Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 10/12/2018 13:26

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Lee & Man phải tiếp tục đảm bảo về môi trường

11:32 | 05/07/2018
Chiều ngày 4/7, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Giấy Lee & Man (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang).

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý, đơn vị cần phải đảm bảo đúng quy định về những quy chuẩn liên quan đến vấn đề môi trường.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc tại Công ty TNHH Giấy Lee & Man

Công ty TNHH Giấy Lee & Man là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, đầu tư hơn 300 triệu USD cho dây chuyền sản xuất giấy bao bì cao cấp từ nguyên liệu giấy tái chế với công suất 420.000 tấn/năm, với tổng số lao động của công ty hiện nay là 1.016 công nhân viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã hoàn thành đầy đủ các hồ sơ giấy phép cần thiết theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là các hồ sơ thủ tục quy định về bảo vệ môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hậu Giang.

Theo báo cáo của lãnh đạo Lee & Man, công ty đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại, công nghệ Đức, công suất 20.000m3/ngày đêm, nước thải sau khi xử lý đạt quy chuẩn được đưa qua hồ kiểm chứng và hồ chỉ thị sinh học nuôi cá, trước khi xả thải ra Sông Hậu. Nhà máy nhiệt điện được lắp đặt hệ thống thu gom, xử lý khí thải và có hệ thống quan trắc, cập nhật tự động theo dõi chất lượng nước thải, khí thải.

Bên cạnh đó, các biện pháp tăng cường kiểm soát được đầu tư chu đáo như hệ thống che chắn khu vực kho than, nơi tiếp giáp với khu dân cư Mái Dầm bằng tôn để kiểm soát bụi; hệ thống xử lý mùi; hệ thống cây xanh chiếm 20% tổng diện tích nhà máy; tấm cách âm, các chi tiết chống rung, chống ồn; và hệ thống làm mát nước hiện đại, giúp tận dụng toàn bộ lượng nước cấp làm mát cho hệ thống nhà máy nhiệt điện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng, đây là một trong những dự án đầu tư nước ngoài đầu tư tại Hậu Giang với quy mô lớn. Trong đó, Lee & Man là nhà máy có công nghệ hiện đại từ Đức, và hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, ông Uông Chu Lưu cũng lưu ý, Lee & Man là một nhà máy lớn với những dự án đầu tư tạo công ăn việc làm và nhà ở cho người dân xung quanh, giai đoạn đầu đi vào sản xuất của nhà máy đã thành công, đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về môi trường song công ty cần cố gắng duy trì kết quả này trong các giai đoạn tiếp theo. Khi có khó khăn trong khâu sản xuất, hay công tác an sinh, cần phối hợp hiệu quả và gắn bó với lãnh đạo chính quyền để tìm hướng giải quyết cùng nhau.

Mai Ca