Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 14:32

Đà Nẵng, Quảng Nam lên phương án đón khách du lịch quốc tế trong cuối năm

11:53 | 29/10/2021
Việc khôi phục và phát triển du lịch được xem là nhiệm vụ quan trọng giúp các tỉnh thành khu vực miền Trung phục hồi hoạt động kinh tế.

Sau khi được Chính phủ cho phép và hướng dẫn thực hiện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ ngành liên quan, các địa phương có thế mạnh du lịch tại miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam đã lên kế hoạch, phương án đón khách quay trở lại. Tại TP. Đà Nẵng, ngày 28/10 đã tổ chức “Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới”.

Đà Nẵng, Quảng Nam lên phương án đón khách du lịch quốc tế trong cuối năm
TP. Đà Nẵng đã tổ chức “Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng chia sẻ, thành phố sẽ tập trung chỉ đạo các công tác phòng chống dịch để tạo sự yên tâm của du khách. Tập trung chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn vướng mắc các nội dung tại kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong tình hình bình thường mới do Sở Du lịch xây dựng. Hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong việc tiêm vắc xin sớm bổ sung nguồn lao động được tiêm đủ liều vắc xin để phục vụ khách du lịch.

Cụ thể, Đà Nẵng tập trung 3 giai đoạn: Giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 11/2021 (giai đoạn 1); Giai đoạn mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 01/2022 (giai đoạn 2); Giai đoạn mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế (giai đoạn 3).

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Nam với các điểm du lịch như: Phố cổ Hội An; khu đền tháp Mỹ Sơn; khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana (casino, sân golf); khu nghỉ dưỡng... được đông đảo khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế lựa chọn thì địa phương này đã lên phương án đón khách quốc tế và cũng được chia làm 3 giai đoạn.

Đà Nẵng, Quảng Nam lên phương án đón khách du lịch quốc tế trong cuối năm
Khách du lịch tham quan TP. Hội An trước thời điểm dịch bệnh Covid-19

Đối với phương án này, khách du lịch là người nước ngoài, người Việt Nam cư trú tại nước ngoài đến từ các thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng của Việt Nam có chứng nhận tiêm đủ liều loại vắc xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vắc xin 1 mũi) đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19, thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 6 tháng. Có kết quả âm tính với xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm) trước khi lên máy bay.

Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD. Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam - chia sẻ, với các tháng cuối năm 2021 được Quảng Nam xác định là cơ sở để bứt phá, trong đó "hộ chiếu xanh" sẽ là cơ hội cho Quảng Nam thu hút khách du lịch trong cuối năm.

Thành Long