Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 02/12/2020 07:33

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phối hợp với Báo Công Thương hỗ trợ cho các trường học vùng lũ

21:44 | 12/11/2020
Ngày 12/11, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Chương trình “Hướng về mái trường, học sinh vùng lũ” tại tỉnh Quảng Bình với 200 triệu đồng tiền mặt trao cho 4 điểm trường.

Thời gian qua, Quảng Bình là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt “lũ chồng lũ”, trong đó ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình thiệt hại gần 400 tỷ đồng. Rất nhiều ngôi trường bị sập đổ, ngập hơn tuần lễ trong nước lũ gây nên hư hỏng hàng loạt trang thiết bị dạy và học của cô trò nơi đây. Tuy đã có không ít đơn vị, cá nhân hỗ trợ, nhưng vẫn chưa bù đắp được hết nỗi gian khó mà cơn lũ đã gây ra.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phối hợp với  Báo Công Thương hỗ trợ cho các trường học vùng lũ

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cùng Báo Công Thương trao quà cho điểm Trường Mầm non xã Quảng Thanh

Thông qua kết nối của Báo Công Thương, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã đến trao tặng 4 trường học, mỗi trường 50 triệu đồng để khắc phục hậu quả, mua sắm trang thiết bị để sớm ổn định học tập cho các em.

Cụ thể, tại huyện Quảng Trạch, Trường Mầm non Quảng Thanh có 9 phòng học bị ngập đến 1,5m; thiệt hại máy bơm, máy tính; thiết bị bán trú, đồ dùng giáo viên, học sinh hư hỏng nặng; thiệt hại hơn 500 triệu đồng.

Trường THCS Quảng Tiên (TX Ba Đồn) lại nằm ở vùng sâu nhất của TX Ba Đồn, cơ sở vật chất thiếu thốn, lũ sâu nhất gần 2m gồm 14 phòng bị ngập. Thiệt hại bàn ghế hư hỏng, thiết bị phục vụ dạy học hư hỏng. Ước thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Phía Nam Quảng Bình có Trường Mầm non Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh), thiệt hại 2/3 điểm trường, bị ngập sâu 2m (14 phòng). Đồ dùng đồ chơi trẻ em, các thiết bị bán trú hư hỏng nặng; 8 ti vi, 2 máy vi tính, tủ lạnh cũng hư hỏng.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phối hợp với  Báo Công Thương hỗ trợ cho các trường học vùng lũ

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và Báo Công Thương tổ chức trao quà tại điểm Trường Mầm non Hàm Ninh

Trong khi đó, Trường Mầm non Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy) có 3 điểm trường ngập sâu từ 1,5m đến 2,5m; trong đó điểm trường Xuân Lai bị bay hết cửa, tủ, đồ dùng đồ chơi, máy vi tính, giường, chăn chiếu, nồi cơm điện… Tổng thiệt hại ước tính 300 triệu đồng.

Phát biểu trong buổi trao quà tại các điểm trường, ông Đỗ Lê Quân - Phó Chủ tịch Hiệp hội cho hay, trường học là nơi bị ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại lớn về cơ sở vật chất, do đó hỗ trợ về kinh tế để các trường khôi phục là điều rất cần thiết.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phối hợp với  Báo Công Thương hỗ trợ cho các trường học vùng lũ
Đồ chơi của các cháu còn ngỗn ngang sau lũ tại điểm Trường Mầm non Xuân Thuỷ

Tại các điểm trao quà, đại diện Hiệp hội cho biết đây là chút tấm lòng của các doanh nghiệp thành viên trong Hiệp hội mang đến các điểm trường nhằm bù đắp phần nào khó khăn do ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai gây ra.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các tổ chức doanh nghiệp trong Hiệp hội thực hiện các hoạt động trao quà, hỗ trợ bà con bị thiên tai, ảnh hưởng lụt bão, giúp bà con nhân dân, cô và trò các trường sớm ổn định cuộc sống, ổn định công tác dạy và học”- ông Quân cho hay

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phối hợp với  Báo Công Thương hỗ trợ cho các trường học vùng lũ
Đoàn trao quà tại điểm Trường THCS Quảng Tiên- đây là địa phương bị ngập sâu nhất tại Thị xã Ba Đồn

Trước đó Hiệp hội đã tổ chức trao quà ở Hướng Hoá, Gio Linh và Hải Lăng ở tỉnh Quảng Trị với số tiền 200 triệu đồng.

Thành Long