Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 15:32

Quảng Ninh “chào” hè bằng chương trình nghệ thuật

20:31 | 12/05/2020
Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 16-5 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long. Dự kiến có quy mô khoảng 700 đến 800 người tham dự là các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhân dân và du khách.
Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 là hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nhằm kích cầu du lịch Hạ Long, Quảng Ninh, tạo động lực và bước đột phá cho phát triển du lịch trong điều kiện dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát tốt và có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm tỉnh Quảng Ninh bắt đầu triển khai các giải pháp kích cầu du lịch nội địa sau giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.
quang ninh chao he bang chuong trinh nghe thuat
Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dân trong tỉnh và du khách

Chương trình gồm hai phần, phần nghi lễ và phần nghệ thuật, với tổng thời lượng 90 phút, trong đó nội dung trọng tâm là chương trình nghệ thuật dài 75 phút. Chương trình nghệ thuật gồm ba chương là Vào Hạ, Sắc màu phố biển Hạ Long và Hạ Long vẫy gọi với các bài hát mang đậm sắc thái Hạ Long - Quảng Ninh do nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước biểu diễn, trong đó có các ca sĩ, nghệ sĩ Quảng Ninh đã thành danh.

Theo chia sẻ của ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, hiện công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Chào Hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 đã cơ bản được hoàn thành theo đúng tiến độ với sự chuẩn bị tốt nhất. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cũng được tăng cường.

Hiện tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo ngành Y tế bố trí nhân viên y tế và các thiết bị, vật tư để đảm bảo đúng quy trình, quy định đối với việc tổ chức sự kiện đông người; toàn bộ khách vào khu vực tổ chức chương trình được kiểm soát thân nhiệt bằng máy quét tự động.

Công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cũng đã được tăng cường; tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế bố trí nhân viên y tế và các thiết bị, vật tư để đảm bảo đúng quy trình, quy định đối với việc tổ chức sự kiện đông người; toàn bộ khách vào khu vực tổ chức chương trình được kiểm soát thân nhiệt bằng máy quét tự động.

quang ninh chao he bang chuong trinh nghe thuat
Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi họp báo

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đây là sự kiện quan trọng có ý nghĩa tại thời điểm tỉnh đang quyết tâm triển khai các giải pháp kích cầu du lịch nội địa.

Đặc biệt, sau Chương trình nghệ thuật Chào Hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020, cũng trong tháng 5/2020, tại TP Cẩm Phả sẽ diễn ra Lễ khánh thành và đưa vào khai thác Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Quang Hanh kết hợp Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Quang Hanh là điểm du lịch. Còn tại huyện Cô Tô sẽ có các sự kiện chào đón du lịch hè Cô Tô năm 2020, tại thành phố Móng Cái sẽ là Lễ hội ẩm thực.

Trong thời gian từ nay đến tháng 10/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 71 sự kiện hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, bao gồm: 19 sự kiện, hoạt động do cấp tỉnh tổ chức; 40 sự kiện, hoạt động do các địa phương tổ chức; 12 sự kiện, hoạt động do các đơn vị tổ chức tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã có kế hoạch tổ chức các chương trình kích cầu du lịch nội địa tại Nha Trang, Đà Nẵng, Đắk Lắk vào đầu tháng 6/2020. Căn cứ diễn biến tình hình thực tế sẽ có thể triển khai ngay việc xúc tiến đến các thị trường quốc tế (Trung Quốc, Đông bắc Á, Asean...) trong năm 2020.

Tiến Dũng