75 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến với 10.752 vị trí việc làm

75 doanh nghiệp với số chỉ tiêu tuyển dụng 10.752 vị trí việc làm tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố, ngày 9/3.
Hà Nội mở phiên giao dịch việc làm đầu năm Hơn 6.600 việc làm trống tại Phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh, thành phố Nâng cao hiệu quả hoạt động sàn giao dịch việc làm Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Giang tổ chức.

75 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến với 10.752 vị trí việc làm
Nhiều chỉ tiêu việc làm cho người lao động

Tại phiên giao dịch, có tới hơn 10.700 chỉ tiêu việc làm cho người lao động. Trong số 10.752 chỉ tiêu việc làm của 75 doanh nghiệp. Một số tỉnh có chỉ tiêu tuyển dụng rất cao, như: Bắc Giang (2.895 chỉ tiêu), Bắc Ninh (2.892 chỉ tiêu), Ninh Bình (2.473 chỉ tiêu).

Riêng tại Hà Nội, số doanh nghiệp tham gia tuyển dụng là 34 đơn vị, số chỉ tiêu tuyển dụng là 1.531 lao động. Trong đó, có 12 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất 44% còn lại 56% thuộc lĩnh vực khác: sản xuất, khách sạn, siêu thị,…

Tại phiên giao dịch việc làm, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng - đại học trở lên, chiếm tỷ lệ 48%; lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 359 lao động, chiếm tỷ lệ 23,4%; lao động có trình độ lao động phổ thông là 437 lao động, chiếm tỷ lệ 28,6%.

Đối với mức thu nhập, từ 10 triệu trở lên/tháng có 315 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 20,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu/tháng có 673 chỉ tiêu, chiếm 43,9%, dành cho đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Mức thu nhập từ 5 - 7 triệu/tháng có 415 chỉ tiêu, chiếm 27,1%, dành cho lao động chưa có tay nghề, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, partime. Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 128 chỉ tiêu. Đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Theo Ban tổ chức, cơ hội việc làm tại phiên giao dịch việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi với 788 chỉ tiêu, chiếm 51,4%. Đây là cơ hội cho người lao động trẻ nhiệt huyết với công việc, qua đó, sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Với sự phối hợp chuẩn bị tốt của trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố, bám sát thông tin thị trường lao động năm 2023, Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh được kì vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu tại sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động trên địa bàn TP. Hà Nội cũng như các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn và các tỉnh, thành phố lân cận.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, các phiên giao dịch việc làm đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm sàn giao dịch việc làm tại trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn thành phố.

Thông qua kết nối giữa các sàn vệ tinh trên toàn hệ thống sàn giao dịch việc làm Hà Nội sẽ giúp kết nối cung cầu trên thị trường lao động trên địa bàn Thủ đô và cung cấp thông tin thị trường cho người lao động, học viên, sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

75 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến với 10.752 vị trí việc làm
Hà Nội sẽ triển khai tổ chức các phiên giao dịch việc làm thời gian tới

Hiện tại, theo ông Vũ Quang Thành, thị trường lao động tại khu vực miền Bắc nói chung và thị trường Hà Nội tương đối ổn định, sự dịch chuyển lao động không lớn do các công ty đều chú trọng giữ chân nguồn nhân lực để hướng tới sự phục hồi sản xuất kinh tế - xã hội từ những quý tới.

Thống kê từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội, trong 2 tháng đầu năm 2023, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 27.870/162.000 người lao động, đạt 17,2% kế hoạch năm.

Riêng Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức 13 phiên giao dịch việc làm với 415 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 6.473 người, số lao động được phỏng vấn là 2.381 người; 805 lao động được tuyển dụng tại các phiên giao dịch việc làm.

Bên cạnh đó, số liệu của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cũng cho thấy, trong quý I/2023, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố dự kiến có nhu cầu tuyển dụng khoảng 100.000 - 120.000 lao động, đa dạng ở các ngành nghề như: Logistics, công nghệ thông tin, vận tải, dịch vụ lưu trú - ăn uống - du lịch…

Ông Vũ Quang Thành cho hay, trong quý 1/2023, trung tâm dự kiến tổ chức 55 phiên giao dịch việc làm, nội dung các phiên sẽ hướng đến những lĩnh vực ngành nghề đáp ứng cả cung lẫn cầu, qua đó hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự và lực lượng lao động tìm kiếm được việc làm ổn định, có thu nhập đảm bảo cuộc sống.

