Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/10/2021 23:39

PGS.TS Đinh Văn Châu được bổ nhiệm làm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực

14:14 | 28/09/2021
Ngày 24/9/2021 Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ký Quyết định số 2202/QĐ-BCT điều động công chức và thực hiện nhiệm vụ Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực đối với PGS.TS Đinh Văn Châu.

Theo đó, chiều cùng ngày, tại trường Đại học Điện lực, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương đã tổ chức công bố Quyết định điều động công tác và giao Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đối với ông Đinh Văn Châu -Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương.

PGS.TS Đinh Văn Châu nhận quyết định bổ nhiệm làm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
PGS.TS Đinh Văn Châu nhận quyết định bổ nhiệm làm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực

Trước sự chứng kiến của đại diện Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, các tổ chức đoàn thể nhà trường, lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thuộc Trường, PGS.TS Đinh Văn Châu chia sẻ: “Trường Đại học Điện lực là một trong số các trường đại học có uy tín trong hệ thống cơ sở giáo dục đại học của cả nước, giữ vai trò quan trọng trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực kỹ thuật, công nghệ chất lượng cao thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp và năng lượng, được người học tin cậy, các cơ sở sử dụng lao động đánh giá rất cao về chất lượng nhân lực do nhà trường đào tạo”.

Thành tựu đó là thành quả lao động, cống hiến không mệt mỏi của nhiều thế hệ lãnh đạo, giảng viên, người lao động nhà trường, là sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các thế hệ sinh viên và sự tin cậy, đồng hành của các bậc phụ huynh. Truyền thống này đã kết tinh thành tài sản quý báu của nhà trường.

PGS.TS Đinh Văn Châu cũng thể hiện quyết tâm gắng sức, nỗ lực cùng tập thể viên chức, người lao động Nhà trường, đoàn kết, chung tay đưa trường Đại học Điện lực ổn định và phát triển trên bình diện mới.

PGS.TS Đinh Văn Châu
PGS.TS Đinh Văn Châu

PGS.TS Đinh Văn Châu sinh năm 1975 ở Thái Bình. Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, là thạc sĩ Trường ĐH De La Salle, Philippines, Tiến sĩ Đại học Công nghệ Tokyo, Nhật Bản. Năm 2020, ông Châu được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư.

Trước khi được điều động giữ vai trò Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, ông Châu từng kinh qua nhiều vị trí công tác.

Từ năm 2010-2016, ông Châu là giảng viên, Phó giám đốc Trung tâm TSK, Phó chủ nhiệm Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2016, ông Châu chuyển sang công tác tại Bộ Công Thương và giữ các vị trí như chuyên viên tại Vụ Phát triển nguồn nhân lực, chuyên viên tại Vụ Tổ chức cán bộ. Ông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững từ tháng 3/2021.

Thu Hường – Lan Hương