Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/08/2019 02:08

Việt Nam- thị trường hấp dẫn của doanh nghiệp Pakistan

15:55 | 12/03/2019
Chủ tịch Liên đoàn các Phòng thương mại và công nghiệp Pakistan - Daroo Khan Achakzai - vừa công bố báo cáo “Quan hệ kinh tế Pakistan - Việt Nam”, đánh giá cao thị trường Việt Nam với GDP hơn 220 tỷ USD và thu nhập bình quân đầu người hơn 2.353 USD. Việt Nam là thị trường hấp dẫn mà các doanh nghiệp Pakistan cần khai phá.

Kim ngạch buôn bán 2 chiều giữa Pakistan và Việt Nam mới chỉ đạt 633 triệu USD là rất thấp so với tiềm năng. Pakistan có thế mạnh trong xuất khẩu dụng cụ phẫu thuật, lương thực, hải sản, công nghệ thông tin, sản phẩm da, và thuốc chữa bệnh. Cơ hội xuất khẩu các sản phẩm này sang Việt Nam là rất hấp dẫn.

pakistan muon tang cuong quan he voi viet nam

Báo cáo trên đã đề xuất Chính phủ Pakistan xúc tiến ký với Chính phủ Việt Nam hiệp định đầu tư song phương, hiệp định công nhận lẫn nhau hệ thống tiêu chuẩn, đẩy mạnh các hoạt động thương mại song phương, kích hoạt các hội doanh nghiệp hỗn hợp, thường xuyên trao đổi đoàn và tham gia các hội chợ và triển lãm. Đồng thời, đề nghị Chính phủ Việt Nam mở thêm Thương vụ tại thành phố Lahore là trung tâm kinh tế - thương mại lớn thứ 2 của Pakistan; đề nghị ngân hàng 2 nước thiết lập các kênh thanh toán trực tiếp, đề nghị hãng hàng không quốc gia 2 nước thiết lập đường bay trực tiếp.

Chủ tịch Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Pakistan - Daroo Khan Achakzai - cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Pakistan chủ động và tích cực hơn nữa để nắm bắt các cơ hội trong quan hệ kinh tế với Việt Nam.

Nguyễn Hồng Tiến - Tham tán Thương mại Việt nam tại Pakistan