Bên cạnh đó, để thực hiện mục tiêu năm 2023 tiếp nhận, giải quyết chính sách trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia cho hơn 20.000 người lao động, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội (Trung tâm) đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người lao động và doanh nghiệp trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Sau một thời gian triển khai, với nhiều tính năng vượt trội, Cổng Dịch vụ công quốc gia đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người lao động khi nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian trả kết quả được rút ngắn, nhiều thủ tục hành chính được cắt giảm.

Ngoài ra, để thuận tiện cho người lao động và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được các chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm đã tạo mã QR Code giúp người lao động truy cập nhanh vào phần thủ tục giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia mà không phải mất thời gian tra cứu. Bên cạnh đó, các bước hướng dẫn thực hiện được niêm yết ngay tại các Điểm tiếp nhận/Sàn Giao dịch việc làm của Trung tâm để người lao động thao tác thuận lợi.

Đồng thời, Trung tâm đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn Quy trình nộp hồ sơ giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng DVCQG bằng hình thức quét mã QR Code và video hướng dẫn thao tác các bước thực hiện tại web của Trung tâm. Số hóa toàn bộ các Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động để trả kết quả trên Cổng Dịch vụ công quốc gia gia theo quy định.

Toàn bộ quy trình giải quyết chính sách hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đã được Trung tâm nghiên cứu và xây dựng thành Quy trình nội bộ chặt chẽ. Các thao tác, nghiệp vụ được thực hiện bài bản từ khâu tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho người lao động trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Nhờ đó, thời gian trả kết quả cho người lao động trên Cổng Dịch vụ công quốc gia được rút ngắn xuống còn 18 ngày làm việc (thay vì 20 ngày làm việc theo quy định trước đây).

Những lợi ích, hiệu quả thiết thực từ việc giải quyết chính sách hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch công quốc gia đã được nhiều người lao động ghi nhận, phản hồi và đánh giá tích cực. Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục xác định rõ các mục tiêu, ưu tiên triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào mọi hoạt động để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Bảo Thoa
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Việc làm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thừa Thiên Huế: Xuất quân đánh cá vụ Nam xuân Giáp Thìn

Thừa Thiên Huế: Xuất quân đánh cá vụ Nam xuân Giáp Thìn

Ngày 21/2, lễ xuất quân đánh cá vụ Nam mùa xuân Giáp Thìn năm 2024 đã được tổ chức tại phường Thuận An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bộ Nội vụ tổ chức hai kỳ thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức năm 2024

Bộ Nội vụ tổ chức hai kỳ thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức năm 2024

Bộ Nội vụ đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để có thể tiến hành kỳ thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức vào tháng 7 và tháng 11 năm 2024.
Từ ngày 1/7, tiền lương cán bộ, công chức, viên chức tăng khoảng 30%

Từ ngày 1/7, tiền lương cán bộ, công chức, viên chức tăng khoảng 30%

Theo phương án cải cách tiền lương, dự kiến tiền lương bình quân chung của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng khoảng 30% từ ngày 1/7/2024.
Hàng nghìn lao động làm việc xuyên Tết trong các Khu công nghiệp tại Bắc Giang

Hàng nghìn lao động làm việc xuyên Tết trong các Khu công nghiệp tại Bắc Giang

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, tại các Khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang có gần 30 doanh nghiệp với khoảng 5.500 lao động đăng ký làm việc xuyên Tết.
Thông tin về dự tuyển cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thông tin về dự tuyển cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin cảnh báo người lao động về dự tuyển cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi kỳ thi tuyển công chức của Bộ Công Thương năm 2023

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi kỳ thi tuyển công chức của Bộ Công Thương năm 2023

Hội đồng thi tuyển công chức Bộ Công Thương thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển công chức của Bộ Công Thương năm 2023 như sau:
Trình Chính phủ mức tăng lương tối thiểu 6% từ 1/7/2024

Trình Chính phủ mức tăng lương tối thiểu 6% từ 1/7/2024

Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa chính thức trình Chính phủ xem xét điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 từ ngày 1/7/2024.
Công nhân Hà Nội sẽ được bố trí xe đón trở lại làm việc sau nghỉ Tết

Công nhân Hà Nội sẽ được bố trí xe đón trở lại làm việc sau nghỉ Tết

Công đoàn Lao động TP. Hà Nội cho biết, ngày mùng 5 Tết sẽ bố trí các chuyến xe đón công nhân lao động quay trở lại làm việc.
92,4% hộ gia đình có thu nhập không thay đổi và tăng lên

