Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/01/2020 00:48

Quản trị tài sản trí tuệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

17:00 | 14/12/2018
Nhằm tăng cường nhận thức hơn nữa về vai trò của sở hữu trí tuệ (SHTT) đối với các doanh nghiệp (DN) nói chung, DN khởi nghiệp nói riêng, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, Cục SHTT đã phối hợp với Trung tâm Ươm tạo DN công nghệ cao, Khu công nghệ cao Hòa Lạc vừa tổ chức Tọa đàm “Quản trị tài sản trí tuệ trong DN và các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hơn 100 đại biểu đến từ các DN, DN khởi nghiệp, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu thuộc khu công nghệ cao và trên địa bàn Hà Nội đã tham gia tọa đàm.

quan tri tai san tri tue trong boi canh cach mang cong nghiep 40
Bảo hộ sở hữu trí tuệ rất quan trọng với các doanh nghiệp khởi nghiệp

Công tác phối hợp giữa Cục SHTT với Trung tâm Ươm tạo DN công nghệ cao trong việc tư vấn, hỗ trợ các DN ươm tạo xác lập, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ được đánh giá cao. Việc tổ chức tọa đàm này nằm trong một chuỗi hoạt động phối hợp giữa hai cơ quan để đáp ứng yêu cầu mới trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo, đại biểu đặc biệt quan tâm đến các chủ đề như: Quyền SHĐộng lực quan trọng góp phần phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; Thực trạng việc xây dựng, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam; Xây dựng chiến lược SHTT của DN, cơ sở đào tạo và nghiên cứu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0; Quản lý, khai thác, phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ trong DN, cơ sở giảng dạy và nghiên cứu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

Ông Lê Tất Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo và hỗ trợ, tư vấn, Cục SHTT khẳng định: Vấn đề quản trị tài sản trí tuệ là hết sức cần thiết và luôn được các DN, DN khởi nghiệp, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua. Cục SHTT rất mong các DN, DN khởi nghiệp, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cục SHTT cũng như Trung tâm Ươm tạo DN công nghệ cao trong thời gian tới để chúng ta có cơ hội chia sẻ nhiều hơn các vấn đề liên quan đến quyền SHTT nói chung và quản trị tài sản trí tuệ nói riêng.

Nguyễn Duyên