Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/10/2021 07:39

Doanh nghiệp châu Âu đã ủng hộ 150.000 USD cho Việt Nam chống COVID-19

20:22 | 01/09/2021
Trong vòng 10 ngày (từ 17/8/2021), chiến dịch “Breathe Again - Hồi sinh Nhịp thở” của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) gây quỹ ủng hộ Việt Nam chống Covid-19, đã nhận được quyên góp hơn 150.000 USD từ các cá nhân và doanh nghiệp châu Âu.

Breathe Again được Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu phát động nhằm ủng hộ các trang thiết bị y tế thiết yếu cho các bệnh viện đang gặp khó khăn của Việt Nam. EuroCham hy vọng sẽ quyên góp được con số đầy tham vọng là 500.000 USD để tạo ra sự khác biệt thực sự cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Trên tinh thần đó, EuroCham sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến vào Thứ Ba ngày 7 tháng 9 tới nhằm thu hút thêm các nhà tài trợ lớn cho chiến dịch, đặc biệt là các công ty có trụ sở tại Châu Âu.

“Cho đến nay, một máy thở đã được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tại Thành phố Hồ Chí Minh. 3 máy thở khác cùng với 2 máy monitor theo dõi bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Becamex Bình Dương, nhờ vào những khoản đóng góp từ tập đoàn Jardine Matheson, EZ Land” - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam, Ngài Paul Jansen, cho biết.

Tới thời điểm hiện tại, hơn 30 công ty châu Âu đã quyên góp cho quỹ, với tổng trị giá hơn 120.000 USD (2.733.900.000 đồng). Các nhà tài trợ cá nhân đã đóng góp gần 30.000 USD (683.475.000 VND).

EuroCham hiện đang làm việc với các nhà cung cấp tại Việt Nam để mua thêm trang thiết bị y tế càng sớm càng tốt, đảm bảo số tiền quyên góp được đến tận tay nhân viên y tế tuyến đầu và các bệnh nhân đang cần sự trợ giúp nhất. Hiệp hội thường xuyên liên hệ với các bệnh viện trong khu vực để xác định trang thiết bị nào hiện có nhu cầu lớn nhất, sau đó sẽ trao đổi với các công ty trang thiết bị y tế để tìm nguồn, cung cấp và lắp đặt thiết bị.

Các công ty hoặc cá nhân muốn đóng góp cho chiến dịch “Breathe Again” có thể truy cập: www.breatheagain.fund hoặc gửi email tới [email protected]

Chủ tịch EuroCham Alain Cany, cho biết: Khoản tiền mặt 150.000 USD này sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho những chuyên gia y tế đang làm việc ngày đêm để chăm sóc bệnh nhân của họ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả những người đã ủng hộ hào phóng cho chiến dịch gây quỹ của EuroCham. Tuy nhiên, dù có một khởi đầu đầy hứa hẹn, điều này vẫn chưa đủ. Đại dịch đang ảnh hưởng đến ngày càng nhiều cộng đồng khi số lượng các ca bệnh mới và các trường hợp tử vong thương tâm tiếp tục gia tăng. Điều này đặt ra một tình thế hết sức cấp bách và nhu cầu hành động bức thiết, bất chấp những nỗ lực hết mình của các cấp chính quyền và nhân dân Việt Nam. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải nỗ lực gấp đôi.

“Tôi kêu gọi, các công ty và cá nhân tiếp tục đóng góp bất cứ điều gì có thể. Không có khoản tiền nào bị coi là quá ít. Kể cả những đóng góp nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, nếu tất cả chúng ta cùng tham gia. Tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ sớm có những đóng góp ấn tượng hơn nữa từ các công ty châu Âu, những người muốn sát cánh cùng Việt Nam chống lại đợt bùng phát dịch lần thứ tư này” – ông Chủ tịch EuroCham Alain Cany, cho biết.