Hà Nội: Kết nối doanh nghiệp và người lao động qua phiên giao dịch việc làm

Tại Hà Nội, phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa năm 2023 vừa được tổ chức tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động.
Hà Nội mở phiên giao dịch việc làm đầu năm 75 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến với 10.752 vị trí việc làm 8 tỉnh kết nối trực tuyến hỗ trợ việc làm cho người lao động

Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa năm 2023 do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban Nhân dân (UBND) quận Đống Đa vừa phối hợp tổ chức. Chương trình đã thu hút 35 doanh nghiệp tham gia, tuyển dụng, tuyển sinh 2.670 chỉ tiêu. Đáng chú ý, trong tổng số 35 doanh nghiệp tham gia, có 18 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 51,4%.

Hà Nội: Kết nối doanh nghiệp và người lao động qua phiên giao dịch việc làm

Các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 2.670 chỉ tiêu đa dạng các ngành nghề: Xuất khẩu lao động, kinh doanh - makerting, chăm sóc khách hàng, bảo vệ - tạp vụ, bán hàng - thu ngân… Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia đã tạo điều kiện cho người lao động tìm được công việc phù hợp với trình độ, năng lực và sở thích của bản thân.

Ngoài ra, mức thu nhập được các doanh nghiệp đưa ra tại Phiên giao dịch khá hấp dẫn, trong đó, mức lương từ 15 triệu đồng trở lên có 326 vị trí; mức lương từ 10 - 15 triệu đồng là 439 vị trí; mức lương từ 7 - 10 triệu đồng là 528 vị trí và mức lương từ 5 - 7 triệu đồng có 410 vị trí.

Tại phiên giao dịch việc làm, nhiều doanh nghiệp đã tiếp đón người lao động, học sinh THPT, sinh viên cao đẳng và đại học đến tìm hiểu các vị trí việc làm và ứng tuyển. Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái - bà Trần Thùy Dương – cho biết, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 50 chỉ tiêu cho 7 vị trí việc làm: Nhân viên bán hàng, lương 9 – 15 triệu đồng/tháng, nhân viên lái xe tải lương 8 – 10 triệu đồng/tháng… ngoài ra là các khoản phụ cấp, bảo hiểm,…

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội - ông Vũ Quang Thành, nhằm nâng cao hiệu quả của phiên giao dịch việc làm và tăng tỷ lệ kết nối cung cầu, Ban tổ chức đã khảo sát, thu thập thông tin, nguyện vọng của 1.073 người lao động. Kết quả cho thấy, nguyện vọng tìm việc của người lao động tập trung ở các nhóm ngành xuất khẩu lao động, thu ngân – bán hàng, kinh doanh – marketing, chăm sóc khách hàng,… đáp ứng mong muốn của các doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm tại quận Đống Đa năm 2023.

Năm 2022, đại dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng tiêu cực tới mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội, nhiều người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương, thu nhập giảm sút… Vì vậy ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho hay, xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, quận Đống Đa đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để cập nhật biến động cung - cầu lao động.

Hà Nội: Kết nối doanh nghiệp và người lao động qua phiên giao dịch việc làm
Phiên giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp thúc đẩy phát triển thị trường lao động

Bên cạnh đó, quận Đống Đa còn triển khai cho vay vốn tín dụng ưu đãi, kết hợp tư vấn việc làm với giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp tại điểm giao dịch việc làm vệ tinh. Nhờ đó, mỗi năm, quận có trên 8.000 lao động được giới thiệu việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Năm 2023, khi dịch bệnh được kiểm soát quận Đống Đa đã khẩn trương tổ chức các phiên giao dịch việc làm, hội nghị tư vấn hướng nghiệp, kết nối tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động.

Thông qua Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa năm 2023, ông Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh, UBND quận Đống Đa mong muốn, người lao động, học sinh, sinh viên… đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng, nhu cầu, sở thích, đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống; góp phần làm giàu cho gia đình, xã hội, quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế, đẩy lùi dịch bệnh.

Về phía Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở thông tin: Dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị cùng cộng đồng doanh nghiệp, người dân Thủ đô đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định hoạt động doanh nghiệp; góp phần tạo việc làm, cải thiện thu nhập của người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp, cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả thị trường lao động.

