Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 07:55

Tổng cục Du lịch phát động Cuộc thi video clip quảng bá du lịch Việt Nam

17:20 | 15/05/2020
Ngày 15/5, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Lễ công bố và phát động Cuộc thi video clip quảng bá du lịch Việt Nam nhằm tuyên truyền quảng bá văn hoá, hình ảnh đất nước con người Việt Nam; khuyến khích, truyền tải tình yêu và khát vọng khám phá du lịch Việt Nam của du khách.    

Với đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hoá và các điểm đến du lịch, các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ.

Theo đó, mỗi tác giả tham gia có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi và mỗi tác phẩm dự thi sẽ có thời lượng tối thiểu 30s và tối đa 2 phút. Tác phẩm đạt giải sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: quan điểm độc đáo từ cách dựng clip đến cách thể hiện quan điểm sáng tạo; truyền tải kinh nghiệm/ trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam; câu chuyện được kể truyền cảm hứng và thu hút khán giả.

tong cuc du lich phat dong cuoc thi video clip quang ba du lich viet nam
Việt Nam tăng cường quảng bá du lịch

Giải thưởng của cuộc thi là các chuyến du lịch trong nước trọn gói, các voucher nghỉ dưỡng ở các khách sạn cao cấp. Các clip dự thi gửi về địa chỉ email: tmd@vietnamtourism.gov.vn. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/5 đến hết 15/6/2020. Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên danh sách phát của trang Youtube Tổng cục Du lịch. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của Tổng cục Du lịch: www.vietnamtourism.gov.vn.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - ông Hà Văn Siêu - cho biết, trải qua 60 năm hình thành và phát triển, du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Để du khách biết đến Việt Nam, công tác xúc tiến quảng bá luôn được coi trọng. Hàng năm, Tổng cục Du lịch đầu tư nhiều cho hoạt động xúc tiến quảng bá, đặc biệt là marketing số để ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ theo xu hướng chung của thế giới. "Du lịch Việt Nam hấp dẫn hơn nhờ một phần không nhỏ của truyền thông với thông tin, hình ảnh, video clip được truyền tải nhanh và sâu rộng. Tổng cục Du lịch mong muốn nhận được vào sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của người dân và du khách" - ông Siêu nhấn mạnh.

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) với sự đồng hành tài trợ của Vietnam Airlines, Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội và Công ty Mr. Linh Adventures.

Hoa Quỳnh