dịp Tết Nguyên đán 2024, các ngành chức năng tại Đông Nam Bộ tăng cường kiểm soát về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Bắc Kạn về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Bắc Kạn về an toàn thực phẩm

Ngày 17-18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì đã làm việc với Bắc Kạn về tình hình quản lý an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán 2024.
Phó Thủ tướng Chính phủ: Cần sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Chính phủ: Cần sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Công an vào cuộc vụ nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói chưa rõ nguyên nhân

Công an vào cuộc vụ nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói chưa rõ nguyên nhân

Theo Phòng Y tế TP. Thủ Đức, các triệu chứng sốt, đau bụng ở trẻ có thể trùng với nhiều bệnh khác. Do đó, chưa đủ cơ sở để xác định đây là ngộ độc thực phẩm.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng được “chỉ tên” kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2024

TP Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng được “chỉ tên” kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2024

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kiểm soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, đã dẫn đến nguy cơ dễ bị ngộ độc thực phẩm, do vậy cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết.
Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 31/2023/TT-BYT quy định về thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ.
Cuối năm cẩn trọng với ngộ độc methanol từ các “bữa nhậu”

Cuối năm cẩn trọng với ngộ độc methanol từ các “bữa nhậu”

Dịp cuối năm mọi người thường tổ chức liên hoan sau một năm làm việc vất vả, đây cũng là thời điểm nhiều vụ ngộc độc methanol do uống rượu không rõ nguồn gốc.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động