Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 04:22

Quảng Ninh chính thức có liên minh kích cầu du lịch

22:42 | 13/05/2020
Nhằm tập hợp sức mạnh của nhiều doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú nhằm “phá băng” cho ngành du lịch sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập liên minh kích cầu du lịch. Theo đó, các doanh nghiệp trong liên minh sẽ giảm giá từ 30-50% trong dịp này, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Ngày 13/5 UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020 với sự tham gia của gần 200 đại biểu từ các sở, ngành, hiệp hội du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, các đơn vị du lịch lớn như tập đoàn Sun Group, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cũng đã giới thiệu sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, các chương trình khuyến mãi trong tháng 5 như giảm 50% giá cáp treo lên Yên Tử, giá vé vào cổng Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long từ 350.000 đồng/vé xuống 200.000 đồng/vé.

quang ninh chinh thuc co lien minh kich cau du lich
Nhiều doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú tham gia hội nghị

Hiệp hội du lịch Quảng Ninh cũng chia sẻ giải pháp xây dựng đa dạng tour, trải nghiệm các địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh và các gói sản phẩm khuyến mãi như: combo vé xe và phòng khách sạn, tàu ngủ đêm để tạo sự lựa chọn đa dạng cho du khách. Các gói combo này đã được giảm giá từ 30-50% so với năm ngoái.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, các doanh nghiệp phải lưu tâm tới giá cả đi kèm với chất lượng và thái độ phục vụ. Đặc biệt, phải đảm bảo an toàn cho khách.

quang ninh chinh thuc co lien minh kich cau du lich
Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và nhiều đơn vị, doanh nghiệp ký kết tham gia Liên minh kích cầu du lịch

Tại hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết giữa Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh và khoảng 100 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Liên minh kích cầu du lịch. Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh hiện có 62 tàu du lịch, 17 khách sạn, 2 điểm du lịch là Yên Tử và Công viên Sun World Hạ Long và một số công ty lữ hành tham gia. Ngay sau hội nghị một số cơ sở lưu trú cũng đã đăng ký thêm.

Trong ngày 14/5, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh. Dự kiến, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6 và 7. Các ngày còn lại trong tháng 6 và 7 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam.

Huyền Trang