Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại được triển khai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tiêu thụ sản phẩm, ổn định sản xuât, nhiều hoạt động xúc tiến thương mại đã được tỉnh Vĩnh Phúc triển khai thực hiện.
Hội thảo Xúc tiến thương mại Việt Nam – Hà Lan Điện Biên: Hiệu quả từ hoạt động xúc tiến thương mại biên giới

Hơn 200 gian hàng, trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn của 20 tỉnh, thành phố đã tham gia Hội chợ Công Thương Đồng bằng sông Hồng Vĩnh Phúc năm 2022 vào giữa tháng 10/2022.

Đây là dịp để các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và cá tỉnh Đồng bằng sông Hồng cũng như các doanh nghiệp trên cả nước đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển sản xuất, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa. Đồng thời, là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm, tăng cường giao thương, thiết lập quan hệ sản xuất kinh doanh nhằm đẩy mạnh chuỗi cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và kích thích tiêu dùng nội địa, góp phần hưởng ứng Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại được triển khai
Vĩnh Phúc tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm

Thông qua sự kiện, các tỉnh Đồng bằng sông Hồng có thêm nhiều cơ hội quảng bá, giới thiệu với các tỉnh bạn về những nét văn hóa đặc trưng, truyền thống, thúc đẩy phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội.

Trước đó, vào tháng 7/2022, Công ty TNHH Thương mại và truyền thông quốc tế Giang Anh phối hợp với Trung tâm Phát triển Công Thương (Sở Công Thương Vĩnh Phúc) và huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) tổ chức “Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn" tại xã Hải Lựu với quy mô 60 gian hàng.

Tại phiên chợ, các mặt hàng được giới thiệu, trưng bày khá phong phú, đa dạng, phản ánh sinh động thành tựu phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như nông sản, lương thực, thực phẩm, đồ uống, hàng gia dụng, quần áo thời trang, đồ thủ công mỹ nghệ... thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm.

Được biết, đây là một trong 3 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2022 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Phiên chợ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tìm kiếm cơ hội đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và đẩy mạnh phân phối hàng hóa đến khu vực nông thôn; giúp người tiêu dùng khu vực nông thôn, miền núi có cơ hội tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm mang thương hiệu Việt có chất lượng tốt, phong phú về chủng loại với giá cả hợp lý.

Đại diện Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo kế hoạch tổ chức các nội dung xúc tiến thương mại ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh năm 2022, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về các hoạt động thương mại trên các phương tiện truyền thông đại chúng để mở rộng mạng lưới hợp tác, liên kết trao đổi thông tin đa chiều giữa Trung tâm Phát triển Công Thương, hệ thống các cơ quan quản lý, các đơn vị hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước với các doanh nghiệp, từ nay đến cuối năm, trung tâm sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức một số hội chợ thương mại kích cầu tiêu dùng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Tường; đưa hàng Việt về khu vực miền núi, nông thôn, các khu công nghiệp, khu đô thị tại các huyện Tam Đảo, Lập Thạch, Yên Lạc, Bình Xuyên, Tam Dương...

Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại được triển khai
Tạo cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm

Tham gia các hội chợ do tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức, đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết đã mang lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể, ông Vũ Minh Tuân, chủ cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Hoạt Tuân, tỉnh Hưng Yên cho biết: Gia đình có hơn 20 năm làm nghề mộc mỹ nghệ với hàng ngàn sản phẩm được tiêu thụ khắp cả nước mỗi năm. Tại Vĩnh Phúc, đây là lần thứ 4 có gian hàng trưng bày và sẽ tiếp tục tăng số lượng sản phẩm trưng bày tại các kỳ hội chợ sau bởi Vĩnh Phúc là tỉnh phát triển, mức sống và nhu cầu mua các sản phẩm đồ mộc vừa mang yếu tố độc, lạ vừa có tính thẩm mỹ rất cao.

Trong một tuần diễn ra hội chợ, gia đình ông Vũ Minh Tuân đã bán được hơn chục con cóc ngậm tiền vàng, trâu vàng, rùa vàng bằng gỗ hương với giá dao động từ 4 - 5,5 triệu đồng/con. Ngoài ra, các sản phẩm như bộ tam đa, hổ, ngựa, tượng Phật Di lặc, các bức tranh phong thủy bằng gỗ… cũng thu hút rất nhiều khách đến xem và đặt mua.

