Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 18/09/2019 20:47

Thêm cơ hội hợp tác cho ngành Công Thương khu vực phía Bắc

07:28 | 24/05/2019
Tối ngày 23/5, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hải Phòng 2019 đã được khai mạc, thu hút đông đảo sự quan tâm và kỳ vọng về cơ hội hợp tác của các doanh nghiệp CNNT, Sở Công Thương các địa phương trong và ngoài khu vực.  

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An nhấn mạnh: Đây là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2019 do Bộ Công Thương và UBND thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức.

them co hoi hop tac cho nganh cong thuong khu vuc phia bac
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hải Phòng 2019 được tổ chức đã thêm cơ hội hợp tác cho ngành Công Thương khu vực

Hội chợ có hơn 300 gian hàng tiêu chuẩn tham gia giới thiệu những thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực. Hội chợ triển lãm là dịp cho các doanh nghiệp trong nước, tổ chức và cá nhân cũng như khách thăm quan tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm; quảng bá thương hiệu sản phẩm; thiết lập mối quan hệ sản xuất, kinh doanh; ký kết các hợp đồng kinh tế và tìm hiểu những nét đặc trưng về truyền thống văn hoá lịch sử của thành phố Hải Phòng … Hội chợ cũng đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Chính trị phát động.

“Bộ Công Thương đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của Ban tổ chức hội chợ triển lãm, sự nỗ lực tham gia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở CNNT tạo nên sự thành công của hội chợ”, Thứ trưởng Đặng Hoàng Anh đánh giá.

them co hoi hop tac cho nganh cong thuong khu vuc phia bac
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm

Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Thành- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng cho rằng: Sự tham gia của 200 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, trung tâm khuyến công các địa phương, cho thấy, qua các kỳ tổ chức, hội chợ triển lãm đã đem lại hiệu quả tốt, qua đó thu hút sự tham gia của các đối tượng. Sản phẩm bày bán tại hội chợ là những sản phẩm đặc trưng của các địa phương, đem lại sự đa dạng cho hội chợ. “Hội chợ triển lãm cũng là cơ hội giúp Hải Phòng quảng bá sản phẩm CNNT, mở rộng hợp tác với các địa phương trong khu vực và cả nước nhằm thúc đẩy hơn nữa tốc độ phát triển công nghiệp, thương mại của thành phố”, ông Nguyễn Văn Thành kỳ vọng.

them co hoi hop tac cho nganh cong thuong khu vuc phia bac
Các đại biểu thăm quan gian hàng tại hội chợ triển lãm

Theo quan sát, hội chợ triển lãm quy tụ rất nhiều các doanh nghiệp khởi nghiệp ở khu vực nông thôn. Mang đến hội chợ sản phẩm bổ gan và cao hà thủ ô đỏ, chị Bàn Thị Liên - Giám đốc Công ty TNHH dược Tuệ Tâm (Tuyên Quang), cho hay: Đây là sản phẩm mới và công ty đang tìm nguồn tiêu thụ. Tham gia hội chợ, doanh nghiệp mong muốn đưa sản phẩm công ty đến đông đảo người dân trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Chị Liên cũng chia sẻ, là những sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khoẻ người tiêu dùng, công ty luôn lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu. Do vậy, công ty đã đầu tư khoảng hơn 4 tỷ đồng cho xây dựng nhà xưởng, đưa dây chuyền khép kín vào sản xuất. Sản phẩm của công ty đã được kiểm nghiệm và được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. “Trong suốt quá trình đầu tư nhà xưởng, sản xuất cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm, Tuệ Tâm luôn được sự quan tâm của Sở Công Thương Tuyên Quang. Tham gia hội chợ triển lãm này, công ty đã được hỗ trợ về gian hàng, giới thiệu sản phẩm và cách bài trí sao cho bắt mắt”, bà Liên cho hay.

Tương tự, anh Trần Bá Quang- Chủ cơ sở sản xuất tinh nghệ vàng An Tâm (Hà Tĩnh) đưa đến hội chợ triển lãm sản phẩm tinh bột nghệ. Anh Quang chia sẻ, bắt đầu sản xuất sản phẩm từ năm 2018, công ty hiện chưa có đầu ra ổn định cho các sản phẩm. “Tham gia hội chợ chúng tôi mong muốn giới thiệu sản phẩm tới đông đảo người tiêu dùng khu vực phía Bắc một sản phẩm có chất lượng tốt, tiêu biểu của tỉnh Hà Tĩnh”, anh Quang nói.

Có thể thấy, hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc đã chứng minh được sức hấp dẫn khi thu hút đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài khu vực tới tham dự. Như lời Thứ trưởng Đặng Hoàng An, hội chợ triển lãm không chỉ mang tới cơ hội cho từng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn giúp ngành Công Thương của khu vực xích lại gần nhau hơn, liên kết cùng phát triển.

them co hoi hop tac cho nganh cong thuong khu vuc phia bac
them co hoi hop tac cho nganh cong thuong khu vuc phia bac
Các gian hàng tại hội chợ triển lãm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng

Việt Nga - Hoàng Lan