92,4% hộ gia đình có thu nhập không thay đổi và tăng lên

Tháng 1/2024, 92,4% số hộ gia đình đánh giá có thu nhập trong tháng không thay đổi và tăng lên so với cùng kỳ năm 2023.
Doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Romania phải sàng lọc người thực sự có nhu cầu

Doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Romania phải sàng lọc người thực sự có nhu cầu

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Romania phải tuyển chọn trực tiếp, sàng lọc người có nhu cầu.
Thông tin chính sách hỗ trợ lao động nước ngoài bị ảnh hưởng bởi động đất tại Nhật Bản

Thông tin chính sách hỗ trợ lao động nước ngoài bị ảnh hưởng bởi động đất tại Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa có thông tin liên quan đến tình hình và chính sách của Nhật Bản hỗ trợ lao động nước ngoài bị ảnh hưởng bởi động đất.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn chính thức của người lao động Hà Nội

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn chính thức của người lao động Hà Nội

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn chính thức của người lao động Hà Nội gồm 7 ngày liên tục, từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2/2024.
Cảnh báo tổ chức tuyển chọn trái quy định đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Cảnh báo tổ chức tuyển chọn trái quy định đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, có một số cá nhân, tổ chức tuyển chọn trái quy định về việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc.
Năm 2023, Việt Nam có 11.490 người đi lao động ở nước ngoài

Năm 2023, Việt Nam có 11.490 người đi lao động ở nước ngoài

Năm 2024, tập trung mở rộng và phát triển các thị trường tiếp nhận lao động, đưa nhiều lao động đi làm việc ở các thị trường, gia tăng lao động có tay nghề.
Các địa phương tăng tuyển dụng lao động trước Tết

Các địa phương tăng tuyển dụng lao động trước Tết

Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phía Bắc vừa diễn ra đã thu hút 154 đơn vị, DN tham gia, với nhu cầu tuyển trên 23.000 chỉ tiêu.
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: Xây dựng Luật Việc làm sửa đổi đảm bảo chất lượng, tiến độ

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: Xây dựng Luật Việc làm sửa đổi đảm bảo chất lượng, tiến độ

Cục Việc làm được yêu cầu tập trung hơn nữa trong việc xây dựng Luật Việc làm sửa đổi đảm bảo chất lượng, tiến độ để trình Quốc hội xem xét.
TP. Hồ Chí Minh: Giới thiệu 4.000 việc làm Tết cho sinh viên có nhu cầu

TP. Hồ Chí Minh: Giới thiệu 4.000 việc làm Tết cho sinh viên có nhu cầu

Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bảo đảm tất cả người lao động đều có Tết

Bảo đảm tất cả người lao động đều có Tết

Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất, song các đơn vị, địa phương vẫn nỗ lực bảo đảm tất cả người lao động có Tết.
Trí tuệ nhân tạo sẽ tác động như thế nào đến thị trường lao động Việt Nam?

Trí tuệ nhân tạo sẽ tác động như thế nào đến thị trường lao động Việt Nam?

Việt Nam là một nền kinh tế mới nổi, trong ngắn hạn, tác động của trí tuệ nhân tạo tới thị trường việc làm sẽ tương đối thấp so với các quốc gia phát triển.
Cuối năm, tín dụng đen càng "vây bủa

Cuối năm, tín dụng đen càng "vây bủa'' công nhân lao động

Lợi dụng người lao động gặp khó về tài chính, trong khi nhu cầu chi tiêu cuối năm tăng cao, nhiều đối tượng cho vay nặng lãi đã tìm đến công nhân lao động.
Năm 2024, ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động?

Năm 2024, ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động?

Thương mại, dịch vụ, công nghệ thông tin, công nghiệp, xây dựng hiện đang là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động trong năm 2024.
Chặn hành vi trục lợi từ hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Chặn hành vi trục lợi từ hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nghiên cứu ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến, mở rộng thị trường mới tiếp nhận lao động Việt Nam.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các ngày lễ trong năm 2024

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các ngày lễ trong năm 2024

Lịch nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Vĩnh Phúc: Một doanh nghiệp FDI dự kiến thưởng Tết 400 triệu đồng/người

Vĩnh Phúc: Một doanh nghiệp FDI dự kiến thưởng Tết 400 triệu đồng/người

Mức thưởng Tết cao nhất của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với 400 triệu đồng/người.
Doanh nghiệp dệt may thưởng Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 ra sao?

Doanh nghiệp dệt may thưởng Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 ra sao?

Dù sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp dệt may xoay sở dòng tiền để thưởng Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 nhằm đảm bảo thu nhập cho lao động.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động