“So với mọi năm, mức tiêu thụ sản phẩm đồ mộc mỹ nghệ tại hội chợ lần này tăng khoảng 10 -15%. Dự kiến trong 7 ngày diễn ra hội chợ, gia đình tôi sẽ thu được từ 100 - 150 triệu tiền hàng. Đây là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp có thêm động lực tích cực tham gia, đưa sản phẩm vào trưng bày tại các hội chợ”- ông Vũ Minh Tuân nói.

Trong khi đó, ông Văn Đình Linh - chủ cơ sở sản xuất nước mắm Quang Linh, huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong những ngày tham gia hội chợ, nhờ may mắn bốc thăm được vị trí ngay cổng ra vào nên gian hàng của gia đình anh thu hút được rất nhiều khách ghé qua đặt mua với số lượng bình quân từ 100 - 150 lít/ngày. Đặc biệt, ngoài nước mắm, các sản phẩm Quang Linh mang đến Vĩnh Phúc lần này như: Mắm tôm, cá chỉ vàng, mực, cá khô… cũng được nhiều khách mua.

Theo ông Văn Đình Linh, ngoài chất lượng sản phẩm, lượng hàng phong phú thì yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng đến tham quan, mua sắm tại các hội chợ chính là tinh thần, thái độ phục vụ khách hàng. Thay vì ngồi im, chờ đợi khách đến hỏi mua, anh và các nhân viên thường xuyên mời chào, giới thiệu sản phẩm và áp dụng chương trình khuyến mại đi kèm.

Theo ông Văn Đình Linh, với cách làm này, cơ sở nước mắm Quang Linh đã đón được nhiều khách hàng quay trở lại mua và ký thêm được đợt đặt hàng với các cửa hàng tạp hóa, các cơ sở kinh doanh hàng nông sản sạch, an toàn ở Vĩnh Phúc và một số tỉnh, thành trên cả nước.

Chu Hằng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Xúc tiến thương mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Yên Bái đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay

Yên Bái đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay

Tỉnh Yên Bái vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải bổ sung Cảng hàng không Yên Bái vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không toàn quốc.
Lâm Đồng: Đầu tư hơn 60 tỷ đồng nâng cấp hệ thống y tế cơ sở

Lâm Đồng: Đầu tư hơn 60 tỷ đồng nâng cấp hệ thống y tế cơ sở

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mới 9 Trạm Y tế tuyến xã và mở rộng Trung tâm Y tế huyện Đam Rông.
Quảng Ninh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh làm Bí thư Huyện ủy Bình Liêu

Quảng Ninh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh làm Bí thư Huyện ủy Bình Liêu

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh được 100% ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) nhiệm kỳ 2020-2025
Lâm Đồng: Ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại TP Đà Lạt

Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng ra mắt điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh tại TP Đà Lạt, bước đầu có 26 sản phẩm OCOP 4 sao và 3 sao.
Thanh tra chỉ ra hàng loạt vi phạm tại các dự án du lịch ở Quảng Nam

Thanh tra chỉ ra hàng loạt vi phạm tại các dự án du lịch ở Quảng Nam

Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch; chỉ ra hàng loạt vi phạm, khuyết điểm tại nhiều dự án du lịch ở Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Chuyển đổi số ngành bảo hiểm xã hội vì người dân, doanh nghiệp

Quảng Ninh: Chuyển đổi số ngành bảo hiểm xã hội vì người dân, doanh nghiệp

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Ninh tập trung mọi nguồn lực, triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số nhằm phục vụ tốt nhất quyền lợi của người tham gia chính sách.
Đà Nẵng: Cháy lớn tại kho phế liệu ở huyện Hoà Vang

Đà Nẵng: Cháy lớn tại kho phế liệu ở huyện Hoà Vang

Khoảng 18 giờ ngày 3/12, một kho phế liệu lớn ở huyện Hoà Vang (thành phố Đà Nẵng) bốc cháy dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét.
Hà Nội mở rộng dự án quốc lộ kết nối Tây Bắc trị giá 8.100 tỷ đồng

Hà Nội mở rộng dự án quốc lộ kết nối Tây Bắc trị giá 8.100 tỷ đồng

Cửa ngõ Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc qua quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai đã được Hà Nội khởi động việc mở rộng ngày 3/12/2022.
Đà Nẵng: Hơn 750 người diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu công nghiệp

Đà Nẵng: Hơn 750 người diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu công nghiệp