Để đảm bảo được các mục tiêu đề ra (giải quyết việc làm cho 162.000 lao động, tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 4%), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của Thành phố, cơ quan ban ngành địa phương, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động; tăng cường kết nối cung cầu, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Sàn giao dịch việc làm Thành phố.

Nhờ đó, trong điều kiện tình hình lao động, việc làm còn gặp nhiều khó khăn. 5 tháng qua, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 85.784 lao động, đạt 52.9% so với kế hoạch năm 2023.

Riêng đối với quận Đống Đa, ông Nguyễn Tây Nam ghi nhận, những năm qua lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận luôn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực công tác của ngành nhờ vậy các chỉ tiêu nhiệm vụ hằng năm đều hoàn thành xuất sắc. Trong đó, năm 2022, quận Đống Đa đã giải quyết việc làm cho 9.574 lao động, đạt 112% kế hoạch; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 249,8% kế hoạch; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa đạt 256%.

Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa năm 2023, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng được ghi nhận là có ý nghĩa thiết thực, giúp thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận. Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động.

Bảo Thoa
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Việc làm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân đã cấp khi nào hết hạn sử dụng?

Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân đã cấp khi nào hết hạn sử dụng?

Luật Căn cước vừa được Quốc hội thông qua, vậy người dân đã có Căn cước công dân cần phải làm gì?
Phát huy năng lực cán bộ quản lý cấp phòng qua công tác đào tạo

Phát huy năng lực cán bộ quản lý cấp phòng qua công tác đào tạo

Để phát huy năng lực đội ngũ cán bộ quản lý cấp phòng cũng như kiến thức quản lý nhà nước cho chuyên viên, công tác đào tạo đã được Bộ Công Thương đẩy mạnh.
Chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Công Thương

Chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Công Thương

Để đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, việc chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo được Bộ Công Thương chú trọng.
Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-14/2/2024

Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-14/2/2024

Theo thông báo, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ diễn ra từ ngày 8-14/2/2024.
Tăng năng suất lao động phải dựa vào kinh tế số

Tăng năng suất lao động phải dựa vào kinh tế số

Nếu không đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo ra việc làm số trong môi trường số... thì mục tiêu thu hẹp năng suất lao động với các nước trong khu vực ngày một xa vời.

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng trước Tết Nguyên đán 20 ngày

Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng trước Tết Nguyên đán 20 ngày

Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu công đoàn cơ sở đề xuất với người sử dụng lao động xây dựng phương án, kế hoạch trả lương, thưởng trước Tết 20 ngày.
Tiền lương của quân đội, công an thay đổi như nào từ 1/7/2024?

Tiền lương của quân đội, công an thay đổi như nào từ 1/7/2024?

Nghị quyết 27-NQ/TW dự kiến có thể sẽ có 3 bảng lương mới theo vị trí việc làm áp dụng đối với lực lượng quân đội, công an.
Phấn đấu tăng năng suất lao động ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 6,5 - 7,0%/năm

Phấn đấu tăng năng suất lao động ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 6,5 - 7,0%/năm

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 1305/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động từ nay đến năm 2030.
Thị trường lao động cung vượt cầu, thất nghiệp tăng

Thị trường lao động cung vượt cầu, thất nghiệp tăng

Trong quý III/2023 có 18.300 lượt doanh nghiệp đăng tuyển 66.887 lao động, nhưng có tới 73.085 người lao động tìm việc.
Thủ tướng Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày năm 2024.
Tiền lương giáo viên sẽ thay đổi theo dự kiến từ năm 2024

Tiền lương giáo viên sẽ thay đổi theo dự kiến từ năm 2024

Theo Nghị quyết 27/NQ-TW về lộ trình cải cách chính sách tiền lương, dự kiến tiền lương giáo viên sẽ có sự thay đổi nhằm nâng cao đời sống cho các nhà giáo.
Top những nghề “hái” ra tiền dành cho giới trẻ

Top những nghề “hái” ra tiền dành cho giới trẻ

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, vấn đề việc làm không còn đặt nặng cho giới trẻ như trước đây, thay vào đó là làm việc gì để kiếm được nhiều tiền.
Trợ cấp xã hội được đề xuất tăng lên mức cao nhất là 750 nghìn đồng

