Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 14:10

Nâng cao nhận thức quản lý an toàn vệ sinh lao động cho cộng đồng doanh nghiệp

15:23 | 14/11/2019
Sau một năm triển khai cùng với sự phối hợp tích cực từ Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BIZA), chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam khởi xướng đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Chương trình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về xây dựng văn hóa an toàn lao động thông qua chuỗi hội thảo chuyên đề trong quản lý ATVSLĐ tại doanh nghiệp như: Nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển bền vững; tham quan mô hình thực tế quản lý an toàn tại Nhà máy NS BlueScope Việt Nam; quản lý nhà thầu; cô lập nguồn năng lượng; phòng chống ngã cao, vật rơi.

nang cao nhan thuc quan ly an toan ve sinh lao dong cho cong dong doanh nghiep
Ông Võ Minh Nhựt - Tổng giám đốc Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam chia sẻ về những kết quả đạt được sau 1 năm triển khai chương trình

Ông Võ Minh Nhựt - Tổng giám đốc Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam - cho biết: Chúng tôi không ngừng đầu tư để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, vệ sinh theo tiêu chuẩn toàn cầu cho người lao động. Chúng tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình xây dựng văn hóa an toàn của NS BlueScope Việt Nam để cộng đồng doanh nghiệp cùng hướng đến mục tiêu sản xuất không tai nạn lao động. Với sự hưởng ứng nhiệt tình và những phản hồi tích cực từ cộng đồng các doanh nghiệp trong 1 năm qua sẽ là nền tảng để công ty đánh giá và tiếp tục nhân rộng chương trình trong thời gian tới.

NS BlueScope Việt Nam hiện là một trong các đơn vị chủ lực cung cấp hàng trăm nghìn tấn thép mạ cho thị trường mỗi năm, đồng thời cũng là doanh nghiệp có chỉ số an toàn lao động cao trong ngành. Trong gần một thập niên trở lại đây, NS BlueScope Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, từ đó xây dựng môi trường làm việc an toàn cho người lao động của công ty, giúp gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh.

nang cao nhan thuc quan ly an toan ve sinh lao dong cho cong dong doanh nghiep
Việc đảm bảo an toàn lao động sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh

“Bà Rịa - Vũng Tàu là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp hoạt động trong các ngành tương đối nguy hiểm như công nghiệp nặng, cơ khí, vật liệu xây dựng. Vì vậy, công tác an toàn lao động cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cả cộng đồng cư dân xung quanh. Tôi mong rằng các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tích cực áp dụng vào thực tiễn những nội dung đã được NS BlueScope Việt Nam chia sẻ để xây dựng văn hóa doanh nghiệp an toàn hơn, giúp người lao động an tâm làm việc”, ông Trần Hữu Thông - Phó Trưởng ban, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết.

Trước đó, chương trình đã được triển khai tại Đồng Nai từ đầu năm 2018 và đón nhận phản hồi tích cực từ doanh nghiệp tại các KCN tỉnh Đồng Nai. Tiếp nối thành công của chương trình, NS BlueScope Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo “Tạo lợi thế cạnh tranh thông qua văn hóa an toàn” tại Hà Nội vào cuối tháng 11/2019. Nội dung hội thảo bao gồm các chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, giới thiệu ứng dụng an toàn lao động trong xây dựng và phiên thảo luận về văn hoá an toàn. Hội thảo sẽ là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm hữu ích giúp cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức và cách thức thực hành để từng bước chuẩn hoá an toàn lao động tại doanh nghiệp.

Ngọc Thùy