Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 12:00

Nhân lên những nghĩa cử Công Thương giữa mùa dịch Covid-19

15:26 | 18/03/2020
Hưởng ứng phong trào toàn dân phòng chống dịch Covid-19 do UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, tiếp nối chương trình “Trái tim Công Thương” do Bộ Công Thương phát động thông qua chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương”, chiều ngày 18/3/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Công Thương tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ.
nhan len nhung nghia cu cong thuong giua mua dich covid 19
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát động lễ quyên góp

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã phát động lễ quyên góp và khẳng định, đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn đúng với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương đối với cộng đồng và người dân cả nước. Sự đóng góp dù nhỏ bé nhưng xuất phát từ tình cảm sâu sắc mỗi mỗi cá nhân chúng ta, cùng chung tay hành động khi cả hệ thống chính trị vào cuộc để chống dịch Covid – 19 với quan điểm chống dịch như chống giặc.

nhan len nhung nghia cu cong thuong giua mua dich covid 19
Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Thị Hoa phát biểu tại lễ quyên góp
nhan len nhung nghia cu cong thuong giua mua dich covid 19
Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ hưởng ứng lễ quyên góp
nhan len nhung nghia cu cong thuong giua mua dich covid 19
Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Bộ Công Thương quyên góp phòng, chống dịch Covid-19

Bộ trưởng cũng khẳng định, trong hơn 2 tháng qua, toàn bộ hệ thống chính trị cũng như người dân đã chung tay đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở quy mô chưa từng có tiền lệ. Trước bối cảnh đó, Bộ Công Thương đã khẩn trương vào cuộc từ rất sớm, Bộ đã ban hành nhiều Chỉ thị chỉ đạo (như Chỉ thị 04, 05 và 06/CT-BCT), chương trình hành động của Bộ Công Thương, tổ chức nhiều cuộc họp, chuyến công tác thực tế để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 của ngành Công Thương. Trên cơ sở đó, tập trung kết nối cung cầu, thúc đẩy sản xuất và tăng trưởng xuất khẩu, làm tốt công tác quản lý thị trường, bình ổn thị trường và hạn chế các hành vi đầu cơ trục lợi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong mua dịch. “Bộ luôn xác định đây là các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục trong thời gian tới”- Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Quang Lộc - Cấn Dũng