Trợ cấp xã hội được đề xuất tăng lên mức cao nhất là 750 nghìn đồng

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội từ 360 nghìn lên 500 nghìn đồng hoặc cao nhất 750 nghìn đồng, từ ngày 1/7/2024.
Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày: Đảm bảo hài hòa lợi ích

Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày: Đảm bảo hài hòa lợi ích

Nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày, từ 29 tháng chạp Quý Mão đến mùng 5 tháng giêng Giáp Thìn (8-14/2/2024) sắp được trình Chính phủ quyết định.
Bộ Nội vụ đề xuất người tài được vay ưu đãi mua nhà trả góp

Bộ Nội vụ đề xuất người tài được vay ưu đãi mua nhà trả góp

Bộ Nội vụ đề xuất người tài khu vực công được ưu tiên thuê nhà công vụ, vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi cùng nhiều chế độ đãi ngộ khác.
Thái Bình: Hơn 3.000 lượt người hưởng ứng ngày hội việc làm 2023

Thái Bình: Hơn 3.000 lượt người hưởng ứng ngày hội việc làm 2023

Ngày 21/10, hơn 3.000 lượt học sinh, sinh viên, người lao động tại Thái Bình đã tham gia tìm hiểu thông tin về học nghề, khởi nghiệp và việc làm.
Rút bảo hiểm xã hội một lần, đa số tuổi còn trẻ

Rút bảo hiểm xã hội một lần, đa số tuổi còn trẻ

Tình trạng người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần có xu hướng gia tăng trong thời gian qua. Trong đó đa số tuổi còn trẻ, ở độ tuổi từ 20 - 40 tuổi.
Vì sao lùi thời gian trình phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024?

Vì sao lùi thời gian trình phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã báo cáo Chính phủ lùi thời gian trình phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 tới cuối năm nay.
Chuẩn bị trình Thủ tướng Chính phủ quyết định phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Chuẩn bị trình Thủ tướng Chính phủ quyết định phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp ý kiến, chuẩn bị tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ quyết định phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024.
Dự kiến thực hiện chế độ tiền lương mới đồng bộ, thống nhất từ ngày 1/7/2024

Dự kiến thực hiện chế độ tiền lương mới đồng bộ, thống nhất từ ngày 1/7/2024

Dự kiến sẽ thực hiện chế độ tiền lương mới đồng bộ, thống nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang toàn bộ hệ thống chính trị từ 1/7/2024.
Đơn giản hoá thủ tục quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam

Đơn giản hoá thủ tục quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam

Nghị định số 70/2023/NĐ-CP với nhiều điểm mới kỳ vọng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.
NovaWorld Phan Thiet chú trọng phát triển nhân lực, cùng Bình Thuận đón “sóng” du lịch

NovaWorld Phan Thiet chú trọng phát triển nhân lực, cùng Bình Thuận đón “sóng” du lịch

NovaWorld Phan Thiet đang nỗ lực hoàn thiện các tiện ích, nâng cao nguồn nhân lực để cùng địa phương chuẩn bị đón “sóng” du lịch.
Phụ cấp nào sẽ bãi bỏ khi thực hiện cải cách chính sách tiền lương?

Phụ cấp nào sẽ bãi bỏ khi thực hiện cải cách chính sách tiền lương?

Thực hiện lộ trình cải cách chính sách tiền lương mới từ 1/7/2024 sẽ bãi bỏ một số phụ cấp đối với cán bộ công chức đồng thời có một số quy định mới về phụ cấp.
Novaworld Phan Thiết bổ sung hơn 500 nhân sự đón du khách nhân dịp cuối năm

Novaworld Phan Thiết bổ sung hơn 500 nhân sự đón du khách nhân dịp cuối năm

NovaWorld Phan Thiết với hơn 500 cơ hội việc làm hấp dẫn tại hệ thống tiện ích nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí… đang chờ đón người lao động
Lao động có việc làm tăng nhưng thị trường lao động phát triển chưa bền vững

Lao động có việc làm tăng nhưng thị trường lao động phát triển chưa bền vững

Lao động có việc làm dù trong xu hướng tăng nhưng thị trường lao động phát triển chưa bền vững khi số lao động có việc làm phi chính thức chiếm tỷ trọng lớn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động