Đôn đốc triển khai thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

UBND Lạng Sơn yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thu phí không dừng toàn bộ các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn kể từ ngày 01/8/2022.
Triển khai thu phí không dừng: Vấn đề là sự quyết tâm! Hoàn thành hệ thống thu phí không dừng trước ngày 31/7 100% các tuyến cao tốc sẽ thu phí không dừng từ 1/8/2022

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Công văn số 833/UBND-KT về việc triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn và trạm thu phí Km93+160/QL1.

Đôn đốc triển khai thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn
Tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau: Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Công ty CP Giao thông số Việt Nam, Công ty TNHH Thu phí điện tử VETC rà soát, khắc phục các tồn tại, các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng để triển khai chủ trương chỉ duy trì 01 làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều xe chạy tại trạm thu phí Km93+160/QL1 và triển khai thu phí không dừng toàn bộ các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn kể từ ngày 01/8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, xây dựng các phương án xử lý tình huống, sự cố trong quá trình thực hiện thu phí hoàn toàn tự động không dừng (ETC) tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn và trạm thu phí Km93+160/QL1.

Bên cạnh đó, có phương án chỉ dẫn và hoàn thiện tổ chức giao thông (vạch sơn, biển báo hiệu...) bảo đảm cho các phương tiện có thể nhận biết từ xa, bảo đảm an toàn giao thông theo quy định. Bố trí các điểm dán thẻ thu phí tự động không dừng cho các phương tiện có nhu cầu dán thẻ trước khi vào các trạm thu phí.

Về phía Công ty CP Giao thông số Việt Nam, Công ty TNHH Thu phí điện tử VETC tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng địa điểm và hình thức dán thẻ để tạo thuận tiện cho chủ phương tiện dán thẻ tham gia dịch vụ.

Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Sở Giao thông Vận tải tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lợi dụng gây rối mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan liên quan theo dõi, đôn đốc Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, Công ty CP Giao thông số Việt Nam, Công ty TNHH Thu phí điện tử VETC khẩn trương thực hiện các nội dung yêu cầu tại Thông báo kết luận số 186/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ; kiểm tra các điều kiện đảm bảo triển khai chủ trương trên, báo cáo UBND tỉnh ban hành quyết định triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn từ ngày 01/8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, phối hợp xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông bảo đảm trật tự, an toàn, kết nối liên thông; giám sát việc vận hành hệ thống thu phí không dừng. Làm đầu mối phối hợp với các cơ quan liên quan, Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn, các nhà cung cấp dịch vụ thu phí kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện bảo đảm tiến độ, đồng bộ, kết nối liên thông; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền.

Sở Thông tin Truyền thông chủ trì, phối hợp với báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho chủ phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh biết và ủng hộ chủ trương triển khai thu phí không dừng và tự nguyện dán thẻ tham gia dịch vụ, hạn chế thanh toán chi phí dịch vụ sử dụng đường bộ bằng hình thức thủ công, một dừng; trong đó đặc biệt nhấn mạnh kế hoạch triển khai chỉ thu phí không dừng tại các tuyến cao tốc, trong đó có tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn từ ngày 01/8/2022 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Lạng Sơn, các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh vận động công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức thuộc phạm vi quản lý gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7/2022.

Quỳnh Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Xuất khẩu nông - thủy sản sang thị trường Trung Quốc: Tính chuyện đường dài

Xuất khẩu nông - thủy sản sang thị trường Trung Quốc: Tính chuyện đường dài

Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính đối với nông sản, thực phẩm. Tính chuyện đường dài xuất khẩu nông - thủy sản cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng.
Thu về 10 tỷ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

Thu về 10 tỷ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) vừa qua thu hút hơn 4.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu khoảng 10 tỷ đồng.
Cách nào gia tăng xuất khẩu chè sang thị trường Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á?

Cách nào gia tăng xuất khẩu chè sang thị trường Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á?

Người dân Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á có nhu cầu sử dụng chè lớn, tạo nên nhiều dư địa cho xuất khẩu chè Việt Nam vào các thị trường này.
Tỉnh Quảng Ninh: Na Đông Triều lên sàn thương mại điện tử

Tỉnh Quảng Ninh: Na Đông Triều lên sàn thương mại điện tử

Với mong muốn đưa quả na Đông Triều đến gần hơn với người tiêu dùng, Quảng Ninh đang tích cực đưa loại trái cây này lên các sàn TMĐT và các trang mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Lai Châu:  Nội thương tăng, ngoại thương giảm trong 6 tháng đầu năm

Lai Châu: Nội thương tăng, ngoại thương giảm trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, bức tranh nội thương, ngoại thương của tỉnh Lai Châu có sự tương phản rõ rệt.
Tỉnh Yên Bái: Thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Tỉnh Yên Bái: Thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Chuyển đổi số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025. Đây cũng là lý do thúc đẩy các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.
Khoa học - công nghệ: Lực đẩy để tỉnh Hà Giang hoàn thành các mục tiêu lớn

Khoa học - công nghệ: Lực đẩy để tỉnh Hà Giang hoàn thành các mục tiêu lớn

Nhờ ứng dụng khoa học - công nghệ, tỉnh Hà Giang đã có chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.
Bắc Kạn cần đẩy mạnh số hoá công tác xúc tiến thương mại

Bắc Kạn cần đẩy mạnh số hoá công tác xúc tiến thương mại

Số hoá công tác xúc tiến thương mại sẽ giúp tỉnh Bắc Kạn đạt hiệu quả hơn trong công tác kết nối tiêu thụ sản phẩm.
Xúc tiến xuất khẩu trà tỉnh Lai Châu vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á

Xúc tiến xuất khẩu trà tỉnh Lai Châu vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á

Xuất khẩu trà tỉnh Lai Châu vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á đạt khoảng hơn 6 triệu USD/năm, con số khiêm tốn so với quy mô thị trường 2 tỉ USD.
Nghệ An: Đào Tết nở sớm, người dân thấp thỏm

Nghệ An: Đào Tết nở sớm, người dân thấp thỏm

Còn gần một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng phân nửa gốc đào đá đã bung hoa, khiến người dân trồng đào tại xã Mường Lống, Huyện kỳ Sơn, Nghệ An thấp thỏm, đứng ngồi không yên.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động