Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/09/2020 21:50

Thừa Thiên Huế xử phạt 1 cá nhân 10 triệu đồng do đăng thông tin sai về dịch COVID -19

19:16 | 09/03/2020
Chiều ngày 9/3, Công an TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã hành ban hành quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp đăng thông tin sai về dịch COVID – 19 trên mạng xã hội.    
thua thien hue xu phat 1 ca nhan 10 trieu dong do dang thong tin sai ve dich covid 19
Chị T. làm việc tại cơ quan công an TX. Hương Thủy

Đó là chị Đ.T.T. (trú tại phường Thủy Lương – TX. Hương Thủy). Làm việc với cơ quan chức năng, chị T. tường trình, khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 9/3, sau khi nghe thông tin từ mẹ mình, chị T. lên Facebook cá nhân đăng tin: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)… cẩn thận. Đã có 1 ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi”. Sau khoảng 45 phút, chị T. vào facebook và sửa lại: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)… cẩn thận. Đã có 1 ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi. Chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt”.

Nội dung đăng tải tồn tại trên mạng xã hội đến 11 giờ cùng ngày, hai bài viết nhận được 71 lượt like và 7 bình luận. Nhận định đây không phải là thông tin chính xác, dẫn đến gây hoang mang, bất an trong dư luận. Sau khi xác minh, Đội An ninh Công an TX phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông đã yêu cầu chị T. tháo bỏ nội dung trên.

Qua buổi làm việc, chị T. đã nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đã tiến hành đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân trong lúc dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến phức tạp.

Xét thấy hành vi chị T. là vi phạm pháp luật cũng như thực hiện nghiêm việc xử lý các cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin thất thiệt. Công an Thị xã Hương Thủy ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chị T. với số tiền 10 triệu đồng.

Nguyễn Tuấn