Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 11:01

Ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch Bà Rịa Vũng Tàu

18:38 | 29/10/2021
Nhận thức sâu sắc các khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải do đại dịch Covid-19 gây ra, thời gian qua Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã triển khai liên tục nhiều hoạt động hỗ trợ. Trong đó, cơ quan này đã nỗ lực nghiên cứu, chỉ đạo và vừa chính thức ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch Bà Rịa Vũng Tàu, sự kiện này được đánh giá là một hướng đi mạnh dạn và đột phá.

Sàn thương mại điện tử du lịch Bà Rịa Vũng Tàu được triển khai tại tên miền www.dulichbariavungtau.com. Đây là sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho lĩnh vực du lịch của một tỉnh; đồng thời sẽ là nơi quy tụ các sản phẩm: đặc sản, các dịch vụ du lịch, lưu trú, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và là cầu nối độc đáo giúp khách hàng toàn quốc dễ dàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của ngành du lịch tỉnh.

Ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch Bà Rịa Vũng Tàu
Kích hoạt sàn thương mại điện tử du lịch Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - chia sẻ, điểm độc đáo của sàn thương mại điện tử www.dulichbariavungtau.com chính là khả năng đồng hành cùng doanh nghiệp vượt dịch thành công, nhờ vào định hướng triển khai các chương trình ưu đãi bán trước - sử dụng sau.

Cụ thể, doanh nghiệp (nhà bán) sẽ phát hành các phiếu giảm giá ưu đãi hấp dẫn với thời hạn sử dụng tương đối dài. Khách hàng (người mua) có thể tận dụng các chương trình này để mua ngay các gói dịch vụ du lịch với giá siêu tốt và để dành sử dụng khi dịch đã qua. Phương thức “hai bên cùng có lợi" này vừa đem đến giá trị ưu đãi tuyệt vời cho người mua, vừa giúp doanh nghiệp có doanh thu duy trì vượt dịch.

Tuy chỉ vừa ra mắt, sàn thương mại điện tử du lịch của địa phương đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng thương mại điện tử toàn quốc, đặc biệt là cam kết hỗ trợ từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch VECOM - cho hay, ngay khi trao đổi với Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về dự án, VECOM đã biết đây sẽ là tiên phong cho xu hướng thị trường giai đoạn tới. “VECOM cùng các thành viên của mình như Liên minh chuyển đổi số DTS, Hệ thống Học viện chuyển đổi số IM GROUP… đã ngay lập tức tích cực hỗ trợ Sở Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu trong quá trình phát triển sàn thương mại điện tử này. Và sẽ còn nhiều thành viên của chúng tôi tiếp tục đồng hành với mong muốn đưa dự án phát triển xa hơn, tiếp cận ra thị trường quốc tế”- ông Hưng nhấn mạnh.

Cùng với việc ra mắt sàn thương mại điện tử Bà Rịa Vũng Tàu, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã công bố kế hoạch Chương trình Hội chợ du lịch trực tuyến Bà Rịa Vũng Tàu 2021. Theo đó, sự kiện kích cầu du lịch trực tuyến năm nay với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12/2021 ngay trên nền tảng sàn thương mại điện tử www.dulichbariavungtau.com.

Hoa Quỳnh