Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 05/06/2020 06:56

MagicBook: Bước đột phá về công nghệ đồ chơi trí tuệ

13:00 | 06/12/2018
Kết hợp tối ưu giữa yếu tố giải trí và giáo dục, bộ đồ chơi thông minh MagicBook mang đến một hình thức "trông trẻ" mới trong thời đại công nghệ, biến điện thoại thông minh trở thành công cụ vừa chơi vừa học cho trẻ từ 4 – 12 tuổi. 

Chơi theo cách mới

Các trò chơi của MagicBook là sự kết hợp giữa đồ chơi vật lý và ứng dụng công nghệ trên các thiết bị thông minh, cho phép các bé chủ động tương tác bên ngoài màn hình. Với những trò chơi như xếp hình theo hướng dẫn có sẵn, vẽ tranh, tô màu hoặc ghép chữ, MagicBook đảm bảo sự hứng thú của trẻ, để trẻ có thể vừa học vừa chơi mà không bị chán. Sản phẩm trí tuệ này giúp các bé chơi một cách trí tuệ thay vì chỉ xem nội dung giải trí trên điện thoại một cách thụ động.

Sản phẩm đồ chơi thông minh này được hình thành từ ý tưởng để trẻ em dùng sản phẩm công nghệ mà vẫn giữ được khoảng cách an toàn. Máy tính bảng trở thành người giám sát đứa trẻ thay vì để trẻ tương tác trực tiếp với máy tính, nhằm hạn chế mặt hại của điện thoại, máy tính bảng với trẻ, đồng thời biến các thiết bị thông minh thành công cụ đa năng hữu ích. Điều này giúp giải quyết nỗi lo của các bậc phụ huynh trong việc trông trẻ.

buoc dot pha ve cong nghe do choi tri tue
5 mẫu sản phẩm để khách hàng lựa chọn

Các tính năng của MagicBook hướng đến việc chơi cùng nhau giữa cha mẹ và con em mình, nhờ đó, phụ huynh có thể vui chơi và dạy dỗ trẻ, đồng thời cũng đảm bảo yên tâm để trẻ tự chơi với thiết bị công nghệ khi người lớn bận rộn. Ngoài ra, trong trường hợp trẻ không sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh vẫn có thể sử dụng các đồ chơi vật lý của MagicBook để chơi như bình thường. Đây cũng chính là ưu điểm linh hoạt và an toàn của bộ đồ chơi.

Chính thức ra mắt vào tháng 12/2017, MagicBook đang phát triển 5 dòng sản phẩm, bao gồm Tập vẽ, Từ vựng tiếng Việt, Từ vựng tiếng Anh, Xếp hình sáng tạo, Phát triển tư duy.

Sản phẩm công nghệ thuần Việt

Theo đội ngũ sản xuất MagicBook, thị trường sản phẩm đồ chơi giáo dục của Việt Nam rất có tiềm năng. Các sản phẩm đồ chơi hiện tại hầu hết nhập ngoại, với nội dung, mẫu mã dành cho thị trường quốc tế, thiếu những sản phẩm được nghiên cứu phù hợp với ngôn ngữ, tập quán của người Việt.

MagicBook là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa công nghệ và giáo dục, thiết kế phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý phát triển của trẻ em Việt Nam nói riêng cũng như phù hợp với văn hóa gia đình của người châu Á nói chung. Đến thời điểm hiện tại, đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cũng như thị trường khu vực châu Á. Trên thế giới hiện chỉ có thương hiệu duy nhất của Mỹ là Osmo có cùng ý tưởng về mô hình kết hợp giữa đồ chơi vật lý và phần mềm có tính giáo dục cho trẻ em.

"Chúng tôi tự hào khi sản phẩm là 100% trí tuệ người Việt, từ thiết kế, gia công chế tạo khuôn mẫu, sản xuất đồ chơi vật lý đến phát triển đồ họa, phần mềm. Giá trị lớn nhất của sản phẩm là giúp trẻ em sử dụng thiết bị công nghệ một cách an toàn và nó tạo sự tin tưởng cho phụ huynh" - ông Bùi Quang Huy, người đồng sáng lập MagicBook khẳng định.

buoc dot pha ve cong nghe do choi tri tue
Kế hoạch phát triển sản phẩm trong năm 2019

Thực tế, bộ đồ chơi thông minh là giải pháp giúp trẻ vừa giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau giờ lên lớp, vừa thu nhận thêm kiến thức ngoài sách vở. Qua các trò chơi, trẻ em sẽ hoàn thiện thêm các kỹ năng sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng, tư duy logic, khả năng nhớ từ tiếng Anh, tiếng Việt.

MagicBook đã có mặt ở nhiều hệ thống cửa hàng đồ chơi, nhà sách… trên phạm vi toàn quốc và được khách hàng đánh giá cao về tính giáo dục hữu ích của từng trò chơi trong bộ sản phẩm.

Thời gian tiếp theo, MagicBook sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm, khai thác nhiều hơn sức mạnh của các thiết bị công nghệ; tập trung phân hóa sản phẩm theo đối tượng và mục đích cụ thể, như dòng sản phẩm cung cấp các kiến thức sơ khởi cho trẻ mầm non từ 4 – 6 tuổi, sản phẩm hướng đến phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, tư duy cho trẻ từ 6 – 9 tuổi, sản phẩm làm quen với lập trình cơ bản cho trẻ từ 9 -12 tuổi…

MagicBook đã nhận giải Ba tại vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018 và là nền tảng kết hợp công nghệ với đồ chơi đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam và châu Á.

Ngọc Linh