Hơn 750 người của 10 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại khu công nghiệp năm 2022.
Hà Nội: Mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các huyện ngoại thành

Hà Nội: Mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các huyện ngoại thành

Ngày 2 và 3/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên và UBND huyện Sóc Sơn mở thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các huyện này.
Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Long An năm 2022

Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Long An năm 2022

Tối ngày 02/12, tại Long An, UBND tỉnh Long An phối hợp với Cục xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Công Thương.
Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ông Cao Tường Huy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh
Thừa Thiên Huế: Mưa lớn cục bộ giao thông chia cắt, một người mất tích

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn cục bộ giao thông chia cắt, một người mất tích

Do ảnh hưởng không khí lạnh, từ đêm 1 đến sáng 2/12 trên địa bàn huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế xảy ra mưa to, giao thông chia cắt, một người mất tích.
Tỉnh Lạng Sơn nâng cao tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

Tỉnh Lạng Sơn nâng cao tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

Tỉnh Lạng Sơn triển khai đồng bộ giải pháp trong lĩnh vực bảo hiểm cho người lao động tại các hợp tác xã trên địa bàn.
Đà Nẵng: Tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động 34 quán karaoke và 1 quán bar

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động 34 quán karaoke và 1 quán bar

Công an TP Đà Nẵng tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động 34 quán karaoke và 1 quán bar do vi phạm nghiêm trọng các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.
Vĩnh Phúc: GRDP năm 2022 ước tăng 9,54%, cao nhất từ năm 2014

Vĩnh Phúc: GRDP năm 2022 ước tăng 9,54%, cao nhất từ năm 2014

Năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc theo giá so sánh 2010 ước tăng 9,54% so với năm 2021, đây là mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2014 đến nay.
Hà Nội: Chấn chỉnh hạn chế trong công tác xử phạt vi phạm hành chính bảo hiểm xã hội

Hà Nội: Chấn chỉnh hạn chế trong công tác xử phạt vi phạm hành chính bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội đang chỉ đạo chấn chỉnh hạn chế trong công tác xử phạt vi phạm hành chính bảo hiểm xã hội.
Đà Nẵng: Hàng trăm công nhân công ty may ở khu công nghiệp Liên Chiểu tập trung đòi quyền lợi

Đà Nẵng: Hàng trăm công nhân công ty may ở khu công nghiệp Liên Chiểu tập trung đòi quyền lợi

Hàng trăm công nhân tập trung ở Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (đường số 3, Khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) để đòi quyền lợi.
Bến Tre: Truyền thông tháng cao điểm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bến Tre: Truyền thông tháng cao điểm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tháng cao điểm truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Doanh nghiệp làm gì để "giữ chân" người lao động? Nhìn từ Bắc Ninh

Doanh nghiệp làm gì để "giữ chân" người lao động? Nhìn từ Bắc Ninh

Nhiều người lao động thường xuyên thay đổi công ty khác nhau. Phần lớn sự dịch chuyển nằm ở nhóm công nhân có mức lương tối thiểu hoặc dưới mức tối thiểu.
Bắc Hà phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch nông nghiệp bền vững

Bắc Hà phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch nông nghiệp bền vững

Huyện Bắc Hà đã nỗ lực phát huy tiềm năng, thế mạnh xây dựng thành công một số sản phẩm OCOP tiêu biểu gắn với du lịch nông nghiệp bền vững.
Ông Phạm Văn Thành làm Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Phạm Văn Thành làm Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Phạm Văn Thành được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh sau khi thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng 3 năm liên tiếp đạt giải thưởng thành phố thông minh

Đà Nẵng 3 năm liên tiếp đạt giải thưởng thành phố thông minh

Thành phố Đà Nẵng được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 - giải thưởng danh giá và duy nhất dành cho nhóm các thành phố/đô thị.
Thanh Hóa: 6 đảng viên vi phạm bị khai trừ Đảng

Thanh Hóa: 6 đảng viên vi phạm bị khai trừ Đảng

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 6 đảng viên.
Thừa Thiên Huế: Tích cực tìm kiếm nam sinh viên mất tích khi tắm biển

Thừa Thiên Huế: Tích cực tìm kiếm nam sinh viên mất tích khi tắm biển

Một sinh viên không may bị sóng biển cuốn trôi, mất tích khi đang tắm biển; lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang tích cực tìm kiếm trong đêm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động