Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 15/01/2021 21:50

Quảng Bình: Kích cầu du lịch bằng hình thức ưu đãi vận tải

15:34 | 14/05/2020
Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Bình đã có những tín hiệu phục hồi tích cực trở lại sau khi UBND tỉnh Quảng Bình cho phép các khu, điểm tham quan du lịch, các di tích văn hóa - lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại, đặc biệt là lĩnh vực vận tải khách du lịch.    

Với các chính sách kích cầu và sự phục hồi nhanh chóng của các loại hình phương tiện vận tải, ngành du lịch Quảng Bình có những tín hiệu tăng trưởng đáng ghi nhận.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, tất cả các loại hình vận tải khách du lịch đến Quảng Bình đã hoạt động trở lại và phục hồi khá. Cụ thể, về đường bộ, hầu hết các đơn vị vận chuyển khách liên tỉnh đã khai thác trở lại với số chuyến, lộ trình, số khách cơ bản đạt như trước khi tạm dừng.

quang binh kich cau du lich bang hinh thuc uu dai van tai
Du lịch Quảng Bình đang phục hồi trở lại

Trong hoạt động hàng không, từ ngày 26/4 đến ngày 10/5, đường bay Đồng Hới - TP. Hồ Chí Minh đã có 24 chuyến bay khứ hồi của 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar với tổng số lượng khách đạt 7.502 khách. Từ ngày 16/5/2020, hàng không Vasco sẽ bắt đầu khai thác trở lại chuyến bay hàng ngày đường bay Đồng Hới - Hà Nội. Từ ngày 17/5/2020, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 01 chuyến đường bay Đồng Hới - TP. Hồ Chí Minh vào thứ 3, 5, 6, chủ nhật hàng tuần, nâng tổng số chuyến bay khứ hồi của đường bay Đồng Hới - TP. Hồ Chí Minh lên 6 - 8 chuyến/ngày.

Dự kiến, từ ngày 01/6/2020, hãng hàng không Bamboo Airway sẽ khai thác trở lại đường bay Đồng Hới - Hà Nội và Đồng Hới - TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số chuyến bay hàng ngày tại Cảng hàng không Đồng Hới lên đạt 8 - 12 chuyến/ngày với khả năng vận tải từ 2.000 - 2.200 khách/ngày. Giá vé cũng đang được các hãng hàng không chào bán với mức khá ưu đãi, phù hợp cho các chuyến du lịch của khách du lịch.

Đối với đường sắt, hiện nay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đưa vào khai thác 5 đôi tàu Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh gồm các tàu SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, SE19/20. Đặc biệt, từ nay đến hết tháng 5, ngành đường sắt có chính sách đặc biệt giảm giá đến 50% giá vé tàu cho các booking đoàn trên chuyến khứ hồi Hà Nội - Đồng Hới với số lượng khách tối thiểu từ 15 người trở lên.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, đơn vị đã báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình HĐND giảm 50% phí tham quan các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2020 và chuẩn bị triển khai chương trình kích cầu với nhiều chính sách ưu đãi cùng các hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa với chủ đề Quảng Bình - điểm đến hấp dẫn, an toàn và khác biệt.

quang binh kich cau du lich bang hinh thuc uu dai van tai
Du khách khám phá hang Chà Lòi do Công ty Du lịch Nettin khai thác được đông đảo khách du lịch lựa chọn

Ông Trần Xuân Cương - Giám đốc Công ty Du lịch Nettin - cho hay, sau khi UBND tỉnh Quảng Bình cho phép du lịch hoạt động trở lại, nhiều khu tuyến điểm du lịch Quảng Bình đã tung ra nhiều chương trình kích cầu để thu hút khách du lịch. Lượng khách tuy chưa nhiều nhưng đây là tín hiệu khả quan khi nhiều chuyến bay đi và đến Quảng Bình, đường sắt giảm giá để thu hút du khách. Hiện tại Netin Travel đã kết hợp với nhiều đơn vị du lịch, dịch vụ trong tỉnh để xây dựng và chào bán tour 3 ngày 2 đêm và 3 ngày 4 đêm. Đồng thời, công ty cũng đã làm việc với Vietravel tại Huế để khảo sát và xây dựng lộ trình tour hang Chà Lòi để bán cho du khách.

Được biết, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng triển khai nhiều gói kích cầu, giảm giá để thu hút khách du lịch nội địa như Công ty TNHH MTV Chua Me Đất giảm giá sản phẩm chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới từ 3.000 USD/khách về 2.500USD/khách và giảm 20% giá các sản phẩm còn lại. Các công ty lữ hành khác và các đơn vị kinh doanh khách sạn cũng đưa ra nhiều gói sản phẩm có giá ưu đãi với mức giảm từ 20% - 50% giá niêm yết.

Thành Long